Apple TV แอคเคาท์ไทยเพิ่มช่องเบสบอล MLB, ช่องข่าว WSJ, Flickr, Vimeo และ YouTube

Apple TV แอคเคาท์ไทยเพิ่มช่องเบสบอล MLB, ช่องข่าว WSJ, Flickr, Vimeo และ YouTube

หลังจากเปิดขาย Apple TV เป็นทางการในไทยมาได้ 2 เดือนเศษ ตอนนี้แอปเปิ้ลได้เพิ่มช่อง YouTube เข้ามาแล้วสักที และยังมีช่องเบสบอล MLB , ช่องข่าว WSJ, Flickr และ Vimeo อีกด้วย

สิ่งหนึ่งที่ขาดหายไปตั้งแต่เปิดขาย Apple TV เป็นทางการในไทยคือไม่มีช่อง YouTube เข้ามาเมื่อใช้กับ iTunes Store (TH) จะด้วยเหตุใดก็แล้วแต่การขาดหายไปของ YouTube ทำให้ความน่าใช้งาน Apple TV ลดลงไปพอควร แต่ล่าสุดหลังจากเปิดขายเป็นทางการมาได้ 2 เดือนเศษแอปเปิ้ลได้เพิ่มช่องต่าง ๆ เข้ามาใน Apple TV ที่ใช้แอคเคาท์ไทยมากถึง 5 ช่องด้วยกันได้แก่ ช่องเบสบอล MLB, ช่องข่าว WSJ, Flickr, Vimeo และ YouTube

 apple-tv-its-th-acc-sept-26_01

การใช้งาน YouTube คงไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากเพราะน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วบนเครื่องคอมพิวเตอร์และบนแอป YouTube โดยเราสามารถล็อคอินด้วยแอคเคาท์กูเกิ้ลของเราเพื่อเข้าถึงช่องต่าง ๆ ที่เราบอกกดเป็นสมาชิกบน YouTube การรับชมถ้าเน็ตแรงพอควรและรายการนั้นมีความละเอียดแบบ HD เครื่อง Apple TV จะสตรีมรายการนั้น ๆ ออกมาเป็น 720p เป็นอย่างน้อย

ช่องวิดีโออีกช่องที่ถูกเพ่ิมเข้ามาคือ Vimeo น่าจะถูกใจคนที่ชอบดูวิดีโอสวย ๆ จากเจ้าของคอนเท้นท์อีกแนว การใช้งานก็เช่นเดียวกันคือล็อคอินด้วยแอคเคาท์ Vimeo จากนั้นสามารถชมช่องต่าง ๆ ที่เรากดสมัครสมาชิกไว้ได้ ส่วนคุณภาพของวิดีโอก็เช่นเดียวกับการดู YiuTube คือถ้าต้นทางมี HD บน Apple TV ก็จะสตรีมมาให้ดูอย่างน้อย ๆ ก็ 720p

 

ถัดมาคือช่องกีฬาที่เซอร์ไพรส์นิดหน่อยเพราะเบสบอล MLB ไม่ใช่กีฬาที่นิยมในภูมิภาคนี้สักเท่าไหร่ โดยค่าสมัครบริการช่อง MLB.TV สำหรับคนที่ชอบกีฬาเบสบอลจะมี 2 แบบด้วยกันคือ

apple-tv-its-th-acc-sept-26_02

  • สมัครแบบ Apple TV Monthly ค่าสมาชิกเดือนละ $24.99
  • สมัครแบบ MLB.com Premium Yearly ค่าสมาชิกปีละ $3.99

**ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการสมัครแบบ MLB.com Premium Yearly ที่ราคาถูกเป็นเพราะ ใกล้แข่งรอบ Postseason และ Wolrd Series โดยเหลือการแข่งเดือนหน้าอีกแค่เดือนเดียวก็เลยลดราคาลงมา (ขอบคุณ Danuwat Boonsuwan ด้วยครับสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

จุดนี้ผมไม่ทราบจริง ๆ ว่าแตกต่างกันอย่างไรถ้าเกิดเราสมัครแบบ MLB.com Premium Yearly เพราะรายละเอียดใน mlb.com/appletv ก็ไม่มีรายละเอียดบอกไว้

ส่วนช่องข่าว WSJ มีให้ดูทั้งรายการแห้งและรายการสดน่าจะถูกใจคนชอบเสพข้อมูลข่าวสาร โดยรายการทั่วไปมีให้กดดูตลอด ส่วนรายการสดต้องติดตามกันเป็นช่วง ๆ เพราะทาง WSJ ไม่ได้ทำรายการสดตลอดทั้งวัน

apple-tv-its-th-acc-sept-26_03

 

สุดท้ายคือ Flickr ที่ถูกเพิ่มเข้ามา การใช้งานจะเป็นไปในรูปแบบการค้นหา Flickr Contact และติดตามดูรูปจากคนนั้น ๆ ไม่ใช่การล็อกอินเข้าไปในแอคเคาท์ของเราเอง

ส่วนช่องที่ไม่ยักโผล่มาและแปลกใจมากพอควรอีกช่องคือ Photo Stream ของแอปเปิ้ลเองที่ยังไม่มีใน Apple TV ที่ใช้คู่กับ iTunes Store (TH)

นอกเหนือจากการเพิ่ม 5 ช่องใหม่ให้กับ Apple TV ในไทย วันเดียวกันนี้ทางอเมริกาแอปเปิ้ลได้เพิ่มช่องฟุตบอลเมเจอร์ลีกซอกเกอร์ หรือ MLS เข้ามาด้วยทำให้ตอนนี้บน Apple TV ที่ใช้งานกับ iTunes Store (US) ขาดกีฬาอเมริกันเกมแค่ NFL เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนอีกช่องที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ Disney Junior

apple-tv-its-th-acc-sept-26_04

apple-tv-its-th-acc-sept-26_05

 

จากที่ลอง Disney Junior ดูจากไทยไม่ได้ ส่วน MLS เท่าที่ลอง ๆ กดเล่นเหมือนว่าจะสมัครสมาชิกการดูผ่านแอคเคาท์ iTunes Store (US) ของเราได้เลย ค่าสมาชิกเริ่มที่ $14.99 ต่อเดือน แต่ยังไม่มั่นใจว่าเวลาถ่ายทอดสดจะล็อคโซนไม่ให้ดูข้ามประเทศหรือไม่ ถ้ามีอัพเดทคืบหน้าจะมารายงานให้ทราบเพิ่มเติม

ใครใช้ Apple TV ร่วมกับแอคเคาท์ไทยหรือเมริกาก็เลือกกดเลือกรับชมกันตามสะดวกครับ

 kangg

You May Also Like:

คอนเฟิร์มชื่อ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR

จะเรียกว่าแอปเปิ้ลพลาดก็ว่าได้สำหรับการค้นพบชื่อของ iPhone ในปีนี้ก่อนที่งานเปิดตัวจะเริ่มขึ้น โดยมีการพบชื่อ  iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ที่แอปเปิ้ลฝั่งไว้ในหน้าเว็บแล้ว ..

iPhone หน้าจอ 6.1 นิ้ว อาจชื่อว่า iPhone XC

เมื่อคืนมีภาพที่ว่ากันว่าเป็น iPhone รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว ซึ่งจะใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone XC ซึ่งเครื่องที่เห็นในรูปมีถึง 3 สีด้วยได้อีกต่างหาก  ..

Adonit – PhotoGrip

Adonit - PhotoGrip ถือว่าเป็นของที่แหวกแนวกว่าเคสสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปด้วย iPhone ยี่ห้ออื่น ๆ เพราะเป็นการรวมกันของกริปถือให้ถนัด ๆ มือตอนถ่ายรูป, รีโมทถ่ายรูป และก็มีสไตลัส ทั้งหมดอยู่ใน PhotoGrip เพียงอันเดียว  ..

Share

Tweet

Email