รีวิว : เคสกันน้ำ LifeProof – Nuud for iPhone 5

รีวิว : เคสกันน้ำ LifeProof – Nuud for iPhone 5

เป็นเคสกันน้ำจาก LifeProof อีกรุ่นที่ทำมาแบบ ‘เปลือย’ หน้าจอ คือน้ำลงไปที่หน้าจอได้ แต่เคสกันน้ำโดยรอบไม่ให้เข้าไปไหนตัวเครื่อง

 

LifeProof – Nuud for iPhone 5 หน้าตาออกแบบมาคล้ายกับ LifeProof รุ่นธรรมดาที่เราเคยรีวิวไปแล้ว จุดต่างของรุ่นนี้คือบริเวณหน้าจอไม่มีแผ่นพลาสติกกั้นปล่อยให้โล่ง ๆ เปลือย ๆ ด้านในเคสมีขอบยางรอบบริเวณหน้าที่ประกบกับหน้าจอ ส่วนด้านหลังเป็นชิ้นเคสพลาสติกโปร่งแสงโดยรอบมีขอบยางเป็นชนวนกันน้ำ บริเวณกล้องถ่ายรูปออกแบบมาสำหรับ iPhone 5 เท่านั้น เพราะบริเวณไฟแฟลชไม่ได้เผื่อไว้สำหรับแฟลชแนวยาวของ iPhone 5s  ด้านล่างบริเวณ Lighning Port ทำมาเป็นฝาเปิดปิดมียางกันโดยรอบไม่ให้น้ำเข้า จากทั้งหมดของ Nuud ไม่ได้ต่างไปจากรุ่นเดิม ๆ ของ LifeProof ยกเว้นเรื่องบริเวณหน้าจอที่เปิดโล่ง

 

life-proof-nuud_01

 

ด้านการใช้งาน Nuud for iPhone 5 แรกเริ่มก่อนใช้งานจริงในกล่องจะมีก้อนพลาสติกสีฟ้าที่ LifeProof ทำมาขนาดเดียวกับ iPhone 5 เป๊ะ ๆ สำหรับทดสอบว่าเคสมีรอยรั่วหรือมีจุดให้น้ำซึมหรือไม่ จุดนี้นอกจากเรื่องทดสอบจุดรั่วซึมแล้วยังทำให้เราได้เห็นด้วยว่าถ้าเป็น iPhone 5 ไปอยู่ในเคสแล้วหน้าจะเปลือย ๆ ประมาณไหน จากนั้นเอาไปแช่น้ำผ่านไป 20-30 นาทีหยิบขึ้นแกะเคสออกดูโดยรอบของก้อนสีฟ้าว่านอกจากบริเวณด้านหน้าที่เป็นหน้าจอมีน้ำไปเกาะหรือไม่ ถ้าไม่มีก็จัดการใส่ iPhone 5 เข้าไปใช้งานได้ปกติ แต่ทั้งนี้แนะนำสำหรับการใช้งานคือควรแกะฟิล์มกันรอยด้านหน้าออกก่อนเพื่อให้ยางกันน้ำกดทับที่หน้าจอพอดี เพราะการติดฟิล์มพอโดนน้ำฟิล์มอาจหลุดและเป็นสาเหตุให้น้ำซึมเข้าเครื่องได้

 

life-proof-nuud_02

 

จากที่ลองยอมรับว่าเสียวเหมือนกันเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ลองเคสกันน้ำของ iPhone 5 แบบเปลือยหน้าจอ ผมลองเอาเครื่องจุ่มลงไปในโถแก้วที่ใส่น้ำท่วมตัวเครื่องไม่มีปัญหาแต่อย่างใดเครื่องสามารถใช้งานได้ปกติ จากนั้นลองเอามาเปิดน้ำให้ลงไปที่ตัวเครื่องจุดนี้ผ่านได้ด้วยดีไม่มีปัญหาในเรื่องน้ำเข้าเครื่อง แต่มีจุดสังเกตเวลาที่หน้าจอเปลือย ๆ แล้วโดยน้ำจะมีขยับ ๆ เองบ้าง คล้ายกับเวลาที่เรามือเปียกแล้วจิ้มบนหน้าจอแล้วเครื่องตอบสนองไม่ตรงจุดตามที่เราจิ้มลงไป

 

life-proof-nuud_05

life-proof-nuud_10

life-proof-nuud_11

 

 

ความกังวลว่าหน้าจอโดนน้ำแล้วจะเป็นอะไรหรือไม่ จากที่ได้ลองเองพอนำเครื่องขึ้นมาจากน้ำซับน้ำบริเวณหน้าจอให้แห้งแล้วแกะเครื่องออกมาจากเคสก็สามารถใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร

สำหรับการใช้งานโทรศัพท์สามารถเราได้ยินเสียงคู่สนทนาเวลาคุยโทรศัพท์ได้ปกติ ถ้าเสียงอู้อี้ไปบ้างให้ลองสบัด ๆ เครื่องเผื่อว่ามีน้ำเข้าไปเกาะตามช่องลำโพงและไมโครโฟน

สรุปจากที่ทดสอบ LifeProof – Nuud for iPhone 5 คือเคสกันน้ำได้ กดหน้าจอสะดวกกว่ารุ่นเดิมที่มีแผ่นพลาสติกกั้นเอาไว้ แต่ต้องทดสอบการใช้งานจริงทุกครั้งว่าไม่มีจุดที่น้ำจะซึมเข้าไปได้

 

จุดสังเกต

  • ทดสอบเคสก่อนใช้งานจริงทุกครั้ง
  • อยู่ใต้น้ำหน้าจอไม่สามารถกดได้
  • น้ำที่โดนบริเวณหน้าจอไม่กระทบกับการใช้งานเครื่องแบบปกติ

 

ราคา : 2,890 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

 

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

 

 

 

 

 You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

เมืองนอกทดสอบ iPhone 7 กันหฤโหดจริง ทั้งโยนจากเฮลิคอปเตอร์, ใส่ถังหย่อนไปในทะเลระดับ 10 เมตร

ออกมาขายได้แค่ 3 วันเราได้เห็นต่างประเทศทดสอบ iPhone 7 กันมากจริง ๆ ทั้งเอาใส่ตู้ปลาทิ้งไว้ดูว่าเป็นยังไง หลัง ๆ มามีโยนจากเฮลิคอปเตอร์ให้ดูด้วยว่าเป็นยังไงเครื่องพังรึเปล่า และมีนำเครื่องใส่ถังหย่อนไปในทะเลระดับ 10 เมตร อะไรจะทดสอบกันโหดปานนี้ ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

Share

Tweet

Email