แกรมมี่ปรับราคาขายเพลงใน iTunes Store ต่างประเทศลงแล้ว

แกรมมี่ปรับราคาขายเพลงใน iTunes Store ต่างประเทศลงแล้ว

จากเดิมราคาขายเพลงของแกรมมี่ใน iTunes Store (TH) กับของต่างประเทศอย่างอเมริกาจะมีราคาไม่เท่ากันมาตลอด แต่ล่าสุดแกรมมี่ได้ปรับราคาขายเพลงทั้งแบบรายเพลงและอัลบั้มใน iTunes Store ต่างประเทศลงแล้ว

ตามปกติอัลบบั้มเพลงไทยของแกรมมี่ที่ขายใน iTunes Store (US) เฉลี่ย ๆ จะมีราคาอัลบั้มละ $9.99 ส่วนอัลบั้มเดียวกันใน iTunes Store (TH) จะขายในราคา $5.99 ซึ่งราคาเพลงไทยใน iTunes Store (US) เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งแต่ก่อนจะมี iTunes Store (TH) และเมื่อมี iTunes Store (TH) ราคาเพลงของแกรมมี่ใน iTunes Store (US) ก็ไม่ได้มีการปรับลดลงแต่อย่างใด

แต่ล่าสุดทางแกรมมี่ได้ปรับราคาเพลงทั้งแบบรายเพลงและอัลบั้มใน iTunes Store ต่างประเทศลงมาราคาเท่ากับที่ขายใน iTunes Store (TH) โดยราคาแบบรายเพลงอยู่ที่ $0.69 และแบบซื้อทั้งอัลบั้มอยู่ที่ $6.99 ไม่ว่าจะในอเมริกา, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, มาเลเซีย ฯลฯ ต่างก็ปรับราคาจำหน่ายลงมาแล้ว ทั้งนี้การปรับราคายังไม่ลงหมดทุกเพลงทุกอัลบั้ม

โดยเราได้ทราบข่าวคราวมาบ้างเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนโยบายการขายเพลงของแกรมมี่ใน iTunes Store ต่างประเทศว่าแกรมมี่จะเข้ามดูแลเอง ไม่ผ่านตัวแทนในต่างประเทศเหมือนที่ผ่าน ๆ มา ซึ่งสาเหตุนี้อาจจะทำให้ราคาเพลงของแกรมมี่ใน iTunes Store ต่างประเทศมีราคาลดลงก็เป็นได้ ทิศทางของแกรมมี่กับ iTunes Store ต่อจากนี้คงต้องดูว่าจะมีการโปรโมทช่องทางการซื้อเพลงใน iTunes Store ผ่านสื่อของแกรมมี่เพิ่มมากขึ้นหรือไม่ เพราะที่ผ่าน ๆ มาตั้งแต่มี iTunes Store (TH) แกรมมี่ก็โปรโมทการซื้อเพลงช่องทางนี้แต่พองาม ซึ่งยอดขายที่ผ่าน ๆ มาก็ทำได้ไม่น้อย โดยตัวเลขเป๊ะ ๆ ยอดขายเราไม่ทราบว่าเท่าไหร่แน่ แต่ที่พอทราบคือหลักล้าน แต่ไม่รู้ว่าล้านกลาง หรือล้านแก่ ๆ ซึ่งถ้ามีการโปรโมทเพิ่มมากขึ้นยอดขายก็คงขึ้นตามไปด้วยแน่นอน

ขอบคุณ คุณ Tokiwo Tomete ใน facebook ที่มาแจ้งข้อมูลให้เราได้ทราบด้วยครับYou May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email