บ้าน Steve Jobs ในวัยเด็ก ถูกเสนอชื่อให้เป็นสถานที่ควรอนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์

บ้าน Steve Jobs ในวัยเด็ก ถูกเสนอชื่อให้เป็นสถานที่ควรอนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์

บ้านธรรมดา ๆ หลังหนึ่งที่ Steve Jobs เคยอยู่อาศัยกับพ่อแม่บุญธรรมในช่วงวัยเด็ก อาจจะกลายเป็นสถานที่อนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์

 

บ้านเลขที่ 2066 Crist Drive, Los Altos, California 94024 ในยุคสมัยปัจจุบันถ้าผ่านไปผ่านมาแล้วไม่ทราบมาก่อนว่าบ้านหลังนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของ Steve Jobs ในวัยเด็กและวัยรุ่น แถมบริเวณโรงรถยังเป็นสถานที่แรกของบริษัท Apple Computer ในอดีตที่ใช้ผลิตเครื่อง Apple I 50เครื่องแรกอีกด้วย

steve-jobs-childhood-homeภาพจาก Google Maps

 

โดยตอนนี้ทางคณะกรรมการเมือง Los Altos กำลังประเมินเกี่ยวกับการขึ้นทะเบียนสถานที่สำคัญควรค่าแก่การอนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์ทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านไร่ที่มีบริเวณ ซึ่งบ้านที่ Steve Jobs เคยอยู่เป็นหนึ่งในบ้านเดี่ยวที่อยู่ในรายชื่อที่อาจจะถูกขึ้นทะเบียนเป็นบ้านที่ควรอนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์ ซึ่งถ้าบ้านหลังนี้เข้าหลักเกณฑ์และได้รับการอนุมัติก็จะถูกขึ้นทะเบียนเป็นสถานที่ควรอนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์ (protected historical site)

ทั้งนี้บ้านหลังด้งกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวสร้างเมื่อปี 1952 มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ปัจจุบันเว็บซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ zillow.com ได้ประเมินราคาไว้ที่ $1.5ล้านเหรียญ

ที่มา : cnn.comkangg

You May Also Like:

หนัง Steve Jobs…ไม่ถึงกับปลื้มมาก

คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้ดูหนังเรื่อง Steve Jobs กันไปบ้างแล้ว ตัวผมเองไปดูมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา เลยขอมาบอกเล่าเก้าสิบเล็กน้อยสำหรับคนที่กำลังอยากไปดูหนังเรื่องนี้ ..

หนัง Steve Jobs ได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมจาก Gloden Globes 2016

สำหรับหนังเรื่อง Steve Jobs ที่กำลังจะเข้าฉายบ้านเราวันที่ 21 ม.ค. ในบ้านเรานั้น ตอนนี้หนังเรื่องดังกล่าวได้รับ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globes) ปี 2016  ..

ตัวอย่างหนัง Steve Jobs ยาว 2 นาที …น่าดูมาก (เข้าฉายในไทย 28 ม.ค. 59)

Universal Pictures ปล่อยตัวอย่างหนังเรื่อง Steve Jobs ความยาว 2 นาทีออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว  ..

Share

Tweet

Email