แอปเปิ้ลลดกำลังการผลิต iPhone 5c หันไปเร่งผลิต iPhone 5s แทน

แอปเปิ้ลลดกำลังการผลิต iPhone 5c หันไปเร่งผลิต iPhone 5s แทน

จากที่มีข่าวว่าแอปเปิ้ลลดกำลังการผลิต iPhone 5c ลงครึ่ง ๆ เมื่อเทียบกับตอนที่เปิดตัวใหม่ ตอนนี้ทาง WSJ ได้รายงานเรื่องนี้เพิ่มเติมว่าแอปเปิ้ลมีลดการผลิต iPhone 5c ลงจริง เพื่อหันไปเร่งปั๊ม iPhone 5s แทน

ทาง Wall Street Journal ได้รายงานว่า Foxconn และ Petagron สองโรงงานผลิต iPhone มีคำสั่งจากแอปเปิ้ลให้การปรับเปลี่ยนเรื่องสายการผลิตของ iPhone โดยลดสายการผลิต iPhone 5c ลง และหันไปเร่งผลิต iPhone 5s ให้เพียงพอต่อความต้องการในตลาดแทน โดยแหล่งข่าวของ WSJ ได้เผยว่า Foxconn จะลดกำลังการผลิต iPhone 5c ราว ๆ 1 ใน 3 ส่วน Pegatron มีคำสั่งลดการผลิต iPhone 5c ไม่น้อยกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้แหล่งข่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนให้ iPhone 5c ได้รับคำสั่งให้ลดกำลงการผลิตลงมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์

โดยสาเหตุของการลดการผลิตมาจากยอดขาย iPhone 5c ทำได้ไม่ดีอย่างที่แอปเป้ิลคิด ประกอบกับยอดขาย iPhone 5s ยังเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ เลยจำเป็นที่จะต้องหันมาผลิต iPhone 5s ให้เพียงพอกับความต้องการแทน

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email