ไนกี้ออกแอปฯ Nike+ Move สำหรับ iPhone 5s

ไนกี้ออกแอปฯ Nike+ Move สำหรับ iPhone 5s

จากงานเปิดตัว iPhone 5s ที่มีการโชว์แอปฯ Nike+ Move ว่าเป็นแอปฯที่ใช้งานร่วมกันชิป M7 ใน iPhone 5s ตอนนี้แอปฯดังกล่าวเปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

Nike+ Move เป็นแอปฯที่คอยบันทึกทุกการเคลื่อนไหวทุกกิจกรรมของเราขณะที่ iPhone 5s อยู่กับตัวเราแล้วเปลี่ยนทุกการเคลื่อนไหวเป็นคะแนน NikeFuel หลัการทำงานจะทำหน้าที่ประหนึ่งว่าเราใส่ Nike+ Fuelband อยู่ที่ข้อมือ โดยเราสามารถดูได้ว่าในแต่ละวันเราเคลื่อนไหวร่างกายเรามากน้อยแค่ไหนจากตะแนน NikeFuel

 

nike-plus-move_01

nike-plus-move_02

 

โดยแอปฯ Nike+ Move ทางไนกี้ทำออกมารองรับการใช้งานร่วมกับ iPhone 5s เพียงรุ่นเดียว ถ้าลงแอปฯนี้ใน iPhone รุ่นอื่นจะมีข้อความแจ้งว่าไม่รองรับให้ซื้อ Nike+ Fuelband มาใช้งานซะ ส่วน iPad Air ที่ผมมีอยู่แม้จะสเป็คเดียวกับ iPhone 5s ที่ใช้ชิป A7+M7 เหมือน ๆ กันแต่ก็ไม่รองรับการใช้งาน  (รวมถึง iPad mini with Retina Display ก็ไม่รองรับเช่นกัน)

 

nike-plus-move_03

Nike+ Move ไม่ใช่แอปตัวแรกที่ออกมารองรับการใช้งานร่วมกับชิป M7 ใน Phone 5s เพราะแอปฯ Argus ที่มีอัพเดทเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนเป็นแอปฯแรกที่รองรับการใช้งานร่วมกับ M7 แต่ Nike+ Move เป็นแอปฯด้านสุขภาพตัวแรกที่รองรับการใช้งานเฉพาะบน iPhone 5s เท่านั้น

ส่วนตัวผมยังไม่ได้ลอง Nike+ Move เป็นเรื่องเป็นราวเพราะตอนนี้ระบบ Nike+ มีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ทำให้ยังไม่รู้ว่า Nike+ Move ใน iPhone 5s ที่มีชิป M7 มาช่วยประมวลผลเรื่องการเคลื่อนไหวกินแบตเตอรี่มากน้อยแค่ไหน

สำหรับเจ้าของเครื่อง iPhone 5s สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปฯ Nike+ Move มาใช้งานได้กันที่ App Store

 You May Also Like:

Tangerine หนังที่ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องเข้าฉายในไทย 21 ม.ค. นี้

เพิ่งทราบข่าวจาก Facebook ของ Documentary Club ว่าหนังเรื่อง Tangerine ที่ใช้ iPhone ถ่ายทำทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลมาแล้วมากมายจากต่างประเทศเตรียมเข้าฉายในไทยวันที่ 21 ม.ค. นี้ แบบจำกัดโรงฉาย ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Share

Tweet

Email