ซัมซุงปรับแต่งการตั้งค่าใน Galaxy Note 3 เพื่อให้ได้คะแนนสูงนำหน้าคู่แข่ง (อีกแล้ว)

ซัมซุงปรับแต่งการตั้งค่าใน Galaxy Note 3 เพื่อให้ได้คะแนนสูงนำหน้าคู่แข่ง (อีกแล้ว)

Galaxy Note 3 โทรศัพท์รุ่นล่าสุดของซัมซุงถูกจับไต๋ได้เกี่ยวกับการปรับแต่งค่าเพื่อให้ผลทดสอบมีคะแนนเหนือคู่แข่ง พร้อมกันนี้ Phil Schiller ได้ทวีตข้อความว่าซัมซุงขี้โกงผลการทดสอบ

เว็บ arstechnica.com ได้นำเครื่อง Galaxy Note 3 (2.3GHz Snapdragon 800) มาตรวจสอบพบว่าทางซัมซุงมีการเขียนโค้ดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้โปรแกรมทดสอบความสามารถเครื่อง (Benchmark) เพื่อให้คะแนนออกมานำหน้าคู่แข่ง

จากนั้นทาง arstechnica.com ได้ลองทำการเปลี่ยนชื่อแอป Geekbench ที่ใช้ทดสอบ ซึ่งซัมซุงมีการเขียนโค้ดมาเพื่อตรวจสอบถ้ามีการใช้แอปดังกล่าวมาทำการวัดผลเป็นชื่อ Stealthbench ซึ่งผลทดสอบของ Galaxy Note 3 ที่ไม่รู้จักชื่อแอป Stealthbench ได้ผลทดสอบที่มีคะแนนน้อยกว่าเดิมราว ๆ 20 เปอร์เซ็นต์ โดยคะแนนที่ออกมาพอ ๆ กับคู่แข่งที่ใช้ชิป Snapdragon 800 เหมือน ๆ กัน

 

samsung-cheating-benchmark-galaxy-note-3

หลังจากที่ arstechnica.com ขึ้นบทความดังกล่าวทาง Phil Schiller ผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิ้ลได้ทวีตข้อความสั้น ๆ ว่า ‘shenanigans’ ซึ่งหมายถึงซัมซุงโกงผลทดสอบนั้นเอง

 

phill-schiller-tweet-to-samsung

 

 

เหตุการเกี่ยวกับการปรับแต่งค่าในเครื่องเพื่อให้ผลทดสอบดีขึ้นของ Galaxy Note 3 ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะ Galaxy S4 ซัมซุงก็เคยทำแบบนี้และโดนจับได้มาแล้ว ทั้งนี้เครื่อง Galaxy Note 3 ที่ arstechnica.com เป็นรุ่นที่ใช้ซีพียู Snapdragon 800 เป็นคนละรุ่นกับเครื่องที่จำหน่ายเป็นทางการในไทยที่ใช้ซีพียู Exynos 5420 ที่พัฒนาโดยซัมซุงเอง

ที่มา : arstechnica.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email