แอปเปิ้ลเตรียมหน้าเว็บเกี่ยวกับ iTunes Radio เป็นภาษาไทยไว้แล้ว

แอปเปิ้ลเตรียมหน้าเว็บเกี่ยวกับ iTunes Radio เป็นภาษาไทยไว้แล้ว

จากในคู่มือ iOS 7 ภาษาไทยมีบางส่วนอธิบายถึง iTunes Radio ไว้ด้วย ซึ่งมีลิงค์ไปยังหน้าเว็บเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยมีการจัดทำหน้าเว็บเป็นภาษาไทยไว้แล้ว

เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบัน iTunes Radio เปิดให้บริการอยู่ในอเมริกาประเทศเดียว โดยมีข่าวออกมาว่าต้นปีหน้าแอปเปิ้ลจะเริ่มเปิดบริการในยุโรปบางประเทศจากนั้นจะทยอยเปิดบริการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งตอนนี้ในคู่มือ iOS 7 ภาษาไทยมีการอธิบายเรื่อง iTunes Radio ไว้และมีลิงค์ไปยังหน้าเว็บในส่วนของ support ของ iTunes Radio เป็นภาษาไทยไว้แล้วทั้งเรื่องการใช้งานพื้นฐานทั้งหมดเกี่ยวกับ iTunes Radio และในส่วนของคำถามที่พบบ่อยของ iTunes Radio เท่าที่เข้าไปอ่านรายละเอียดในหน้าเว็บที่แอปเปิ้ลเตรียมไว้มีการแปลเป็นภาษาไทยไว้หมดทุกส่วนตั้งแต่เริ่มใช้งานไปถึงการแก้ปัญหาการใช้งานพื้นฐานของ iTunes Radio

 

itunes-radio-thai-support_01ภาพจากคู่มือ iOS 7 ภาษาไทยมีอธิบายเกี่ยวกับ iTunes Radio ไว้ด้วย

ส่วนหน้าเว็บทั่วไป apple.com/itunes/itunes-radio จากที่เข้าไปดูยังไม่มีการแปลเป็นภาษาไทยแต่อย่างใด โดยเมื่อกดเข้าไปที่ apple.com/th/itunes/itunes-radio จะยังไม่พบหน้าเว็บที่ต้องการ

สำหรับ iTunes Radio ที่เปิดบริการในอเมริกาสำหรับคนที่มีแอคเคาท์ iTunes Store (US) คงได้ใช้งานกันไปบ้างแล้ว ซึ่งในช่วงเปิดบริการใหม่ ๆ เราสามารถเลือกศิลปินไทย, เพลงไทยในเครือ GMM มาตั้งเป็นสถานีได้ แต่ตอนนี้เราพบความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยเพลงไทยในเครือ GMM หายไปจากบริการ iTunes Radio ทำให้ตอนนี้เราจะไม่สามารถตั้งค่าด้วยเพลงหรือศิลปินจาก

 

itunes-radio

 

ถึงตอนนี้คงได้แค่รอว่าเมื่อไหร่แอปเปิ้ลจะเปิดบริการ iTunes Radio ในไทยเป็นทางการ เพราะถือเป็นบริการที่น่าสนใจไม่น้อย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : support.apple.com/kb/HT5848?viewlocale=th_TH

 

itunes-radio-thai-support_02

itunes-radio-thai-support_03

 

 You May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

Share

Tweet

Email