แอปเปิ้ลเตรียมหน้าเว็บเกี่ยวกับ iTunes Radio เป็นภาษาไทยไว้แล้ว

แอปเปิ้ลเตรียมหน้าเว็บเกี่ยวกับ iTunes Radio เป็นภาษาไทยไว้แล้ว

จากในคู่มือ iOS 7 ภาษาไทยมีบางส่วนอธิบายถึง iTunes Radio ไว้ด้วย ซึ่งมีลิงค์ไปยังหน้าเว็บเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยมีการจัดทำหน้าเว็บเป็นภาษาไทยไว้แล้ว

เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบัน iTunes Radio เปิดให้บริการอยู่ในอเมริกาประเทศเดียว โดยมีข่าวออกมาว่าต้นปีหน้าแอปเปิ้ลจะเริ่มเปิดบริการในยุโรปบางประเทศจากนั้นจะทยอยเปิดบริการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งตอนนี้ในคู่มือ iOS 7 ภาษาไทยมีการอธิบายเรื่อง iTunes Radio ไว้และมีลิงค์ไปยังหน้าเว็บในส่วนของ support ของ iTunes Radio เป็นภาษาไทยไว้แล้วทั้งเรื่องการใช้งานพื้นฐานทั้งหมดเกี่ยวกับ iTunes Radio และในส่วนของคำถามที่พบบ่อยของ iTunes Radio เท่าที่เข้าไปอ่านรายละเอียดในหน้าเว็บที่แอปเปิ้ลเตรียมไว้มีการแปลเป็นภาษาไทยไว้หมดทุกส่วนตั้งแต่เริ่มใช้งานไปถึงการแก้ปัญหาการใช้งานพื้นฐานของ iTunes Radio

 

itunes-radio-thai-support_01ภาพจากคู่มือ iOS 7 ภาษาไทยมีอธิบายเกี่ยวกับ iTunes Radio ไว้ด้วย

ส่วนหน้าเว็บทั่วไป apple.com/itunes/itunes-radio จากที่เข้าไปดูยังไม่มีการแปลเป็นภาษาไทยแต่อย่างใด โดยเมื่อกดเข้าไปที่ apple.com/th/itunes/itunes-radio จะยังไม่พบหน้าเว็บที่ต้องการ

สำหรับ iTunes Radio ที่เปิดบริการในอเมริกาสำหรับคนที่มีแอคเคาท์ iTunes Store (US) คงได้ใช้งานกันไปบ้างแล้ว ซึ่งในช่วงเปิดบริการใหม่ ๆ เราสามารถเลือกศิลปินไทย, เพลงไทยในเครือ GMM มาตั้งเป็นสถานีได้ แต่ตอนนี้เราพบความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยเพลงไทยในเครือ GMM หายไปจากบริการ iTunes Radio ทำให้ตอนนี้เราจะไม่สามารถตั้งค่าด้วยเพลงหรือศิลปินจาก

 

itunes-radio

 

ถึงตอนนี้คงได้แค่รอว่าเมื่อไหร่แอปเปิ้ลจะเปิดบริการ iTunes Radio ในไทยเป็นทางการ เพราะถือเป็นบริการที่น่าสนใจไม่น้อย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : support.apple.com/kb/HT5848?viewlocale=th_TH

 

itunes-radio-thai-support_02

itunes-radio-thai-support_03

 

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

Share

Tweet

Email