Iconic หนังสือรวมภาพสินค้าแอปเปิ้ลตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท

Iconic หนังสือรวมภาพสินค้าแอปเปิ้ลตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท

Iconic: A Photographic Tribute to Apple Innovation หนังสือรวมภาพสินค้าแอปเปิ้ลที่แฟนแอปเปิ้ลไม่ควรพลาด มีทั้งรูปสินค้าทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ รวมถึงสินค้าที่เป็นเครื่องต้นแบบ

Iconic: A Photographic Tribute to Apple Innovation เป็นหนังสือรวมภาพสินค้าแอปเปิ้ลนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท โดย Iconic เป็นหนังสือที่ใช้เวลาในการทำนานถึง 4 ปีทั้งหาข้อมูลและถ่ายรูป โดยรูปภาพที่ถ่ายไว้คือสินค้าแอปเปิ้ลทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่สินค้าต้นแบบ (Prototype), กล่องสินค้า, สินค้าจริงที่วางจำหน่าย, ซอฟท์แวร์ต่าง ๆ ที่ทำโดยแอปเปิ้ล ซึ่งถ่ายรูปไว้กว่า 150,000 รูป และคัดมาลงในหนังสือเล่มดังกล่าว รูปสินค้าถ่ายไว้จนถึงช่วงปี 2012 โดยสินค้าทั้งหมดในเล่มแบ่งออกเป็น 6 หมวดคือ

  • Desktops – เริ่มตั้งแต่ Apple I จนถึง iMac (2012)
  • Portables – ไล่เรียงมาตั้งแต่เครื่อง Macintosh Portable น้ำหนัก 7.2 กิโลกรัมมาจนถึง macBook Air
  • Peripherals – สินค้าของแอปเปิ้ลในอดีตไม่ได้มีแค่คอมพิวเตอร์ แต่ยังมีกล้องถ่ายรูป, สแกนเนอร์, เครื่องพิมพ์ ซึ่งของเหล่านี้กลายเป็นของหายากไปแล้วสำหรับนักสะสม
  • iDevices – iPod รุ่นแรก มาถึง iPhone 5
  • Prototypes – เครื่องต้นแบบของสินค้าแอปเปิ้ล
  • Packaging – กล่องของสินค้าแอปเปิ้ลที่ถูกคิดขึ้นมาอย่างดีในการทำหน้าที่เป็นหีบห่อของสินค้าต่าง ๆ

 

iconic-book_01

iconic-book_02

iconic-book_03

iconic-book_04

 

 

หนังสือ Iconic มีขนาดใหญ่มากพอดู ภาษาฝรั่งเรียกเป็น Coffee Table Book โดยหนังสือมีขนาดใหญ่ถึง 12 x 10 นิ้ว หนา 1.5 นิ้ว น้ำหนัก 2.72 กิโลกรัม ดูจากรูปแล้วก็ต้องคิดกันเล็กน้อยถ้าจะสั่งมาเมืองไทย ตัวหนังสือมี 2 เวอร์ชั่นให้เลือกคือ ฉบับ Classic Edition ปกแข็งราคา $75 และฉบับ Special Edition สำหรับแฟนแอปเปิ้ลแบบเดนตายมาพร้อมกล่องใส่ที่ทำหน้าตาคล้าย ๆ เครื่องคอมพิวเตอร์แอปเปิ้ลในอดีตราคา $300

 

จากที่เข้าไปสำรวจค่าส่งสำหรับฉบับ Classic Edition ค่าส่งนอกประเทศอเมริกาเป็นราคาเดียวคือ $60 (USPS Medium Size Flat Rate boxes shipped internationally) สรุปคือถ้าสั่งมาไทยต้องพร้อมจ่ายที่ราคา $135 (ประมาณ 4,200 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม : iconicbook.com

ที่มา : cultofmac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email