พบไอคอน iPhoto และ Garageband แบบใหม่ใน iOS 7

พบไอคอน iPhoto และ Garageband แบบใหม่ใน iOS 7

มีการพบว่าแอปเปิ้ลซ่อนไอคอน  iPhoto และ Garageband แบบใหม่ไว้ใน iOS 7 คาดแอปเปิ้ลเตรียมอัพเดทแอปฯในกลุ่ม iLife เร็ว ๆ นี้

 

มีการพบหน้าตาไอคอนโฉมใหม่ของ iPhoto และ Garageband โดยไอคอนรูปแบบใหม่จะอยู่ที่ Settings > General > Usage > iCloud Manage Storage ของ iOS 7 โดยหน้าตาไอคอนมาในโทนเดียวกับการออกแบบไอคอนต่าง ๆ ของ iOS 7 คือสีน้อยเรียบ ๆ ไม่มีเงาสะท้อน ตอนนี้เลยคาดกันว่าในงานวันที่ 22 ต.ค. นอกจากจะมีการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ แอปเปิ้ลอาจจะมีการอัพเดทแอปฯในกลุ่ม iLife ประกอบไปด้วย iMovie, iPhoto และ Garageband ที่ปรับหน้าตาใหม่และรองรับการใช้งานกับ iOS 7 เต็มรูปแบบด้วย

iphoto-garageband-new-icons_01

iphoto-garageband-new-icons_02

ซ้าย : ไอคอน iPhoto ในปัจจุบัน / ขวา : ไอคอน iPhoto ที่พบใน iOS 7

 

สำหรับ iMovie และ iPhoto ถ้าเป็นผู้ที่เพิ่งซื้อเครื่องใหม่ไม่ว่าจะ iPod touch, iPhone และ iPad หลังวันที่ 1 ก.ย. สามารถกดเข้าไปดาวน์โหลดทั้ง 2 แอปฯได้ฟรี

และที่คาดหวังว่าจะอัพเดทพร้อม ๆ กับ iLife คือแอปฯกลุ่ม iWork ประกอบด้วย Pages, Keynote และ Numbers เพราะตอนนี้มีปัญหาในการใช้งานบน iOS 7 พอควร

 

ที่มา : macrumors.com

 

iphoto-garageband-new-icons_03You May Also Like:

GarageBand for iOS เพิ่มความสามารถ Live Loops ให้แต่งเพลงได้ง่ายขึ้นมาก ๆ

นอกจากที่แอปเปิ้ลออก Apple Music Memos แล้วยังมีอัพเดท GarageBand for iOS ที่เพิ่มความสามารถ Live Loops เข้ามาด้วย โดยแอปเปิ้ลเตรียม Loops เสียงดนตรีไว้ให้พันกว่าแบบ ..

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

ฟอนต์สุขุมวิท ตัดใหม่ที่มากับ OS X Yosemite สามารถนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ฟรี (อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม)

อาจไม่ได้เกี่ยวกับส่วนของ iOS โดยตรง แต่คิดว่ามีส่วนที่ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ OS X Yosemite น่าจะต้องรับทราบไว้ด้วยเกี่ยวกับฟอนต์ชื่อดังอย่างสุขุมวิท (Sukhumvit Set) ที่มีอยู่ใน OS X Yosemite ว่าสามารถนำไปใช้งานแบบใดได้บ้าง  ..

Share

Tweet

Email