หนังบางเรื่องใน iTunes Store (TH) ขายเวอร์ชั่นพากย์ไทยแยกต่างหาก

หนังบางเรื่องใน iTunes Store (TH) ขายเวอร์ชั่นพากย์ไทยแยกต่างหาก

เร่ิมมีความเปลี่ยนแปลงแปลก ๆ ใน iTunes Store (TH) เมื่อเริ่มมีภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องเดียวกันขาย 2 เวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแรกขายเป็นภาษาอังกฤษ อีกเวอร์ชั่นขายเฉพาะเสียงพากย์ไทย

 

ความเปลี่ยนแปลงแปลก ๆ เริ่มจากอาิทตย์ที่แล้วเมื่อภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง ‘The Croods‘ หรือชื่อไทยว่า ‘เดอะ ครู้ดส์‘ มีการแยกเวอร์ชั่นของหนัง จากเดิมภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องไหนที่มีเสียงอังกฤษและเสียงพากย์ไทยก็จะอยู่ในเรื่องเดียวกันไฟล์เดียวกัน แต่อนิเมชั่นเรื่อง The Croods มีการแยกออกเป็นเวอร์ชั่นเสียงอังกฤษที่มาพร้อมซับไตเติ้ลภาษาต่างประเทศหลายภาษาแต่ไม่มีซับไตเติ้ลภาษาไทย และอีกเวอร์ชั่นคือ เดอะ ครู้ดส์ ที่มีเฉพาะเสียงไทย ไม่มีเสียงภาษาต่างประเทศไม่มีซับไตเติ้ลใด ๆ เข้ามาปะปน โดยเมื่อดูรายละเอียดใน เดอะ ครู้ดส์ จะพบว่ารายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะเป็นภาษาไทยด้วย รวมถึงช่องของ Actors ที่จะเป็นชื่อทีมพากย์คนไทยแทน

the-croods_01

the-croods_02

the-croods_03

 

 

ด้านราคาของทั้ง 2 เวอร์ชั่นขายราคาเท่ากันคือ $19.99 (HD) และ $14.99 (SD) ซึ่งถ้าคำนวณดูแล้วเวอร์ชั่นพากย์ไทยอย่างเดียวดูราคาแพงมาก เพราะตามปกติดีวีดีภาพยนตร์ต่างประเทศที่ขายในบ้านเราถ้าทำเฉพาะพากย์ไทยอย่างเดียวจะขายราคาถูกกว่าแผ่นที่มีเสียงต่างประเทศพร้อมซับไตเติ้ล

นอกจากเรื่อง The Croods ตามข้างต้นเรายังพบอีกเรื่องคือ ‘Epic‘ หรือชื่อไทย ‘บุกอาณาจักรคนต้นไม้‘ ที่มีการแยกเวอร์ชั่นแบบเดียวกับข้างต้น

epic_01

epic_02

 

ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าบริษัทหนังทั้ง 2 เรื่องจะแยกเวอร์ชั่นไปเพื่ออะไร ในเมื่อตามปกติที่ผ่าน ๆ มาก็ใส่เสียงพากย์ไทยรวมเข้าไปในไฟล์เดียวกันได้อยู่แล้วไม่จำเป็นต้องแยกออกมา แถมราคาขายก็ยังเท่ากันอีก

…แทนที่จะทำแยกกันแบบนี้ เอาซับฯไทยมาใส่ให้ครบ ๆ ไปเลยทั้งเสียงไทยซับฯไทยดีกว่าไหม?You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email