แอปเปิ้ลเตรียมเปิดบริการ iTunes Radio ในแคนาดา, ยุโรป, ออสเตรเลีย ต้นปีหน้า

แอปเปิ้ลเตรียมเปิดบริการ iTunes Radio ในแคนาดา, ยุโรป, ออสเตรเลีย ต้นปีหน้า

หลังจากที่ iTunes Radio เปิดบริการในอเมริกาพร้อมกับการเปิดให้ใช้ iOS 7 ซึ่งกระแสตอบรับดีประมาณหนึ่ง ล่าสุดแอปเปิ้ลวางแผนจะเปิดบริการในแคนาดา, ยุโรป, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ ต้นปีหน้า

ทางเว็บ Bloomberg ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมแผนเปิดบริการ iTunes Radio ในแคนาดา, ยุโรป, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ในต้นปีหน้า โดยการเปิดตัวที่ยุโรปจะเปิดในอังกฤษและเป็นกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียที่เป็นต้นกำเนิดของ Spotify ด้วย

นอกจากนั้นทาง Eddy Cue ยังให้สัมภาษณ์กับ AP (Associated Press) แบบสั้น ๆ ว่าแอปเปิ้ลมีแผนเปิดบริการ iTunes Radio กว่า 100 ประเทศ แต่เขาไม่ได้บอกรายละเอียดว่าจะเปิดบริการในแต่ละทวีปเมื่อไหร่

ปัจจุบัน iTunes Radio เปิดบริการสำหรับผู้ที่ใช้งาน iTunes Store (US) โดย iTunes Radio เป็นบริการฟังเพลงฟรีแบบมีโฆษณาขั้นที่เราสามารถกำหนดเงื่อนไขการตั้งสถานีเพลงที่เราชอบได้ เช่นเราชอบเพลงแนว Pop ก็ตั้งเป็นสถานี Pop ซึ่งเพลงที่เล่นก็จะอยู่ในกลุ่มนี้ หรือตั้งแต่สถานีเพลงตามศิลปินที่เราชอบเพลงที่เล่นขึ้นมาก็จะเป็นเพลงจากศิลปินที่เรากำหนดสลับกับเพลงที่เป็นแนว ๆ เดียวกันจากศิลปินคนอื่น ระหว่างฟังเพลงบางช่วงจะมีโฆษณาทั้งแบบเสียงและวิดีโอขั้นด้วยเล็กน้อย

itunes-radio_02

itunes-radio_03

 

 

 

อุปกรณ์ที่ใช้งาน iTunes Radio ได้จะต้องเป็น iOS 7 ขึ้นไป, iTunes 11.1 ขึ้นไป และ Apple TV ที่ใช้ Software 6.0 ขึ้นไป

itunes-radio_01

 

 

ที่มา : iclarified.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email