บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทำนาย…แอปเปิ้ลจะออกทีวีจอใหญ่ 65 นิ้วปลายปีหน้า

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทำนาย…แอปเปิ้ลจะออกทีวีจอใหญ่ 65 นิ้วปลายปีหน้า

DisplaySearch บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลเน้นเกี่ยวกับจอแสดงผลได้ออกมาทำนายเกี่ยวกับสินค้าแอปเปิ้ล โดยมีชื่อของ Apple TV ที่เป็นเครื่องทีวีด้วยว่าจะมีหน้าจอใหญ๋ 55-65 นิ้วออกมาด้วย

DisplaySearch บอกว่าแอปเปิ้ลแม้จะเคยเป็นผู้นำด้านจอภาพของสินค้าต่าง ๆ ในอดีต แต่ตอนนี้อยู่ในช่วงไล่ตามเทคโนโลยีด้านจอภาพ โดย DisplaySearch เชื่อว่าแอปเปิ้ลกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องจอภาพในสินค้าตัวเองในช่วงปีหน้ามากพอควร

เร่ิมจาก iPhone ที่ DisplaySearch บอกว่าปีหน้า iPhone 6 จะมีจอใหญ่ขึ้น โดยถ้าแอปเปิ้ลทำจอขนาด 4.7 นิ้วจะเป็นความละเอียด 1280×720 พิกเซล และถ้าใหญ่ไปถึงขนาด 5.7 นิ้วจะเป็นความละเอียด 1920×1080 พิกเซล

ถัดมาที่ iPad ปีนี้เราคงได้เห็น iPad 5 ขนาด 9.7 นิ้วในรูปโฉมที่เหมือน iPad mini ขยายร่าง โดยหน้าจอจะเป็น Retina Display ความละเอียด 2048×1536 พิกเซลเช่นเดิม ส่วน iPad mini 2 ก็จะปรับมาใช้จอ Retina Display เช่นเดียวกัน

ส่วนปีหน้าทาง DisplaySearch ทำนายว่าแอปเปิ้ลจะออก iPad ขนาดจอ 12.9 นิ้วความละเอียดหน้าจอ 2732×2048 โดยสัดส่วนหน้าจอยังคงเป็นแบบ 4:3

ด้านเครื่องคอมพิวเตอร์อย่าง MacBook Air ทาง DisplaySearch บอกว่าปีหน้าแอปเปิ้ลจะทำหน้าจอ MacBook Air รุ่น 13″ หรืออาจจะปรับไซส์เป็น 12″ ให้มีความละเอียดหน้าจอเพิ่มขึ้นเป็นระดับ Retina Display ที่ 2304×1440 พิกเซล (ปัจจุบัน MacBook Air 13″ หน้าจอละเอียด 1440×900 พิกเซล)

เท่านั้นจะไม่พอทาง DisplaySearch ยังทำนายถึงนาฬิกา iWatch อีกด้วย โดยบอกว่า iWatch ของแอปเปิ้ลจะใช้จอขนาด 1.3 นิ้ว และ 1.63 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอที่ 320×320 โดยหน้าจอจะจอแบบ AMOLED  ที่ยืนหยุ่นได้บ้าง

สุดท้ายทาง DisplaySearch มาเหนือเมฆเพราะได้ทำนายเกี่ยวกับเครื่องโทรศัทน์ Apple TV ไว้ด้วยว่าถ้าแอปเปิ้ลออกมาจริงจอทีวีดังกล่าวจะมีขนาดมหึมาที่ 55 และ 65 นิ้ว โดยความละเอียดหน้าจอจะเป็นแบบ 4K

 

displaysearch-predicts-apple-2014

 

ทั้งหมดทั้งมวลที่ DisplaySearch ได้ทำนายไว้กว่าเราจะทราบคำตอบ คงต้องรอลุ้นในปีหน้าว่า DisplaySearch แม่นเป๊ะ ๆ กี่อย่าง

 

ที่มา : iclarified.comdisplaysearchblog.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email