แอปเปิ้ลอาจจัดงานเปิดตัว iPad 5 วันที่ 15 ต.ค. นี้

แอปเปิ้ลอาจจัดงานเปิดตัว iPad 5 วันที่ 15 ต.ค. นี้

มีข้อมูลหลุดออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจัดงานเปิดตัว iPad (5th Generation) และ iPad mini รุ่นใหม่ในวันที่ 15 ต.ค. 2013

เว็บภาษาฝรั่งเศส macg.co ได้เผยข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในวันที่ 15 ต.ค. ที่จะถึงนี้ คาดว่าเดือนหน้าแอปเปิ้ลคงขนสินค้ารุ่นใหม่เปิดตัวเปิดขายเพียบทั้ง iPad (5th Generation) ที่จะมีรูปร่างหน้าตาเหมือน ๆ กับ iPad mini แต่มีขนาดใหญ่กว่า ส่วน iPad mini (2nd Generation) รูปร่างหน้าตาคงจะเหมือนเดิม แต่คาดหวังกันสูงว่าหน้าจอควรจะเป็น Retina Display ได้แล้ว

ส่วนสินค้าอื่น ๆ ที่แอปเปิ้ลน่าจะเปิดตัวและเปิดขายภายในเดือน ต.ค. นี้น่าจะมีทั้ง MacBook Pro รุ่นปรับสเป็คใหม่, Mac Pro ที่เปิดตัวไปแล้วใน WWDC 2013 และให้คำมั่นว่าจะขายในช่วงปลายปีนี้ , Mac mini รุ่นปรับสเป็คใหม่ และ iMac ก็มีการเก็งว่าน่าจะออกรุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

ด้านซอฟท์แวร์อย่าง OS X Mavericks แอปเปิ้ลก็บอกว่าจะออกภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเช่นกัน นับนิ้วดูแล้วเพื่อไม่ให้แย่งซีนกันคาดว่า Mavericks น่าจะมาช่วงปลายเดือน ต.ค.

ถ้าทั้งหมดออกในเดือน ต.ค. ถือว่าปีนี้ปล่อยของแปลก ๆ เพราะมาอัดอยู่ในช่วงปลายปีหมด ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นคงต้องตามดูว่าปีหน้าแอปเปิ้ลจะยังกระจุกการเปิดตัวเปิดขายไปอยู่แค่เดือน ก.ย.-ต.ค. อีกรึเปล่า เพราะการทำแบบนี้ไม่เป็นผลดีกับแอปเปิ้ลสักเท่าไหร่ เพราะกว่าจะถึงเดือน ก.ย. อย่างในปีนี้ถือว่าข่าวเกี่ยวกับแอปเปิ้ลเงียบกว่าที่ผ่าน ๆ มาเยอะ ไม่เหมือนที่เคยวางตำแหน่ง iPad ต้นปี , เครื่อง Mac กลางปี และ iPhone/iPad ปลายปี ที่จะมีข่าวมีข้อมูลให้สนุกสนานกันตลอดทั้งปี

ส่วนวันที่ 15 ต.ค. แอปเปิ้ลจะจัดงานอะไรขึ้นมาจริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อ

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลปรับราคา iPad ทุกรุ่นลงเล็กน้อย

การปรับราคาครั้งนี้ส่งผลกับ iPad แทบทุกรุ่นโดยเฉพาะ iPad Pro ที่มีการปรับราคาลงมาทำให้ความน่าสนใจในการเลือกซื้อมีเพิ่มขึ้น ..

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรใช้ Apple Pencil ร่วมกับเครื่อง Mac

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรเกี่ยวกับ Apple Pencil ที่อนาคตจะใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac ได้ด้วย น่าสนใจว่า Apple Pencil รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac จะออกมาเมื่อไหร่ ..

ซองและเคสสำหรับ iPad mini จาก incase

ได้รับซองและเคสสำหรับ iPad mini จาก incase มา 3 แบบ หลัก ๆ ไว้สำหรับใช้ร่วมกับ iPad mini 2 และ 3 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างติดตามกันได้ ..

Share

Tweet

Email