ผลทดสอบ iPad Air แรงกว่า iPad (3rd Generation) 5 เท่า

ผลทดสอบ iPad Air แรงกว่า iPad (3rd Generation) 5 เท่า

เว็บ Primate Labs ได้เผยรายละเอียดผลทดสอบ iPad Air ด้วยแอป Geekbench 3 พบว่า iPad Air ได้คะแนนสูงกว่า iPad 4 เกือบเท่าตัว และแรงกว่า iPad 3 มากถึง 5 เท่า

เว็บ Primate Labs ผู้พัฒนาแอป Geekbench 3 สำหรับประมวลผลประสิทธิภาพอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้ง Mac, Windows, Android และ iOS ได้มีตารางคะแนนผลทดสอบ iPad Air ออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยคะแนนจากการทดสอบด้วย Geekbench 3 ทั้งแบบ Single Core และแบบ Multi Core พบว่า iPad Air ได้คะแนนมากกว่า iPad (4th Generation) เกือบ ๆ 2 เท่า และมากกว่า iPad (3rd Generation) มากถึง 5 เท่าด้วยกัน

 

ipad-air-geekbench-score_01

ipad-air-geekbench-score_02

 

โดยสเป็คเครื่องของ iPad Air แอปเปิ้ลใช้ชิป A7 (Dual-Core) เหมือนใน iPhone 5s แต่มีการปรับความเร็วเป็น 1.4 GHz (ใน iPhone 5s ความเร็ว 1.3 GHz) ส่วนแรมในเครื่องให้มา 1GB , ชิปกราฟิกใช้เป็น PowerVR G6430 และแบตเตอรี่ในเครื่อง 32.4Wh หรือประมาณ 9,000 มิลลิแอมป์ (iPad 3 และ 4 แบตเตอรี่ 11,666 มิลลิแอมป์)

ซึ่งสเป็คเรื่องความเร็วของชิป A7 , แรมในเครื่อง ก็น่าจะเป็นสเป็คเดียวกันกับ iPad mini with Retina Display ด้วยเช่นกัน

ที่มา : primatelabs.comYou May Also Like:

รีวิว : ขาตั้ง Twelve South – HoverBar for iPad

เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ที่อลังการชิ้นหนึ่งเท่าที่ผมเคยได้รับมารีวิวเลยครับสำหรับขาตั้ง Twelve South - HoverBar for iPad ..

iPad Pro 12.9 นิ้วน่าจะรองรับฟีเจอร์ Bluetooth Stylus และ Force Touch

ยังตกเป็นข่าวลือเป็นระยะ ๆ สำหรับ iPad Pro หรือ iPad จอใหญ่เบิ้ม 12-13” ที่ว่ากันว่าแอปเปิ้ลกำลังทำการทดสอบกันอยู่คาดว่า iPad รุ่นนี้น่าจะรองรับฟีเจอร์ Bluetooth Stylus และ Force Touch ..

รีวิว : iPad Air 2

เป็น iPad ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา เป็น iPad ที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา เป็น iPad ที่ดูเหมือนเงียบที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทั้งหมดรวมอยู่ใน iPad Air 2 ..

Share

Tweet

Email