แอปเปิ้ลเปลี่ยนวิธีการเก็บภาพ Burst Mode ใน iPhone 5s

แอปเปิ้ลเปลี่ยนวิธีการเก็บภาพ Burst Mode ใน iPhone 5s

iPhone 5s มีระบบถ่ายรูปแบบต่อเนื่อง 10 ภาพใน 1 วินาที และเก็บภาพทั้งหมดลงในเครื่อง ตอนนี้แอปเปิ้ลมีตัวเลือกเพิ่มเติมขึ้นมาแล้วว่าจะเก็บทั้งหมดหรือจะเก็บแค่รูปเดียว

แอปเปิ้ลทำการปรับปรุงเกี่ยวกับรูปภาพที่ได้จากการถ่ายแบบต่อเนื่อง (Burst Mode) จากเดิมที่จะเก็บหมดทุกรูปแบบเราจะเลือกรูปที่ดีที่สุดไว้แสดงผลแล้วก็ตาม โดยใน iOS 7.0.2 เป็นต้นไปแอปเปิ้ลได้เพิ่มคำสั่งหลังจากที่เราเลือกรูปภาพที่ดีที่สุดหรือที่เราชอบที่สุดให้แสดงผลจะมีคำสั่งเพิ่มเติมว่าจะเก็บภาพทั้งหมดไว้ หรือจะเก็บแค่ภาพเดียวที่เราเลือกไว้ จุดนี้ช่วยให้ผู้ใช้งาน iPhone 5s ประหยัดพื้นที่สำหรับคนที่ไม่ได้อยากเก็บรูปภาพจากการแบบต่อเนื่องทั้งหมดไว้ในเครื่อง

 

iphone-5s-burst-mode-ios-7-0-2

 

ที่มา : macrumors.com

การถ่ายแบบต่อเนื่อง (Burst Mode) ใน iPhone 5s จะได้ถ่ายได้ 10 ภาพใน 1 วินาทีและบันทึกภาพที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลทุกรูป ถ้าเรากดถ่ายแบบต่อเนื่องไป 50 รูป (1 รูปขนาดไฟล์ 2.5MB) เท่ากับว่าต้องใช้พื้นที่เก็บรูปประมาณ 125 MB

ข้อมูลเพิ่มเติม : รีวิว – iPhone 5sYou May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

Tangerine หนังที่ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องเข้าฉายในไทย 21 ม.ค. นี้

เพิ่งทราบข่าวจาก Facebook ของ Documentary Club ว่าหนังเรื่อง Tangerine ที่ใช้ iPhone ถ่ายทำทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลมาแล้วมากมายจากต่างประเทศเตรียมเข้าฉายในไทยวันที่ 21 ม.ค. นี้ แบบจำกัดโรงฉาย ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

Share

Tweet

Email