บริจาคเงินช่วยเหลือประเทศฟิลิปปินส์ผ่าน iTunes Store

บริจาคเงินช่วยเหลือประเทศฟิลิปปินส์ผ่าน iTunes Store

เป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ประเทศฟิลิปปินส์ประสบมหาวาตภัยจากซุปเปอร์ไต้ฝุ่นไหเยี่ยน ความเสียหายที่เกิดหนักหนาสาหัส ซึ่งตอนนี้มีหลายช่องทางให้เราร่วมสมทบทุนบริจาคเงินช่วยเหลือร่วมถึงช่องทาง iTunes Store ด้วย

แอปเปิ้ลเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือประเทศฟิลิปปินส์ผ่าน iTunes Store โดยแรกสุดเปิดรับในอเมริกา และตอนนี้ได้ขยายมาสู่ iTunes Store ทั่วโลกแล้วรวมถึงในไทยด้วย โดยเราสามารถกดปุ่มบริจาคเงินตามกำลังทรัพย์ของเราได้ครั้งละ $5 (ประมาณ 150 บาท) ไปถึง $150 (ประมาณ 4,500 บาท) โดยเงิบบริจากทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายทางแอปเปิ้ลจะมอบให้สภากาชาดสากล

 

donate-philippine-typhoon-relief_02

donate-philippine-typhoon-relief_03

 

สถาณการณ์ล่าสุดหลังประเทศฟิลิปปินส์ประสบมหาวาตภัยจากซุปเปอร์ไต้ฝุ่นไหเยี่ยนที่มีความเร็วลมที่ศูนย์กลางถึง 275 กิโลเมตร/ชั่วโมง และขณะพัดขึ้นสู่ฝั่งความเร็วลมมากถึง 310 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุด ประเมินว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 10,000 คน แต่ตอนนี้ทางประธานาธิบดีเบนิคโน อคิโน ผู้นำฟิลิปปินส์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าถึงตอนนี้น่าจะมีผู้เสียชีวิต 2,000-2,500 คน โดยตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังเร่งเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว

ผมเองก็นึกไม่ออกครับว่าความเร็วลมพายุไต้ฝุ่นไหเยี่ยนรุนแรงขนาดไหนแม้จะเห็นจากภาพข่าวแล้วก็ตาม เลยหาข้อมูลเพิ่มเติมเทียบกับพายุไต้ฝุ่นเกย์ที่เคยพัดถล่มจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และชุมพรเมื่อปี 2532 ครั้งนั้นไต้ฝุ่นพายุเกย์ความเร็วลมตอนขึ้นฝั่งไทย 185-195 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นพายุไต้ฝุ่นระดับ 3

ส่วนซุปเปอร์ไต้ฝุ่นไหเยี่ยนความเร็วลมตอนขึ้นฝั่ง 300-320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (รุนแรงกว่าพายุเกย์ราว ๆ 1.7 เท่า) เป็นพายุไต้ฝุ่นระดับ 4

ผู้อ่านท่านไหนที่อยากช่วยเหลือประเทศฟิลิปปินส์สามารถกดบริจาคเงินได้ที่ iTunes Store ได้ทั้งบนเครื่องพิวเตอร์และอุปกรณ์ iOS และช่องทางอื่น ๆ อาทิ สภากาชาดไทย และอื่น ๆ

 

donate-philippine-typhoon-relief_04You May Also Like:

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email