โฆษณานาฬิกาซัมซุงได้แรงบันดาลใจจากโฆษณา ‘Hello’ ของ iPhone ปี 2007

โฆษณานาฬิกาซัมซุงได้แรงบันดาลใจจากโฆษณา ‘Hello’ ของ iPhone ปี 2007

นอกจากมีเรื่องมีราวเกี่ยวกับการลอกเลียนสิทธิบัตรกันแล้ว ล่าสุดโฆษณานาฬิกาซัมซุงเหมือนจะได้แรงบันดาลใจากโฆษณา ‘Hello iPhone’ ปี 2007 อีกด้วย

ซัมซุงเพิ่งปล่อยโฆษณานาฬิกา Galaxy Gear ออกมาให้ได้ดูกัน โดยโฆษณาดังกล่าวเป็นการบอกเล่าเรื่องราวถึงสื่อสารผ่านตัวเรือนนาฬิกาจากหนังและการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ ในอดีต ซึ่งโฆษณาดังกล่าวอารมณ์และเรื่องราวช่างคล้ายกับโฆษณา ‘Hello’ ของ iPhone เมื่อปี 2007 เป็นอย่างมาก โดยในโฆษณา iPhone ใช้คำว่า Hello จากหนังและการ์ตูนจากเรื่องต่าง ๆ มาตัดต่อเรียงกันทั้งโฆษณา ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่โฆษณาจากซัมซุงคล้ายกับ iPhone ของแอปเปิ้ล โดยเมื่อปลายปี 2011 เคยมีเหตุการณ์ที่ซัมซุงใช้นักแสดงเด็กที่เคยโฆษณาใน iPhone 4s ให้มาโฆษณาใน Galaxy Tab

สำหรับบริษัทโฆษณาที่ซัมซุงใช้บริการเท่าที่หาข้อมูลได้คือบริษัท Cheil Worldwide ส่วนแอปเปิ้ลใช้บริการ TBWA มานานหลายสิบปีแล้ว

ที่มา : appleinsider.com

 

sumsung-watch-copied-apple-hello-iphone-adkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email