#MUSICinSPACE – Tori Kelly น้ำเสียงสวรรค์และพลังที่สั่นไหวทั้งวงการเพลง

#MUSICinSPACE – Tori Kelly น้ำเสียงสวรรค์และพลังที่สั่นไหวทั้งวงการเพลง

ผมไม่เคยคิดเลยครับว่าจะมีนักร้องสาวคนใดที่จะทำให้ผมตกหลุมรักได้อีกแล้ว เพราะที่ผ่านมาหัวใจทุกห้องของผมไม่เหลือที่ว่างให้สำหรับศิลปินคนไหนได้อีก นั่นก็เพราะว่าหัวใจทุกห้องของผมได้มอบให้กับศิลปินสาวเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็น Norah Jones, Renee Olstead, Erin Boheme และ Corinne Bailey Rae เห็นมั้ยล่ะครับว่าผมไม่เหลือที่ว่างให้กับใครแล้วจริง ๆ จนกระทั่งเมื่อคืนหนึ่งคืนนั้นที่เพื่อนของผมคนนึงแนะนำเธอให้ได้รู้จักกับผมเป็นครั้งแรก หญิงสาวที่ผมไม่เคยรู้จักหน้าหรือพบปะพูดคุยกันมาก่อน ทำให้ผมหวั่นในใจว่าเธอคนนี้จะใช่คนที่ผมอยากรู้จักด้วยหรือไม่

 

tori-kelly
 

แต่แล้วเมื่อเสียงกีตาร์ดังออกมาจากเส้นสายที่สั่นไหวด้วยนิ้วที่เรียวยาวของเธอ ตามด้วยเสียงร้องหวานใสที่ผมไม่เคยได้สะดับตรับฟังจากที่ไหนมาก่อน ผมเผลอยิ้มอย่างไม่เขินอายและอุทานออกมาว่า “ไม่ธรรมดา!” และนี่เป็นความจริงที่สุดครับเพราะเธอคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ไม่ว่าจะด้วยเสียงร้อง เทคนิคการร้องที่ยอดเยี่ยมและความสามารถในการแต่งเพลงที่น่าจดจำยิ่งนัก แต่ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังมีความสามารถที่เป็นเลิศในการเล่นกีตาร์ของเธอได้อย่างไพเราะเพราะพริ้ง เสียงเพลงบรรเลงยังไม่ทันที่จะจบเพลงดี…ผมก็ตกหลุมรักเธอเข้าอย่างเต็มเปา

เพลงที่ทำให้ผมตกหลุมรักนั้นไม่ใช่เพลงอื่นใดครับ เป็นเพลงที่ฮิตที่สุดเพลงนึงของช่วงเวลานี้เลยทีเดียว แต่เมื่อผ่านการเรียบเรียงและขับร้องใหม่ด้วยสไตล์ของเธอคนนี้ ทำให้เพลงเพลงนี้เสมือนเกิดใหม่เป็นสาวน้อยมั่นใจแบบที่ไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อน ช่างน่าดึงดูเสียจริงกับเพลงนี้ Suit & Tie เพลง Acoustic Cover จากอัลบั้มล่าสุดของ Justin Timberlake

 

 

 

ถึงตรงนี้หลายคนอาจจะร้องอ๋อกันแล้วสินะครับว่าเธอเป็นใคร ส่วนสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักกับเธอมาก่อนงั้นเรามาทำความรู้จักเธอกันครับ นักร้องสาวเพลงแนว pop คนนี้เธอคือ Tori Kelly สาวเสียงดีอายุ 20 ปีจาก California ในวัยเด็กเธอนั้นได้เข้าร่วมการแข่งขันร้องเพลงหลายรายการและเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากแต่ที่ทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงนั่นก็มาจากการเข้าแข่งขันร้องเพลงในรายการ American Idol ซีซั่น 9 แต่ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้ผ่านเข้ารอบลึกๆ และเป็นผู้ชนะก็ตาม แต่จากจุดนี้เองที่ทำให้คนในวงกว้างได้รู้จักเธอเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะ channel เพลงของเธอที่ร้องเพลง cover ไว้หลายต่อหลายเพลงบน YouTube ก็มียอดวิวและยอด subscription เพิ่มสูงขึ้นแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

อีกเพลงนึงที่ผมชอบมากและเธอก็ได้นำมาเรียบเรียงใหม่ร้องดูเอตกับเพื่อนหนุ่มเสียงดี Scott Hoying กับเพลงของ Katy Perry ที่มีชื่อว่า Roar เปลี่ยนเพลงจังหว่ะเร้าใจให้กลายเพลงนุ่มๆ ด้วยเสียงหวานๆ ของทั้งคู่ ทำให้เหมือนได้ฟังเพลงนี้ในอีกอารมณ์เลยทีเดียว

 

 

 

foreword-ep
 

สงสัยไหมครับว่าที่ผมนำแต่เพลง cover ของเธอมาให้ฟังนั้น เธอเป็นศิลปินที่ยังไม่มีอัลบั้มเป็นของตัวเองหรอกเหรอ? ไม่ใช่นะครับ! เธอออกซิงเกิลแรกตั้งแต่ปี 2010 แล้วครับและตามด้วยอัลบั้ม EP อีก 2 อัลบั้ม ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำอัลบั้มล่าสุด (EP) ของ Tori กัน อัลบั้มนี้ชื่อว่า Foreword (2013) ผมต้องยอมรับเลยครับว่าผมเปิดฟังอัลบั้มนี้อยู่หลายรอบเพราะถูกใจเพลงหลายเพลงเลยทีเดียว โดยเฉพาะเพลงที่มีชื่อว่า Paper Heart ซึ่งเป็นเพลงที่ชอบที่สุดของอัลบั้มนี้ เรียกได้ว่าเปิดฟังซ้ำทั้งวันทั้นคืนจนเทปยานเลยทีเดียว

 

 

Handmade-Songs-By-Tori-Kelly-EP
 

ไหนๆ ก็พูดถึงอัลบั้ม EP แล้วผมก็ขอแถมอีกอัลบั้มครับกับอัลบั้มที่มีชื่อว่า Handmade Songs by Tori Kelly (2012) อัลบั้มนี้มีเพลงที่เนื้อหาโดนใจคนที่กำลังอกหักและสับสนในความรักอย่างเพลง All in My Head ที่เปิดฟังกี่ครั้งก็รู้สึกสั่นไหวในหัวใจเสียจริง

 

 

 

เป็นการตกหลุมรักอีกครั้งโดยสมัครใจ Tori Kelly เธอผู้ใช้เสียงร้องที่ไพเราะและความสามารถที่เปี่ยมล้นได้ทลายกำแพงหัวใจของผมลงอย่างพังพาบ ผมแนะนำให้ติดตามผลงานของเธออย่างใกล้ชิดเลยนะครับเพราะพัฒนาการในแต่ละเพลงที่เธอปล่อยออกมาให้เราได้ฟังกันนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ คืนนี้ก่อนนอนผมจะใส่หูฟังเมื่อฟังน้ำเสียงของเธออีกสักครั้ง…ให้เธอส่งผมเข้านอนอย่างมีความสุขด้วยเสียงประดุจเสียงกระซิบจากสวรรค์

…ฝันดีเช่นกันครับ Tori Kelly เจ้าหญิงของผมYou May Also Like:

#MUSICinSPACE มาฟังเพลงคริสต์มาสกับพี่กวางและลุงซานต้าเคราแดงกันเถอะ

Ho Ho Ho!! เป็นไงบ้างเด็กๆ ทั้งหลาย ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมานั้นหนูๆ ทำต้วเป็นเด็กดีกันหรือเปล่า? ไปโรงเรียนทันเวลากันมั้ย? ทำตัวเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนไม่ได้แอบโดดเรียนไปเต๊าะสาวใช่มั้ยจ๊ะ? พอช่วงสอบก็ตั้งใจอ่านหนังสือกันอย่างขยันขันแข็งไม่เกียจคร้านไม่ได้แอบไปร้านเกมเพื่อเล่นเค้าท์เตอร์กันใช่มั้ย?(เค้ายังเล่นกันอยู่หรือเปล่าหว่า?) ..

#MUSICinSPACE เพลิดเพลินไปกับเสียงกีตาร์แจ๊สสุดเซ็กซี่ของ Norman Brown

ผมเริ่มฟังแจ๊สอย่างจริงจังมาเป็นเวลาหลายปีแล้วครับและแจ๊สอัลบั้มแรกๆ ที่ได้ฟังนั้นล้วนแล้วแต่เป็นแจ๊สที่นักดนตรีบรรเลงเพลงดัวยแซ็กโซโฟนเสียเป็นส่วนใหญ่ แน่นอนว่าสำหรับผมที่เพิ่งเริ่มฟังเพลงแจ๊สในตอนนั้นจะฟังเพลงของใครไปไม่ได้หากไม่ใช่เสียงแซ็กโซโฟนของชายคนนี้ ทายออกใช่ไหมครับว่าผมพูดถึงใคร? ..

#MUSICinSPACE – เร้นกายหลบลมหนาว อบอุ่นไปกับเสียงเพลงของ Eric Benét

เข้าสู่ช่วงเดือนนี้ของทุกปีทีไรผมมักจะนั่งเหม่อมองไอโฟนของผมพลางลากนิ้วไปมาบนหน้าจอเพื่อหาเพลงที่ถูกใจฟังให้เหมาะสมกับอากาศหนาวที่กำลังจะมาเยือนในอีกไม่กี่วันนี้ เพลงที่ฟังแล้วอบอุ่นชวนให้นึกถึงคนที่เรารัก เพลงที่ต้องร้องตามทุกครั้งที่เสียงเพลงเริมต้นขึ้น พอนึกขึ้นมาแบบนี้ครั้งใด... นิ้วมือผมก็จะไปหยุดที่เพลงของศิลปินคนนี้อยู่ทุกครั้งไป ..

Share

Tweet

Email