คาด Apple TV ใช้ชิป A7 จะออกในปีหน้า

คาด Apple TV ใช้ชิป A7 จะออกในปีหน้า

นักวิเคราะห์จาก KGI ได้ออกมาคาดการเกี่ยวกับ Apple TV ที่เริ่มมียอดขายตกลงว่าแอปเปิ้ลน่าจะออกรุ่นใหม่ในปีหน้า ส่วนเครื่องทีวีแอปเปิ้ลจะได้เห็นอย่างเร็วคือปลายปี 2015

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI ได้ออกมาคาดการณ์เกี่ยวกับ Apple TV ว่าแอปเปิ้ลน่าจะออกรุ่นใหม่ในปีหน้าและรุ่นใหม่น่าจะใช้ชิป A7 โดยเขาคาดหวังว่าบริการเกี่ยวกับ Apple TV แอปเปิ้ลจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเรื่องเนื้อหาให้ดีและมีมากขึ้น รวมถึงอยากให้มี App Store สำหรับ Apple TV

 

apple-tv-2g_36

 

นอกจากเรื่อง Apple TV ที่เป็นกล่องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ คุณ Ming-Chi Kuo ยังได้ประเมินสถานการณ์ของเครื่องทีวีที่มีข่าวลือมานักต่อนักว่าอย่างเร็วเราจะได้เห็นเครื่องทีวีแอปเปิ้ลปลายปี 2015 หรืออาจจะเลยไปถึงต้นปี 2016 ส่วนหนึ่งเพราะวงการทีวีแอปเปิ้ลไม่สามารถควบคุมเนื้อหาได้ทั้งหมดเพราะในแต่ละประเทศก็มีการเผยแพร่เนื้อหาแตกต่างกันไป

ที่มา : appleinsider.com

 

 

เรื่อง Apple TV ตามข่าวข้างต้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่ปีหน้าจะมีรุ่นใหม่ เพราะดูตามประวัติของรุ่นที่ 2 ออกปี 2010 – 2012 ส่วนรุ่นที่ 3 ในปัจจุบันถ้านับนิ้วตามเดิมออกปี 2012 ก็น่าจะหมดช่วงอายุในปี 2014 อยู่แล้ว เพียงแต่ว่ารุ่นใหม่จะมีอะไรเพิ่มเติมนอกจากเรื่องที่ทำได้ในตอนนี้ เพราะถ้าแค่ปรับสเป็คใหม่นิดหน่อยแล้วทำได้เท่า ๆ เดิม ยอดขายอาจจะไม่พุ่งก็เป็นได้

เท่าที่อ่านจากเว็บต่างประเทศหลาย ๆ คนอยากให้ใช้ชิป A7, รองรับวิดีโอระดับ 4K, HDMI 2.0 และที่เห็นตรงกันก็คืออยากให้มี App Store for Apple TV สักทีจะได้ลงแอปที่เป็นช่องต่าง ๆ เพิ่มเติมเองได้ รวมถึงเกมที่น่าจะทำมารองรับ Apple TV กันคึกครื้น

ส่วนเรื่องเครื่องทีวีส่วนตัวผมไม่คาดหวังว่าจะได้เห็นเพราะดูแล้วได้ไม่คุ้มเสีย เครื่องทีวีซื้อเครื่องหนึ่งเราใช้กันนานกว่าจะเปลี่ยน และเราคงไม่เปลี่ยนตามทุกครั้งที่แอปเปิ้ลออกรุ่นใหม่แบบปีต่อปีหรือสองสามปีออกที การจะขายของที่ไม่ได้เปลี่ยนถี่เหมือนโทรศัพท์และแท็บเล็ตอาจไม่ใช่ทางของแอปเปิ้ล ผมอยากให้แอปเปิ้ลทำ Apple TV ที่เป็นกล่อง Set Top Box แบบในปัจจุบันให้เก่ง ๆ ไปเลยดีกว่าและขายในราคาไม่แพง เพราะสามารถนำไปต่อกับทีวียี่ห้อไหนก็ได้ก็กลายเป็นระบบของแอปเปิ้ลแล้ว

 You May Also Like:

Apple TV รองรับ 4K อาจจะเปิดตัวเร็ว ๆนี้

มีการค้นพบไฟล์หนังใน iTunes Store ว่าบางเรื่องมีการขึ้นข้อมูลว่ารองรับ 4K HDR จุดนี้เลยทำให้คาดกันว่า Apple TV รุ่นใหม่ที่รองรับภาพความละเอียด 4K น่าจะออกมาเร็ว ๆนี้ ..

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

Share

Tweet

Email