หนังบางเรื่องใน iTunes Store (TH) ขายเวอร์ชั่นพากย์ไทยแยกต่างหาก

หนังบางเรื่องใน iTunes Store (TH) ขายเวอร์ชั่นพากย์ไทยแยกต่างหาก

เร่ิมมีความเปลี่ยนแปลงแปลก ๆ ใน iTunes Store (TH) เมื่อเริ่มมีภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องเดียวกันขาย 2 เวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแรกขายเป็นภาษาอังกฤษ อีกเวอร์ชั่นขายเฉพาะเสียงพากย์ไทย

 

ความเปลี่ยนแปลงแปลก ๆ เริ่มจากอาิทตย์ที่แล้วเมื่อภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง ‘The Croods‘ หรือชื่อไทยว่า ‘เดอะ ครู้ดส์‘ มีการแยกเวอร์ชั่นของหนัง จากเดิมภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องไหนที่มีเสียงอังกฤษและเสียงพากย์ไทยก็จะอยู่ในเรื่องเดียวกันไฟล์เดียวกัน แต่อนิเมชั่นเรื่อง The Croods มีการแยกออกเป็นเวอร์ชั่นเสียงอังกฤษที่มาพร้อมซับไตเติ้ลภาษาต่างประเทศหลายภาษาแต่ไม่มีซับไตเติ้ลภาษาไทย และอีกเวอร์ชั่นคือ เดอะ ครู้ดส์ ที่มีเฉพาะเสียงไทย ไม่มีเสียงภาษาต่างประเทศไม่มีซับไตเติ้ลใด ๆ เข้ามาปะปน โดยเมื่อดูรายละเอียดใน เดอะ ครู้ดส์ จะพบว่ารายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะเป็นภาษาไทยด้วย รวมถึงช่องของ Actors ที่จะเป็นชื่อทีมพากย์คนไทยแทน

the-croods_01

the-croods_02

the-croods_03

 

 

ด้านราคาของทั้ง 2 เวอร์ชั่นขายราคาเท่ากันคือ $19.99 (HD) และ $14.99 (SD) ซึ่งถ้าคำนวณดูแล้วเวอร์ชั่นพากย์ไทยอย่างเดียวดูราคาแพงมาก เพราะตามปกติดีวีดีภาพยนตร์ต่างประเทศที่ขายในบ้านเราถ้าทำเฉพาะพากย์ไทยอย่างเดียวจะขายราคาถูกกว่าแผ่นที่มีเสียงต่างประเทศพร้อมซับไตเติ้ล

นอกจากเรื่อง The Croods ตามข้างต้นเรายังพบอีกเรื่องคือ ‘Epic‘ หรือชื่อไทย ‘บุกอาณาจักรคนต้นไม้‘ ที่มีการแยกเวอร์ชั่นแบบเดียวกับข้างต้น

epic_01

epic_02

 

ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าบริษัทหนังทั้ง 2 เรื่องจะแยกเวอร์ชั่นไปเพื่ออะไร ในเมื่อตามปกติที่ผ่าน ๆ มาก็ใส่เสียงพากย์ไทยรวมเข้าไปในไฟล์เดียวกันได้อยู่แล้วไม่จำเป็นต้องแยกออกมา แถมราคาขายก็ยังเท่ากันอีก

…แทนที่จะทำแยกกันแบบนี้ เอาซับฯไทยมาใส่ให้ครบ ๆ ไปเลยทั้งเสียงไทยซับฯไทยดีกว่าไหม?You May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email