แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรปุ่มแบบสัมผัสที่รองรับแรงกดหลายระดับ

แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรปุ่มแบบสัมผัสที่รองรับแรงกดหลายระดับ

หน่วยงานด้านสิทธิบัตรของอเมริกา (USPTO) ได้เผยแพร่เอกสารสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลเกี่ยวกับปุ่มกดแบบสัมผัสรองรับแรงกดได้หลายระดับ

แอปเปิ้ลได้จดสิทธิบัตรเกี่ยวกับปุ่มกดที่สามารถรับแรงกดได้หลายระดับ (Multiple Level Pressure) ตามรายละเอียดในสิทธิบัตรบอกว่าสิ่งนี้คือปุ่มแบบสัมผัสที่รับแรงกดได้สองระดับ (Touch-sensitive button with two levels) โดยการกดปุ่มในระดับแรกเพื่อให้ปุ่มดังกล่าวพร้อมใช้งานและเมื่อกดลึกเข้าไปอีกอาจจะกลายเป็นการกดใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ

จากข้างต้นที่อาจเป็นได้ว่าในอนาคตแอปเปิ้ลอาจจะนำเรื่องนี้มาใช้งานกับหน้าจอแสดงผลของอุปกรณ์ iOS ให้รองรับแรงกดได้หลายระดับได้ด้วย ซึ่งตอนนี้ก็มีข่าวลือว่าแอปเปิ้ลเองก็มีการทดสอบเทคโนโลยีเกี่ยวกับหน้าจอรับแรงกดหลายระดับอยู่เหมือนกัน

ที่มา : appleinsider.com

 

apple-patent-multi-pressure-buttonkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email