Tim Cook เขียนจดหมายถึงพนักงานแอปเปิ้ลเนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปีการเสียชีวิตของ Steve Jobs

Tim Cook เขียนจดหมายถึงพนักงานแอปเปิ้ลเนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปีการเสียชีวิตของ Steve Jobs

Tim Cook เขียนอีเมลหาพนักงานแอปเปิ้ลเนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปีการเสียชีวิตของ Steve Jobs

ผ่านไปเร็วเหลือเกินสำหรับวันที่ Steve Jobs เสียชีวิตเมื่อ 5 ต.ค. 2011 ถึงตอนนี้ผ่านมา 2 ปีแล้ว โดยปีนี้แอปเปิ้ลไม่ได้จัดงานรำลึกเหมือนปีที่แล้ว แต่เป็น Tim Cook ที่เขียนจดหมายถึงพนักงานแอปเปิ้ลทุกคนเนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปีการเสียชีวิตของ Steve Jobs

เนื้อหาใจความของจดหมายที่ Tim Cook เขียนถึงพนักงานแอปเปิ้ล เป็นการบอกกล่าวว่าปีนี้ครบรอบ 2 ปีการจากไปของสตีฟ จ็อบส์ผมหวังว่าทุกคนจะช่วยเป็นเงาสะท้อนถึงสิ่งที่สตีฟทำให้กับโลกใบนี้ ตัวสตีฟเองเป้นคนที่น่าทึ่ง ตัวผมเองคิดถึงเขาบ่อย ๆ และได้รับพลังจากมิตรภาพ วิสัยทัศน์และความเป็นผู้นำของเขา สตีฟได้จากบริษัทที่เขาสร้างขึ้นมาด้วยตัวเขาเอง แต่จิตวิญญาณของเขายังคงอยู่กับแอปเปิ้ลตลอดไป เราจะรักษาชื่อเสียงเกียรติยศของเขาด้วยการทุ่มเททำงานที่เขารักมากที่สุด ไม่มีการระลึกถึงเขาใดที่จะดีไปกว่านี้ ผมรู้ว่าสตีฟภูมิใจในตัวพวกคุณ

 

Team-

Tomorrow marks the second anniversary of Steve’s death. I hope everyone will reflect on what he meant to all of us and to the world. Steve was an amazing human being and left the world a better place.I think of him often and find enormous strength in memories of his friendship, vision and leadership. He left behind a company that only he could have built and his spirit will forever be the foundation of Apple. We will continue to honor his memory by dedicating ourselves to the work he loved so much. There is no higher tribute to his memory. I know that he would be proud of all of you.

Best,

Tim

 

ถือเป็นการระลึกถึงการเสียชีวิตครบ 2 ปีแบบสั้น ๆ จากซีอีโอคนปัจจุบัน Tim Cook ถึง Steve Jobs ให้กับพนักงานแอปเปิ้ลทุกคน

 

ที่มา : 9to5mac.com

 

สังเกตจากจดหมายของ Tim Cook ที่เขียนถึงพนักงานแอปเปิ้ลในปีนี้ จะเน้นถึงพนักงานว่าเป็นคนสำคัญเน้นเรื่องความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเสมอ ๆ ซึ่งเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ที่แอปเปิ้ลมีเหตุการณ์ปรับเปลี่ยนคนเมื่อปลายปี 2012 ถึงตอนนี้ผมไม่ทราบจริง ๆ ว่าทุกอย่างกลับมาอยู่ในที่ ๆ ควรแล้วหรือยัง ปีนี้ถ้าดูจากจดหมายก่อนหน้าของ Tim Cook ที่บอกว่าแอปเปิ้ลได้ผ่านเรื่องร้ายมาแล้ว ถ้าเป็นเรือออกมหาสมุทรก็คงเพิ่งผ่านพายุลูกใหญ่มามีลูกเรือล้มหายตายจากมีคนเหนื่อยคนล้า แต่มองไปข้างหน้าฟ้ายังไม่สดใสสักเท่าใดนัก คงต้องให้เวลาพักฟื้นกันอีกสักพักทุกอย่างน่าจะกลับมาเข้าที่เข้าทาง

ตลอด 10 เดือนที่ผ่านมาของปีนี้ผมไม่ค่อยชอบวิธีการออกสินค้าแอปเปิ้ลเท่าไหร่ เพราะมากระจุกกันในช่วงเดือนสองเดือนนี้ ความสนุกในการติดตามข้อมูลของแอปเปิ้ลในปีนี้หายไปเยอะ ความตื่นเต้นมาอยู่ในช่วงครึ่งหลังของปีแค่ 3-4 เดือน สินค้าใหม่มาออกพร้อม ๆ กันในช่วง 2 เดือน แล้วจากนั้นขายกัน 4 เดือนก็จะซบ ๆ ลงไปอีก

ถ้าเป็นไปได้ถ้าเดือนนี้ (ต.ค. 2013) ออก iPad 5 และ iPad mini 2 อยากให้แอปเปิ้ลปรับวงจรชีวิตของ iPad ในปีหน้าไปด้วยคือไม่ต้องออก iPad ในปี 2014 แต่ให้ยืดอายุไปถึงเดือน ก.พ.-มี.ค. 2015 แล้วค่อยออก iPad รุ่นใหม่ไปเลย

การนำ iPad มาออกหลัก iPhone ทำให้การคาดเดาสเป็ค iPhone จับทางได้ยากขึ้นเล็กน้อย จากเดิมตั้งแต่มี iPad รุ่นแรกเราจะได้เห็นชิปรุ่นใหม่ก่อนใน iPad เสมอ และเพิ่งมาปรับตอนที่ iPad 3 ออกก่อนแล้วใช้ชิป A5X แล้วปลายปี iPhone 5 ออกเป็นชิปรุ่นใหม่กว่าคือ A6 แล้วก็ออก iPad 4 ที่ใช้ A6X ในเดือนถัดมา และปีนี้ก็คงเป็นแบบเดียวกันที่ให้ iPhone 5s ได้ใช้ชิป A7 ก่อนที่ iPad 5 จะออก (คาดว่าชิปจะเป็น A7X)

ถ้าจะยืดอายุ iPad ให้ไกลกว่า 12 เป็น 16-18 เดือนแล้วไปออกรุ่นใหม่ปี 2015 แล้วใช้ชิปรุ่นใหม่ตามหลัง iPhone ไป 6 เดือนอาจเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ถ้าสเป็คในการออก iPad 5 ครั้งนี้จัดเต็ม แล้วพอทุกอย่างเข้าที่เข้าทางจะออกใหม่ทุก 12 เดือนก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร อย่างน้อย ๆ รอบการออกสินค้าก็ได้ไม่กระจุกมาอยู่แค่ 2 เดือนแบบนี้

…คิดถึงสมัยที่ ต้นปี iPad, กลางปีเครื่อง Mac และปลายปี iPhone/iPod

 

ส่วนการจากไปของ Steve Jobs ผ่านมา 2 ปีความเศร้าคลายไปเหลือแต่ความระลึกถึงคิดถึง ชีวิตต้องก้าวเดิน โลกยังคงหมุนต่อไป แม้เขาจะจากไป 2 ปีแล้วก็ตาม

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email