บรรยากาศงานเปิดตัว iPhone 5s และ iPhone 5c by truemove H

บรรยากาศงานเปิดตัว iPhone 5s และ iPhone 5c by truemove H

ผ่านพ้นการนับถอยหลังเริ่มขาย iPhone 5s และ iPhone 5c by truemove H กันไปแล้ว ขอนำภาพบรรยากาศบางส่วนในงานมาให้ได้ชมกัน

สำหรับงานเปิดตัวและรับเครื่อง iPhone 5s และ iPhone 5c by truemove H ตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 25 ต.ค. 2556 ผมไปถึงเซ็นทรัล ลาดพร้าวช่วง 19.00 น. ของวันที่ 24 ต.ค. มีคนมาต่อแถวไม่หนาตาเท่าไหร่ โดยการตั้งแถวอยู่บริเวณชั้น 3 โดยจุดนี้ถ้าใครเคยไปงานรับเครื่องของ AIS ปีที่ผ่าน ๆ มาน่าจะนึกออกอยู่บ้างเพราะจัดงานรับสำหรับลูกค้าทั่วไปบริเวณเดียวกัน โดยช่วงสามทุ่มผมขึ้นไปสังเกตการณ์บริเวณนั้นอีกครั้งลองกะด้วยสายตาคนมาต่อคิวน่าจะมีราว ๆ 80-100 คนไม่เกินนั้น

truemove-h-launch-iphone-5s_01

truemove-h-launch-iphone-5s_02

 

 

จากนั้นช่วงราว ๆ สามทุ่มกว่าสี่ทุ่มลูกค้าจากที่นั่งรอก็ได้เข้าด้านในห้องเพื่อรอจ่ายเงินและรับเครื่อง กวาดสายตาดูแล้วปีนี้คนมารับเครื่องตอนกลางคืนไม่เยอะเท่าไหร่จากนี่นับ ๆ ดูไม่น่าจะถึง 400 คน โดย 5 คนแรกที่ไปนั่งรอได้จ่ายเงินและรับเครื่องไปก่อนเที่ยงคืนเล็กน้อยเพื่อให้ 5 คนไปยังโรงแรมเซ็นทาราในบริเวณใกล้ ๆ กันที่มีงานปาร์ตี้สำหรับดาราและผู้มีชื่อเสียงร่วมเคาท์ดาวน์บนเวทีตอนเที่ยงคืน ส่วนลูกค้าที่มารอรับเครื่องที่เหลือช่วงห้าทุ่มทรูก็เริ่มให้ทยอยจ่ายเงินเพื่อรับเครื่องกลับบ้านตอนเที่ยงคืน โดยปีนี้ทรูเตรียมเคาท์เตอร์สำหรับจ่ายเงินไว้มากถึง 120 โต๊ะน่าจะเพียงพอกับลูกค้าที่มีปริมาณเยอะ ๆ ในวันต่อ ๆ ไปด้วย โดยคืนนี้จำนวนลูกค้าไม่เยอะเท่าปีก่อน ๆ ของทรูพอเรียกคิวไปเพื่อจ่ายเงินทีละ 20-30 คน ด้านนอกที่คนนั่งรออยู่เลยดูโล่ง ๆ ไปบ้างไม่คึกคักเท่าไหร่ สุดท้ายเวลาเที่ยงคืนลูกค้าก็ได้รับเครื่องและเริ่มทยอยกลับบ้านได้เรียบร้อย

 

truemove-h-launch-iphone-5s_03

truemove-h-launch-iphone-5s_05

truemove-h-launch-iphone-5s_06

 

ตัดกลับไปที่โรงแรมเซ็นทารา ห้องแกรนด์บอลลูม ภายในห้องที่ไว้รองรับดาราและผู้มีชื่อเสียงจะเป็นเหมือนงานปาร์ตี้ย่อม ๆ แน่นไปด้วยกองทัพสื่อมวลชนสายบันเทิงที่ไปรอถ่ายรูปและสัมภาษณ์ดาราหลาย ๆ คน ส่วนบนเวทีในงานมีคอนเสิร์ตนิดหน่อย ซึ่งผมไปทันเห็นวงโมเดิร์นด็อกกำลังร้องเพลง และพอใกล้ ๆ เวลาเที่ยงคืนก็แน่นอนว่าเป็นธรรมเนียมการนับถอยหลัง ซึ่งนอกจากผู้บริหารก็จะมีลูกค้า 5 คนแรกจากที่ผมบอกไปแล้วข้างต้นว่าถูกนำตัวมาบนเวทีเพื่อรอนับถอยหลังเปิดจำหน่าย iPhone 5s และ iPhone 5c by truemove H เป็นทางการด้วย

 

truemove-h-launch-iphone-5s_08

truemove-h-launch-iphone-5s_09

truemove-h-launch-iphone-5s_10

truemove-h-launch-iphone-5s_11

 

ปีนี้ถ้าดูจากจำนวนคนที่ไปรอรับเครื่องตอนกลางคืนมีไม่เยอะนักคาดว่าไม่น่าเกินตีสองก็น่าจะเสร็จเรียบร้อยได้กลับบ้านกันหมด ต่างกับปีที่แล้วที่แปดโมงเช้าลูกค้าคนสุดท้ายเพิ่งจะได้ออกมาจากงาน

ถือเป็นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่เงียบเชียบมาก ๆ

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email