เปิดตัวคอลัมน์ประจำใหม่ 2 คอลัมน์ #MUSICinSPACE และ Apple Juice

เปิดตัวคอลัมน์ประจำใหม่ 2 คอลัมน์ #MUSICinSPACE และ Apple Juice

ติดต่อนักเขียนไว้พักใหญ่จนทุกอย่างลงตัวเลยต้องมาบอกกล่าวกันสักหน่อยว่าเรากำลังจะมีคอลัมน์ประจำเพิ่มเข้ามาใน siampod.com สองคอลัมน์ด้วยกัน 

ผมชักชวนเพื่อน 2 คนให้มาเขียนคอลัมน์ประจำ 2 คอลัมน์ครับ หนึ่งคือคอลัมน์เกี่ยวกับเพลงชื่อ #MUSICinSPACE และอีกหนึ่งคือ Apple Juice เป็นคอลัมน์เกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยีทั่วไปในมุมมองคนผู้เขียนครับ

สำหรับ #MUSICinSPACE ผมชวนคุณปอนด์ (@hackhq) มาเขียนครับ เพื่อนคนนี้เป็นคนชอบปากกาหมึกซึม LAMY, ชอบสมุดวาดเขียนโดยเฉพาะ Moleskine และชอบซื้อหมึกมาปรนเปรอตัวเอง บางคนอาจจะเคยเห็นงานเขียนแนะนำสิ่งที่เขาชอบมาแล้วในเว็บ bbblog

งานเขียนของปอนด์ใน bbblog ระยะหลังเพื่อน ๆ บอกว่าใกล้เข้าขั้นการเขียนนิยามไปทุกบรรทัด เพราะวิธีบรรยายวิธีเล่าเรื่องเวลาเขาเขียนถึงปากกา สมุด และหมึกเกริ่นไปครึ่งหน้า เนื้อหาอีกครึ่งหน้า ทุกตอนในงานเขียนของปอนด์จะมีมุขทั้งตลกขำจริงและตลกขำฝืดแบบที่เราอ่านแล้วก็อดอมยิ้มไม่ได้ในความอารมณ์ดีของเขา ถึงตอนนี้ผมติดตาม bbblog น่าจะครบปีหรือก็เกือบครบปีเต็มที ชอบเวลาปอนด์เล่าเรื่องต่าง ๆ ผ่านตัวหนังสือที่ทำได้สนุกมาก

นอกจากความชอบในเรื่องปากกาหมึกซึม LAMY , สมุด และหมึกแล้ว ปอนด์ยังเป็นนักฟังเพลงด้วยครับ เขาฟังเพลงเยอะโดยเฉพาะ Jazz ที่เป็นแนวถนัดของเขาผม ทวีตคุยกับปอนด์อยู่เรื่อย ๆ เห็นเขาชอบทวีตเพลงประกอบกับผมกำลังหาคนมาเขียนคอลัมน์เรื่องเพลง ซึ่งจริง ๆ  siampod.com เคยมีคอลัมน์แนะนำเพลงมาแล้วตั้งแต่ปี 2008 แล้วก็หายไป ผ่านมา 5 ปีเรากำลังจะมีคอลัมน์เพลงกลับเข้ามาอีกครั้งครับ

ติดตามปอนด์ได้ที่

 

 

อีกหนึ่งคนที่ผมชวนมาเขียนคอลัมน์ เป็นหนึ่งในคนที่ผมอยากอ่านสิ่งที่เขาคิดเขานึกมากที่สุดคนหนึ่งว่าเขามีของอะไรบ้าง ผมชอบอ่านเวลาเขาทวีตว่าเขากำลังคิดอะไรยังไงอยู่ คนนั้นได้แก่คุณโย (@yoware) ครับ

โย เป็นนักข่าวของช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ที่เราเคยสัมภาษณ์เขาลงเว็บไปแล้วครั้งหนึ่งถึงวิธีทำข่าวนอกสถานที่โดยใช้ iPhone กับคีย์บอร์ดไร้สาย ในบทสัมภาษณ์เราได้รับรู้ตัวคนของเขาไปบ้างแล้ว (ถ้ายังไม่เคยอ่าน สามารถอ่านได้ที่นี่ – สัมภาษณ์ @yoware) โยจะมาเขียนคอลัมน์เกี่ยวกับเรื่องราวเทคโนโลยีที่เขาเจอที่เขาอ่านในมุมมองของเขากับคอลัมน์ Apple Juice ผมเองติดต่อชวนโยมาร่วม 3 เดือน ถึงตอนนี้ผมยังไม่ได้รับอีเมลงานเขียนของโยครับ ทำให้ผมตื่นเต้นอยากรู้ไปด้วยว่าโยจะเขียนถึงอะไรเป็นตอนแรก และตอนต่อ ๆ ไปโยจะเขียนเร่องอะไรบ้าง …รอลุ้นรออ่านไปพร้อม ๆ กัน

 

ติดตามโยได้ที่

 

พบกับคอลัมน์เพลง #MUSICinSPACE ของปอนด์ (สัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของเดือน)  และ Apple Juice ของโย (สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน) ได้ที่ siampod.com ตั้งแต่เดือน ต.ค. นี้เป็นต้นไป

 You May Also Like:

#MUSICinSPACE มาฟังเพลงคริสต์มาสกับพี่กวางและลุงซานต้าเคราแดงกันเถอะ

Ho Ho Ho!! เป็นไงบ้างเด็กๆ ทั้งหลาย ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมานั้นหนูๆ ทำต้วเป็นเด็กดีกันหรือเปล่า? ไปโรงเรียนทันเวลากันมั้ย? ทำตัวเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนไม่ได้แอบโดดเรียนไปเต๊าะสาวใช่มั้ยจ๊ะ? พอช่วงสอบก็ตั้งใจอ่านหนังสือกันอย่างขยันขันแข็งไม่เกียจคร้านไม่ได้แอบไปร้านเกมเพื่อเล่นเค้าท์เตอร์กันใช่มั้ย?(เค้ายังเล่นกันอยู่หรือเปล่าหว่า?) ..

#MUSICinSPACE เพลิดเพลินไปกับเสียงกีตาร์แจ๊สสุดเซ็กซี่ของ Norman Brown

ผมเริ่มฟังแจ๊สอย่างจริงจังมาเป็นเวลาหลายปีแล้วครับและแจ๊สอัลบั้มแรกๆ ที่ได้ฟังนั้นล้วนแล้วแต่เป็นแจ๊สที่นักดนตรีบรรเลงเพลงดัวยแซ็กโซโฟนเสียเป็นส่วนใหญ่ แน่นอนว่าสำหรับผมที่เพิ่งเริ่มฟังเพลงแจ๊สในตอนนั้นจะฟังเพลงของใครไปไม่ได้หากไม่ใช่เสียงแซ็กโซโฟนของชายคนนี้ ทายออกใช่ไหมครับว่าผมพูดถึงใคร? ..

APPLE JUiCE by @yoware – Keynote : ถ้าที่มี ไม่ดีพอ… ก็สร้างใหม่

หนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญของ "นักขาย" ที่ชื่อว่า Steve Jobs คือภาพที่ปรากฏอย่างหลากหลายน่าสนใจ บนจอฉากรับภาพขนาดใหญ่บนเวทีในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นแล้วรุ่นเล่า เคยมีใครนึกสงสัยไหมว่า Steve Jobs ใช้โปรแกรมอะไร ? PowerPoint หรือเปล่า ? (ฮา) ..

Share

Tweet

Email