แอปเปิ้ลลดกำลังการผลิต iPhone 5c หันไปเร่งผลิต iPhone 5s แทน

แอปเปิ้ลลดกำลังการผลิต iPhone 5c หันไปเร่งผลิต iPhone 5s แทน

จากที่มีข่าวว่าแอปเปิ้ลลดกำลังการผลิต iPhone 5c ลงครึ่ง ๆ เมื่อเทียบกับตอนที่เปิดตัวใหม่ ตอนนี้ทาง WSJ ได้รายงานเรื่องนี้เพิ่มเติมว่าแอปเปิ้ลมีลดการผลิต iPhone 5c ลงจริง เพื่อหันไปเร่งปั๊ม iPhone 5s แทน

ทาง Wall Street Journal ได้รายงานว่า Foxconn และ Petagron สองโรงงานผลิต iPhone มีคำสั่งจากแอปเปิ้ลให้การปรับเปลี่ยนเรื่องสายการผลิตของ iPhone โดยลดสายการผลิต iPhone 5c ลง และหันไปเร่งผลิต iPhone 5s ให้เพียงพอต่อความต้องการในตลาดแทน โดยแหล่งข่าวของ WSJ ได้เผยว่า Foxconn จะลดกำลังการผลิต iPhone 5c ราว ๆ 1 ใน 3 ส่วน Pegatron มีคำสั่งลดการผลิต iPhone 5c ไม่น้อยกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้แหล่งข่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนให้ iPhone 5c ได้รับคำสั่งให้ลดกำลงการผลิตลงมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์

โดยสาเหตุของการลดการผลิตมาจากยอดขาย iPhone 5c ทำได้ไม่ดีอย่างที่แอปเป้ิลคิด ประกอบกับยอดขาย iPhone 5s ยังเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ เลยจำเป็นที่จะต้องหันมาผลิต iPhone 5s ให้เพียงพอกับความต้องการแทน

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email