แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรปุ่มแบบสัมผัสที่รองรับแรงกดหลายระดับ

แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรปุ่มแบบสัมผัสที่รองรับแรงกดหลายระดับ

หน่วยงานด้านสิทธิบัตรของอเมริกา (USPTO) ได้เผยแพร่เอกสารสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลเกี่ยวกับปุ่มกดแบบสัมผัสรองรับแรงกดได้หลายระดับ

แอปเปิ้ลได้จดสิทธิบัตรเกี่ยวกับปุ่มกดที่สามารถรับแรงกดได้หลายระดับ (Multiple Level Pressure) ตามรายละเอียดในสิทธิบัตรบอกว่าสิ่งนี้คือปุ่มแบบสัมผัสที่รับแรงกดได้สองระดับ (Touch-sensitive button with two levels) โดยการกดปุ่มในระดับแรกเพื่อให้ปุ่มดังกล่าวพร้อมใช้งานและเมื่อกดลึกเข้าไปอีกอาจจะกลายเป็นการกดใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ

จากข้างต้นที่อาจเป็นได้ว่าในอนาคตแอปเปิ้ลอาจจะนำเรื่องนี้มาใช้งานกับหน้าจอแสดงผลของอุปกรณ์ iOS ให้รองรับแรงกดได้หลายระดับได้ด้วย ซึ่งตอนนี้ก็มีข่าวลือว่าแอปเปิ้ลเองก็มีการทดสอบเทคโนโลยีเกี่ยวกับหน้าจอรับแรงกดหลายระดับอยู่เหมือนกัน

ที่มา : appleinsider.com

 

apple-patent-multi-pressure-buttonkangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email