แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรปุ่มแบบสัมผัสที่รองรับแรงกดหลายระดับ

แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรปุ่มแบบสัมผัสที่รองรับแรงกดหลายระดับ

หน่วยงานด้านสิทธิบัตรของอเมริกา (USPTO) ได้เผยแพร่เอกสารสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลเกี่ยวกับปุ่มกดแบบสัมผัสรองรับแรงกดได้หลายระดับ

แอปเปิ้ลได้จดสิทธิบัตรเกี่ยวกับปุ่มกดที่สามารถรับแรงกดได้หลายระดับ (Multiple Level Pressure) ตามรายละเอียดในสิทธิบัตรบอกว่าสิ่งนี้คือปุ่มแบบสัมผัสที่รับแรงกดได้สองระดับ (Touch-sensitive button with two levels) โดยการกดปุ่มในระดับแรกเพื่อให้ปุ่มดังกล่าวพร้อมใช้งานและเมื่อกดลึกเข้าไปอีกอาจจะกลายเป็นการกดใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ

จากข้างต้นที่อาจเป็นได้ว่าในอนาคตแอปเปิ้ลอาจจะนำเรื่องนี้มาใช้งานกับหน้าจอแสดงผลของอุปกรณ์ iOS ให้รองรับแรงกดได้หลายระดับได้ด้วย ซึ่งตอนนี้ก็มีข่าวลือว่าแอปเปิ้ลเองก็มีการทดสอบเทคโนโลยีเกี่ยวกับหน้าจอรับแรงกดหลายระดับอยู่เหมือนกัน

ที่มา : appleinsider.com

 

apple-patent-multi-pressure-buttonkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email