ภาพเรนเดอร์รายละเอียดสำนักงานแอปเปิ้ลแห่งใหม่

ภาพเรนเดอร์รายละเอียดสำนักงานแอปเปิ้ลแห่งใหม่

เป็นที่ทราบกันดีว่าแอปเปิ้ลกำลังเตรียมตัวสร้างสำนักงานแห่งที่ 2 ในเมืองคูเปอร์ติโน่ โดยตอนนี้มีภาพเรนเดอร์อาคารและสภาพแวดล้อมจากสภาเมืองคูเปอร์ติโน่ออกมาให้เห็นกันแล้วว่าสำนักงานแอปเปิ้ลวาดฝันไว้อย่างไรบ้าง

สำนักงานแห่งที่ 2 ที่มีรูปร่างเหมือนโดนัทบ้าง เหมือนยานอวกาศจนมีชื่อเรียกกันว่า ‘ยานแม่’ ตอนนี้มีภาพจำลองชุดใหม่จากสภาเมืองคูเปอร์ติโน่ออกมาให็เห็นกันแล้วว่าภายในอาคารแห่งนี้แอปเปิ้ลวาดฝันไว้อย่างไรบ้าง

 

apple-campus-2_01

apple-campus-2_02

 

จากภาพเรนเดอร์ทำให้เราได้ทราบว่าแอปเปิ้ลใส่ใจทั้งภายในและบริเวณโดยรอบของอาคาร โดยมีการทำพื้นที่โล่งให้พนักงานได้ใช้สอยร่วมกันบริเวณตรงกลาง ส่วนพื้นที่ห้องใต้ดินแอปเปิ้ลทำเป็นหอประชุมขนาดใหญ่จุคนได้มากถึง 1,000 คนซึ่งในอนาคตอาจจะใช้เป็นสถานที่จัดงานเปิดตัวสินค้า ด้านอาคารจอดรถแอปเปิ้ลเตรียมสถานที่ไว้ให้จอดมากถึง 2,000 คัน โดยหลังคาอาคารแห่งนี้จะมีแผงโซล่าร์เซลไว้รับแสงอาทิตย์และเปลี่ยนเป็นพลังงาน และที่จอดรถบางส่วนจะอยู่ใต้อาคารสำนักงาน

 

apple-campus-2_04

apple-campus-2_05

apple-campus-2_06

 

จากภาพทั้งหมดยังไม่เห็นใน wired.com อธิบายว่าจุดไหนจะเป็น Apple Company Store แห่งใหม่ เพราะน่าจะเป็นร้านค้าที่แฟนคลับแอปเปิ้ลรอดูเหมือนกันว่าแอปเปิ้ลจะทำออกมาสวยแค่ไหน

อาคารแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 176 เอเคอร์ (ประมาณ 440 ไร่) พื้นที่ใช้สอยภายในอาคาร 260,000 ตารางเมตร (เท่ากับพื้นที่ใช้สอยประมาณครึ่งหนึ่งของห้างสยามพารากอนในบ้านเรา) คาดว่างบประมาณในการก่อสร้างสำนักงานแห่งนี้อาจจะสูงถึง $5,000 ล้านเหรียญ โดยผู้รับหน้าที่ออกแบบคือ Norma Foster ซึ่ง Steve Jobs เป็นคนโทรหาและชักชวนด้วยตัวเอง คาดว่าอาคารจะเริ่มสร้างได้ปี 2014 และเปิดใช้งานได้กลางปี 2016

 

apple-campus-2_07

 

ที่มา: wired.com

 

ที่มา: wired.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email