แอปเปิ้ลปล่อย iOS 7 ออกมาให้ดาวน์โหลดแล้ว

แอปเปิ้ลปล่อย iOS 7 ออกมาให้ดาวน์โหลดแล้ว

iOS 7 ที่ทุกคนรอคอยตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว สามารถอัพเดทจากบนอุปกรณ์ของคุณแบบ OTA หรือจะดาวน์โหลดผ่าน iTunes ก็ได้เช่นกัน

ก่อนจะไปดาวน์โหลด iOS 7 อย่าลืมอัพเดท iTunes 11.1 กันก่อนนะครับเพราะเดี๋ยวอัพเดท iOS 7 แล้วจะใช้งานกับ iTunes ไม่ได้ ส่วน iOS 7 ที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยออกมาคงไม่ต้องพูดอะไรกันมากหลังจากที่เปิดตัวกันไปเมื่องาน WWDC 2013 ในเดือนมิ.ย. ผ่านมา 3 เดือนในที่สุด iOS 7 ก็ออกมาให้เรา ๆ ได้อัพเดทกันเสียที

iOS 7 ที่เพิ่งปล่อยออกมาอย่างที่ทราบกันว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สุดนับตั้งแต่มี iOS โดยตลอดมาตั้งแต่ iOS 1-6 ไม่เคยมีการเปลี่ยนโฉมแบบนี้มาก่อน สำหรับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใน iOS 7 แอปเปิ้ลปรับปรุงของเดิมให้ดีขั้นและเพิ่มเติมเข้ามาใหม่มากพอควร

เครื่องที่อัพเดทเป็น iOS 7 ได้จะได้ความสามารถปลีกย่อยไม่เท่ากันอาทิการซูมขณะถ่ายวิดีโอจะมีเฉพาะแค่ใน iPhone 5 กับ iPod touch (5th Generation) หรือความสามารถ AirDrop ก็จะมีแค่ใน iPhone 5, iPod touch (5th Generation), iPad (4th Generation) และ iPad mini เท่านั้น

ถึงตอนนี้ตามไปดาวน์โหลด iOS 7 กันได้เลย โดยบนเครื่องที่ใช้ iOS สามารถกดอัพเดทได้เลยจาก Settings > General > Software Update

และสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iOS 7 ได้ที่ รีวิว : iOS 7

 

เครื่องที่สามารถอัพเดทเป็น iOS 7 ได้มีดังนี้

  • iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5
  • iPod touch (5th Generation)
  • iPad 2, iPad 3, iPad 4 และ iPad mini


kangg

You May Also Like:

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

ฟอนต์สุขุมวิท ตัดใหม่ที่มากับ OS X Yosemite สามารถนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ฟรี (อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม)

อาจไม่ได้เกี่ยวกับส่วนของ iOS โดยตรง แต่คิดว่ามีส่วนที่ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ OS X Yosemite น่าจะต้องรับทราบไว้ด้วยเกี่ยวกับฟอนต์ชื่อดังอย่างสุขุมวิท (Sukhumvit Set) ที่มีอยู่ใน OS X Yosemite ว่าสามารถนำไปใช้งานแบบใดได้บ้าง  ..

แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บตรวจสอบ Activation Lock ของอุปกรณ์ iOS ก่อนซื้อขายเครื่องมือสอง

แอปเปิ้ลเริ่มใช้ Activation Lock มาตั้งแต่ iOS 7 ซึ่งก็ทำให้ลดจำนวนเครื่องขโมยไปได้บ้าง แต่ปัญหาก็เกิดกับการจะซื้อจะขายเครื่องมือสองด้วย ทางแอปเปิ้ลก็เลยทำหน้าเว็บสำหรับตรวจสอบ Activation Lock ว่าเครื่องนั้น ๆ ติดล็อคอยู่หรือไม่ ..

Share

Tweet

Email