แอพฯแชท BBM for iOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 22 ก.ย.

แอพฯแชท BBM for iOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 22 ก.ย.

ตกเป็นข่าวมาหลายเดือนในที่สุด BlackBerry ก็เตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดโปรแกรมแชทที่เคยฮิตมาก ๆ ที่สุดแอพหนึ่งบนพื้นพิภพวงการโทรศัพท์มือถือนั้นคือ BBM for iOS ในวันที่ 22 ก.ย. นี้

 

BBM (BlackBerry Messenger) โปรแกรมแชทที่ในอดีตจะมีอยู่กับโทรศัพท์มือถือ BlackBerry เท่านั้น โดยในอดีตราว ๆ 3-4 ปีที่ผ่านมา BBM มีชื่อเสียงโด่งดังมาก แต่เมื่อวันหนึ่งที่ WhatsApp และ LINE Messenger เกิดขึ้นขึ้นมาบนโทรศัพท์อื่นและสามารถใช้งานข้ามกันได้ทำให้การใช้งาน BBM ลดลงประกอบกับโทรศัพท์มือถือ BlackBerry ไม่ยืดหยุ่นกับการใช้งานสมัยใหม่เลยทำให้ความนิยมในตัวโทรศัพท์ BlackBerry และ BBM ลดลง

 

BBM

 

โดยก่อนหน้านี้ BlackBerry ได้ประกาศว่าจะออกแอพฯ BBM สำหรับ iOS และ Android มาตั้งเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็มีข่าวออกมาเป็นระยะ ๆ ว่ากำลังจะออก ๆ แต่สุดท้ายก็ยังไม่ออกมาสักที ซึ่งตอนนี้ทาง BlackBerry ได้ประกาศแล้วว่า BBM for Android จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 21 ก.ย. และ BBM for iOS จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 22 ก.ย. นี้

ที่มา :  blackberry.com

 

คำถามคือ BBM มาบน Android และ iOS ช้าไปหรือไม่ ก็ต้องบอกว่าช้ามาก เพราะตอนนี้ผู้ใช้งานโทรศัพท์ BlackBerry ลดน้อยลงการใช้งาน BBM ถูกแทนที่ด้วย WhatsApp และ LINE Messenger ยิ่ง LINE Messenger ที่มีผู้ใช้งานในไทยกว่า 18 ล้านแอคเคาท์ ที่ยืนของ BBM ที่กว่าจะขยับตัวก็อาจจะสายเกินไปเสียแล้ว

สถานการณ์ของ BlackBerry ในด้านฮาร์ดแวร์ก็ไม่ดีเท่าไหร่ หลังจาก BlackBerry Z10 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ BlackBerry 10 ได้รับความนิยมน้อยกว่าที่บริษัทคาดหวังเลยทำให้ตอนนี้ BlackBerry สถานการณ์ย่ำแย่พอควร ช่วงที่ผ่านมาก็มีข่าวว่า BlackBerry พยายามหานักลงทุนมาเข้าร่วมในบริษัทเพื่อให้มีเม็ดเงินดำเนินกิจการให้ราบรื่นต่อไป ซึ่งถึงบัดนี้ยังไม่มีข่าวดีออกมาว่า BlackBerry พบใครหรือมีใครสนใจซื้อหรือยัง ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง BlackBerry ก็ยังมีแผนออกโทรศัพท์รุ่นใหม่ BlackBerry Z30 ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งหลังจากออก Z30 อาจจะถึงทางแยกจริง ๆ ก็ได้ว่า BlackBerry จะรอดหรือจะยอมแพ้จริง ๆ

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email