แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรป้องกันเครื่องตกโดยให้ iPhone พลิกตัวกลางอากาศ

แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรป้องกันเครื่องตกโดยให้ iPhone พลิกตัวกลางอากาศ

เพิ่งมีเอกสารเผยแพร่เกี่ยวกับสิทธิบัตร ‘การป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าหล่น’ ที่แอปเปิ้ลเพิ่งได้รับอนุญาต โดยนิยามสั้น ๆ คือแอปเปิ้ลอาจจะทำให้ iPhone สามารถพลิกตัวเองกลางอากาศได้ขณะร่วงสู่พื้น

แอปเปิ้ลได้ยื่นจดสิทธิบัตร ‘การป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าหล่น’ โดยถ้าดูจากรูปและสิ่งที่แอปเปิ้ลอธิบายคือจะมีการติดมอเตอร์สั่นสะเทือนพร้อมเซนเซอร์ตรวจสอบขณะที่เครื่องหล่นสู่พื้น โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะสามารถตรวจจับได้ว่าตัวเองกำลังหล่นในท่าไหน ถ้าเป็นการหล่นแบบหน้าคว่ำลง อาทิ iPhone ที่อาจจะเกิดความเสียหายที่หน้าจอได้ เครื่องจะทำการสั่นเพื่อเบี่ยงทิศทางการหล่นไมให้หน้าจอกระทบพื้นโดยตรง แต่เครื่องจะสั่นแล้วจะนำด้านข้างเครื่องลงไปกระทบพื้นแทน

 

iphone-mid-air-flip_01

 

จากสิ่งที่แอปเปิ้ลอธิบายถ้าทำได้จริงในอนาคตอุปกรณ์อย่าง iPhone คงต้องมีการคำนวณที่ฉับไวในเสี้ยวของเสี้ยวของเสี้ยววินาทีที่อุปกรณ์ร่วงสู่พื้นพร้อมกับมอเตอร์ที่ต้องสั่นได้แรงและเร็วเพื่อให้พลิกตัวได้ นอกเหนือจากนั้นในคำอธิบายของแอปเปิ้ลยังมีการอธิบายถึงระบบไอพ่นหรือพัดลมมาช่วยพลิกเครื่องด้วย

ตามที่หลายเว็บรายงานและเอกสารสิทธิบัตรที่เผยแพร่ ยังไม่มีการพูดถึงว่าระยะทางที่อุปกรณ์ล่วงสู่พื้นต้องสูงอย่างน้อยเท่าไหร่เครื่องถึงจะคำนวณและพลิกตัวทัน

…อีกหน่อย iPhone อาจจะบินได้ด้วย

 

รายละเอียดสิทธิบัตร : appft1.uspto.gov

ที่มา : cultofmac.com , freshpatents.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email