แอปเปิ้ลจ้างซีอีโอแบรนด์หรู Burberry ให้คุมร้านค้าปลีกและร้านค้าออนไลน์

แอปเปิ้ลจ้างซีอีโอแบรนด์หรู Burberry ให้คุมร้านค้าปลีกและร้านค้าออนไลน์

แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศเป็นทางการเกี่ยวกับการจ้าง Angela Ahrendts ซีอีโอของแบรนด์เสื้อผ้า Burberry ให้มาคุมร้านค้าปลีกและร้านค้าออนไลน์

แอปเปิ้ลได้ดึงตัว Angela Ahrendts ซีอีโอของ Burberry ให้มาเป็นรองประธานอาวุโสดูแลร้านค้าปลีกและร้านค้าออนไลน์ของแอปเปิ้ลตั้งแต่กลางปีหน้าทั้งเรื่องทิศทางและแผนงานต่าง ๆ โดยการทำงานจะขึ้นตรงกับ Tim Cook ปัจจุบัน Angela Ahrendts อายุ 53 ปี ขึ้นเป็นซีอีโอของ Burberry ในช่วง มิ.ย. 2006  ตามข้อมูลในอดีตที่ CNN Money เคยรายงานเธอเป็นซีอีโอที่มีค่าตัวสูงสุดในอังกฤษ โดยได้รับเงินเมื่อปี 2012 ราว ๆ $26.3 ล้านเหรียญ ด้านความเก่งในการบริหาร Angela Ahrendts เคยได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย และเคยเป็น 1 ในหญิงเก่งที่นิตยสาร Forbes จัดอันดับอยู่หลายปี

สำหรับหน้าเว็บรายละเอียดเกี่ยวกับผู้บริหารในแอปเปิ้ลตอนนี้ยังไม่มีรูปและข้อมูลของ Angela Ahrendts ปรากฎขึ้นมาแต่อย่างใด

ที่มา : apple.com

 

…การเข้ามร่วมงานของ Angela Ahrendts กับแอปเปิ้ลในครั้งนี้ อาจเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีตั้งแต่ผมเริ่มรู้จักแอปเปิ้ลที่มีผู้บริหารระดับสูงเป็นผู้หญิง จากนี้คงต้องดูแอปเปิ้ลยุคใหม่ว่าจะเป็นอย่างไร เพราะนอกจาก Angela Ahrendts ที่มาจากวงการแฟชั่น ก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลได้จ้าง Paul Deneve อดีตซีอีโอแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ Yves Saint Laurent ให้มาอยู่ในโปรเจคพิเศษตั้งแต่ช่วงกลางปี

 

angela-ahrendts_01You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email