แอปเปิ้ลเตรียมหน้าเว็บเกี่ยวกับ iTunes Radio เป็นภาษาไทยไว้แล้ว

แอปเปิ้ลเตรียมหน้าเว็บเกี่ยวกับ iTunes Radio เป็นภาษาไทยไว้แล้ว

จากในคู่มือ iOS 7 ภาษาไทยมีบางส่วนอธิบายถึง iTunes Radio ไว้ด้วย ซึ่งมีลิงค์ไปยังหน้าเว็บเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยมีการจัดทำหน้าเว็บเป็นภาษาไทยไว้แล้ว

เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบัน iTunes Radio เปิดให้บริการอยู่ในอเมริกาประเทศเดียว โดยมีข่าวออกมาว่าต้นปีหน้าแอปเปิ้ลจะเริ่มเปิดบริการในยุโรปบางประเทศจากนั้นจะทยอยเปิดบริการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งตอนนี้ในคู่มือ iOS 7 ภาษาไทยมีการอธิบายเรื่อง iTunes Radio ไว้และมีลิงค์ไปยังหน้าเว็บในส่วนของ support ของ iTunes Radio เป็นภาษาไทยไว้แล้วทั้งเรื่องการใช้งานพื้นฐานทั้งหมดเกี่ยวกับ iTunes Radio และในส่วนของคำถามที่พบบ่อยของ iTunes Radio เท่าที่เข้าไปอ่านรายละเอียดในหน้าเว็บที่แอปเปิ้ลเตรียมไว้มีการแปลเป็นภาษาไทยไว้หมดทุกส่วนตั้งแต่เริ่มใช้งานไปถึงการแก้ปัญหาการใช้งานพื้นฐานของ iTunes Radio

 

itunes-radio-thai-support_01ภาพจากคู่มือ iOS 7 ภาษาไทยมีอธิบายเกี่ยวกับ iTunes Radio ไว้ด้วย

ส่วนหน้าเว็บทั่วไป apple.com/itunes/itunes-radio จากที่เข้าไปดูยังไม่มีการแปลเป็นภาษาไทยแต่อย่างใด โดยเมื่อกดเข้าไปที่ apple.com/th/itunes/itunes-radio จะยังไม่พบหน้าเว็บที่ต้องการ

สำหรับ iTunes Radio ที่เปิดบริการในอเมริกาสำหรับคนที่มีแอคเคาท์ iTunes Store (US) คงได้ใช้งานกันไปบ้างแล้ว ซึ่งในช่วงเปิดบริการใหม่ ๆ เราสามารถเลือกศิลปินไทย, เพลงไทยในเครือ GMM มาตั้งเป็นสถานีได้ แต่ตอนนี้เราพบความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยเพลงไทยในเครือ GMM หายไปจากบริการ iTunes Radio ทำให้ตอนนี้เราจะไม่สามารถตั้งค่าด้วยเพลงหรือศิลปินจาก

 

itunes-radio

 

ถึงตอนนี้คงได้แค่รอว่าเมื่อไหร่แอปเปิ้ลจะเปิดบริการ iTunes Radio ในไทยเป็นทางการ เพราะถือเป็นบริการที่น่าสนใจไม่น้อย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : support.apple.com/kb/HT5848?viewlocale=th_TH

 

itunes-radio-thai-support_02

itunes-radio-thai-support_03

 

 You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Share

Tweet

Email