บรรยากาศงานเปิดตัว iPhone 5s และ iPhone 5c by truemove H

บรรยากาศงานเปิดตัว iPhone 5s และ iPhone 5c by truemove H

ผ่านพ้นการนับถอยหลังเริ่มขาย iPhone 5s และ iPhone 5c by truemove H กันไปแล้ว ขอนำภาพบรรยากาศบางส่วนในงานมาให้ได้ชมกัน

สำหรับงานเปิดตัวและรับเครื่อง iPhone 5s และ iPhone 5c by truemove H ตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 25 ต.ค. 2556 ผมไปถึงเซ็นทรัล ลาดพร้าวช่วง 19.00 น. ของวันที่ 24 ต.ค. มีคนมาต่อแถวไม่หนาตาเท่าไหร่ โดยการตั้งแถวอยู่บริเวณชั้น 3 โดยจุดนี้ถ้าใครเคยไปงานรับเครื่องของ AIS ปีที่ผ่าน ๆ มาน่าจะนึกออกอยู่บ้างเพราะจัดงานรับสำหรับลูกค้าทั่วไปบริเวณเดียวกัน โดยช่วงสามทุ่มผมขึ้นไปสังเกตการณ์บริเวณนั้นอีกครั้งลองกะด้วยสายตาคนมาต่อคิวน่าจะมีราว ๆ 80-100 คนไม่เกินนั้น

truemove-h-launch-iphone-5s_01

truemove-h-launch-iphone-5s_02

 

 

จากนั้นช่วงราว ๆ สามทุ่มกว่าสี่ทุ่มลูกค้าจากที่นั่งรอก็ได้เข้าด้านในห้องเพื่อรอจ่ายเงินและรับเครื่อง กวาดสายตาดูแล้วปีนี้คนมารับเครื่องตอนกลางคืนไม่เยอะเท่าไหร่จากนี่นับ ๆ ดูไม่น่าจะถึง 400 คน โดย 5 คนแรกที่ไปนั่งรอได้จ่ายเงินและรับเครื่องไปก่อนเที่ยงคืนเล็กน้อยเพื่อให้ 5 คนไปยังโรงแรมเซ็นทาราในบริเวณใกล้ ๆ กันที่มีงานปาร์ตี้สำหรับดาราและผู้มีชื่อเสียงร่วมเคาท์ดาวน์บนเวทีตอนเที่ยงคืน ส่วนลูกค้าที่มารอรับเครื่องที่เหลือช่วงห้าทุ่มทรูก็เริ่มให้ทยอยจ่ายเงินเพื่อรับเครื่องกลับบ้านตอนเที่ยงคืน โดยปีนี้ทรูเตรียมเคาท์เตอร์สำหรับจ่ายเงินไว้มากถึง 120 โต๊ะน่าจะเพียงพอกับลูกค้าที่มีปริมาณเยอะ ๆ ในวันต่อ ๆ ไปด้วย โดยคืนนี้จำนวนลูกค้าไม่เยอะเท่าปีก่อน ๆ ของทรูพอเรียกคิวไปเพื่อจ่ายเงินทีละ 20-30 คน ด้านนอกที่คนนั่งรออยู่เลยดูโล่ง ๆ ไปบ้างไม่คึกคักเท่าไหร่ สุดท้ายเวลาเที่ยงคืนลูกค้าก็ได้รับเครื่องและเริ่มทยอยกลับบ้านได้เรียบร้อย

 

truemove-h-launch-iphone-5s_03

truemove-h-launch-iphone-5s_05

truemove-h-launch-iphone-5s_06

 

ตัดกลับไปที่โรงแรมเซ็นทารา ห้องแกรนด์บอลลูม ภายในห้องที่ไว้รองรับดาราและผู้มีชื่อเสียงจะเป็นเหมือนงานปาร์ตี้ย่อม ๆ แน่นไปด้วยกองทัพสื่อมวลชนสายบันเทิงที่ไปรอถ่ายรูปและสัมภาษณ์ดาราหลาย ๆ คน ส่วนบนเวทีในงานมีคอนเสิร์ตนิดหน่อย ซึ่งผมไปทันเห็นวงโมเดิร์นด็อกกำลังร้องเพลง และพอใกล้ ๆ เวลาเที่ยงคืนก็แน่นอนว่าเป็นธรรมเนียมการนับถอยหลัง ซึ่งนอกจากผู้บริหารก็จะมีลูกค้า 5 คนแรกจากที่ผมบอกไปแล้วข้างต้นว่าถูกนำตัวมาบนเวทีเพื่อรอนับถอยหลังเปิดจำหน่าย iPhone 5s และ iPhone 5c by truemove H เป็นทางการด้วย

 

truemove-h-launch-iphone-5s_08

truemove-h-launch-iphone-5s_09

truemove-h-launch-iphone-5s_10

truemove-h-launch-iphone-5s_11

 

ปีนี้ถ้าดูจากจำนวนคนที่ไปรอรับเครื่องตอนกลางคืนมีไม่เยอะนักคาดว่าไม่น่าเกินตีสองก็น่าจะเสร็จเรียบร้อยได้กลับบ้านกันหมด ต่างกับปีที่แล้วที่แปดโมงเช้าลูกค้าคนสุดท้ายเพิ่งจะได้ออกมาจากงาน

ถือเป็นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่เงียบเชียบมาก ๆ

 You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email