โฆษณานาฬิกาซัมซุงได้แรงบันดาลใจจากโฆษณา ‘Hello’ ของ iPhone ปี 2007

โฆษณานาฬิกาซัมซุงได้แรงบันดาลใจจากโฆษณา ‘Hello’ ของ iPhone ปี 2007

นอกจากมีเรื่องมีราวเกี่ยวกับการลอกเลียนสิทธิบัตรกันแล้ว ล่าสุดโฆษณานาฬิกาซัมซุงเหมือนจะได้แรงบันดาลใจากโฆษณา ‘Hello iPhone’ ปี 2007 อีกด้วย

ซัมซุงเพิ่งปล่อยโฆษณานาฬิกา Galaxy Gear ออกมาให้ได้ดูกัน โดยโฆษณาดังกล่าวเป็นการบอกเล่าเรื่องราวถึงสื่อสารผ่านตัวเรือนนาฬิกาจากหนังและการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ ในอดีต ซึ่งโฆษณาดังกล่าวอารมณ์และเรื่องราวช่างคล้ายกับโฆษณา ‘Hello’ ของ iPhone เมื่อปี 2007 เป็นอย่างมาก โดยในโฆษณา iPhone ใช้คำว่า Hello จากหนังและการ์ตูนจากเรื่องต่าง ๆ มาตัดต่อเรียงกันทั้งโฆษณา ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่โฆษณาจากซัมซุงคล้ายกับ iPhone ของแอปเปิ้ล โดยเมื่อปลายปี 2011 เคยมีเหตุการณ์ที่ซัมซุงใช้นักแสดงเด็กที่เคยโฆษณาใน iPhone 4s ให้มาโฆษณาใน Galaxy Tab

สำหรับบริษัทโฆษณาที่ซัมซุงใช้บริการเท่าที่หาข้อมูลได้คือบริษัท Cheil Worldwide ส่วนแอปเปิ้ลใช้บริการ TBWA มานานหลายสิบปีแล้ว

ที่มา : appleinsider.com

 

sumsung-watch-copied-apple-hello-iphone-adkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email