เคส iPhone 5/5s จาก Case Mate

เคส iPhone 5/5s จาก Case Mate

มีออกมาให้เลือกซื้อกันหลายรุ่นสำหรับเคส iPhone 5/5s จาก Case Mate โดยมีการนำวัสดุแปลก ๆ ที่ปกติเราไม่ได้เห็นในเคสทั่วไป อาทิเปลือกหอยมุก, วัสดุแบบเดียวกับด้ามปืน เป็นต้นสำหรับเคส iPhone 5/5s จาก Case Mate เรานำมาให้ได้ชมกันทั้งหมด 7 รุ่นด้วยกัน ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นเรื่องวัสดุและลวดลายที่แตกต่างกันออกไป ตัวเคสหลักของ Case Mate เป็นเคสอลูนิเนียมแบบ 2 ชิ้นมีการเคลือบสีแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น ด้านหลังเคสทาง Case Mate เน้นเป็นพิเศษเกี่ยวกับวัสดุที่นำมาใช้ประกอบเคสที่บางรุ่นก็เพิ่งเคยเห็นว่ามีการนำวัสดุแปลก ๆ มาใช้ทำเคสโทรศัพท์มือถือด้วย

 

รุ่น Glam และ Acetates  (ราคา 1,990 และ 2,490 บาท)

 

case-mate-acetates-glam-iphone-5s_02

 

รุ่น Glam เป็นการนำกากเพชรมาเคลือบให้ดูแวววาวไม่ซ้ำแบบใครสำหรับคนที่ชอบความหรูหรา และเวลาที่เคสโดนแสงไฟก็จะระยิบระยับให้ดูเด่นขึ้นมาด้วย ตัวเคสทำเป็นสีทองแดงเข้มนิด ๆ

 

case-mate-acetates-glam-iphone-5s_03

case-mate-acetates-glam-iphone-5s_04

 

รุ่น Acetates เป็นการนำวัสดุพลาสติก Acetate แบบเดียวกับที่นิยมใช้ทำกรอบแว่นตาที่มีน้ำหนักเบามาเป็นเคสสำหรับ iPhone 5/5s คุณสมบัติของพลาสติกประเภทนี้คือน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง ลวดลายของพื้นผิวด้านหลังของรุ่น Acetates จะเป็นริ้ว ๆ ดูย้อนยุคเล็กน้อย

 

case-mate-acetates-glam-iphone-5s_06

 

รุ่น Brushed Aluminum (ราคา 1,490 บาท)

 

case-mate-brushed-aluminum-iphone-5s_02

case-mate-brushed-aluminum-iphone-5s_04

 

สำหรับรุ่น Brushed Aluminum ตัวเคสเป็นอลูนิเนียมและด้านหลังก็เป็นอลูมิเนียมเช่นกัน โดยด้านหลังที่เป็นอลูมิเนียมจะนำมาขัดให้ขึ้นเงาและเป็นริ้วของวัสดุ ตัวเคสมีให้เลือก 2 สีคือสีดำและสีเงิน

 

รุ่น Caliber และ Carbon Fiber (ราคา 1,490 และ 1,990 บาท)

 

case-mate-caliber-carbon-fiber-iphone-5s_02

 

สำหรับ Caliber เป็นการใช้วัสดุที่ไม่เคยเห็นว่านำมาใช้ทำเคส iPhone มาก่อน โดยวัสดุด้านหลังเป็นไนล่อนสีดำแบบเดียวกับที่ใช้ทำด้านปืน พื้นผิวของรุ่น Caliber จะนู้นขึ้นมาและเป็นเกล็ด ๆ นิดหน่อยตอนจับจะรู้สึกสากมือเล็กน้อยตอนถือเครื่องกระฉับมือดี นอกจากเรื่องวัสดุที่นำมาใช้ทาง Case Mate ยังใช้วิธียึดแผ่นไนล่อนด้านหลังด้วยหัวน็อตเพื่อให้ความรู้สึกว่าเป็นด้ามปืมหรือด้ามดาบอีกด้วย

 

case-mate-caliber-carbon-fiber-iphone-5s_05

case-mate-caliber-carbon-fiber-iphone-5s_06

 

รุ่น Carbon Fiber เป็นการนำคาร์บอนไฟเบอร์จริง ๆ มาทำเป็นด้านหลังเคส เหมาะกับคนที่ชอบวัสดุประเภทนี้เป็นทุนเดิม ลวดลายของรุ่น Carbon Fiber เป็นการโชว์เนื้อของคาร์บอนไฟเบอร์ให้เห็นจะเต็ม ๆ ไม่มีวัสดุอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

 

case-mate-caliber-carbon-fiber-iphone-5s_03

 

 

รุ่น Pearls (ราคา 4,490 บาท)

 

case-mate-pearls-iphone-5s_02

case-mate-pearls-iphone-5s_06

case-mate-pearls-iphone-5s_07

case-mate-pearls-iphone-5s_08

สำหรับเคสรุ่นนี้เป็นการนำวัสดุที่แปลกมากพอควรนำมาทำเป็นเคสสำหรับ iPhone นั้นคือใช้เปลือกหอยมุกมาทำเคส โดยเปลือกหอยมุกที่ว่าจะมีความเงาและมีสีสันในตัวอยู่แล้ว จากที่ได้ลองเคสรุ่นนี้น้ำหนักตอนแรกนึกว่าจะหนัก แต่เอาจริงๆไม่ได้มีน้ำหนักมากไปกว่ารุ่นอื่นของ Case Mate ตัวเคสมีกรอบให้เลือก 3 สีด้วยกันคือสีทอง, สีเงิน และสีดำ

 

เพียงแต่เลือกเฉดสีของเปลือกหอยมุกมาทำเคสทั้งหมด 3 สี ดูแล้วแปลกตาดี

 

รุ่น Slim Folio (ราคา 950 บาท)

 

case-mate-slim-folio-iphone-5s_02

เป็นรุ่นที่แปลกออกมาจากทุกรุ่นตามข้างต้น โดยรุ่นนี้ทำเป็นเคสหลังแบบฝาเปิดปิดแบบสมุด ตัวเคสถ้าเห็นชื่อแล้วมาดูของจริงจะพบว่าบางสมชื่อ เพราะด้านในบริเวณที่วางเครื่อง Case Mate ไม่ได้ทำเป็นที่สอดตัวเคสเข้าไปหรือเป็นฮาร์ดเคสอีกชั้น แต่ทำเป็นแถบกาวให้นำเครื่อง iPhone 5/5s แปะลงไป จุดนี้ทางที่ดีถ้ามีฟิล์มด้านหลังเครื่องก็ควรแกะออกก่อนใช้งานเคส เพราะถ้าแปะลงไปพร้อมฟิล์มตัวเครื่องอาจหลุดออกมาได้

 

case-mate-slim-folio-iphone-5s_03

case-mate-slim-folio-iphone-5s_04

case-mate-slim-folio-iphone-5s_06

 

การใช้งานคือว่าเป็นเคสแนวนี้ที่บางมาก ส่วนบริเวณแถบกาวสำหรับแปะเครื่องจากที่ลองเหนียวดี และลองวางเครื่องลงไปและดึงออกไม่ทิ้งคราบกาวไว้ที่ตัวเครื่องแต่อย่างใด แต่ทางที่ดีอย่าดึงเล่นบ่อยเพราะแถบกาวจะเสื่อมประสิทธิภาพ สำหรับ Slim Folio จัดเป็นเคสฝาเปิดปิดที่บางได้ใจดีจริง ๆ

 

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • Betrend @ Siam Paragon (3rd Floor)
  • Betrend @ Emproium (4th Floor)
  • Betrend @ The Mall Bangkapi (3rd Floor)

 

 

 

 

 

 You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

Tangerine หนังที่ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องเข้าฉายในไทย 21 ม.ค. นี้

เพิ่งทราบข่าวจาก Facebook ของ Documentary Club ว่าหนังเรื่อง Tangerine ที่ใช้ iPhone ถ่ายทำทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลมาแล้วมากมายจากต่างประเทศเตรียมเข้าฉายในไทยวันที่ 21 ม.ค. นี้ แบบจำกัดโรงฉาย ..

Share

Tweet

Email