ศาลทรัพย์สินทางปัญญาเลื่อนไต่สวนคดี CTH กับแอปเปิ้ล

ศาลทรัพย์สินทางปัญญาเลื่อนไต่สวนคดี CTH กับแอปเปิ้ล

ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศได้เลื่อนการไต่สวนคดีที่ CTH ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากแอปเปิ้ลทั้งไทยและอเมริกามูลค่าร่วม 100 ล้านบาท โทษฐานละเมิดลิขสิทธิ์ปล่อยให้มีแอพฯลักลอบดูบอลพรีเมียร์ลีกขายใน App Store

จากเดิมที่ศาลนัดไต่สวนคดีนี้ในวันที่ 18 พ.ย. 2556 ล่าสุดเว็บไซท์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐได้รายงานข่าวว่าศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศเลื่อนการไต่สวนมูลฟ้องคดีอาญาที่บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) เจ้าของลิขสิทธิ์การแพร่ภาพฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2013-2014 แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย หลังยื่นฟ้อง

  1. บริษัท แอปเปิล อิงค์ ประเทศอเมริกา
  2. บริษัท แอปเปิล เซาท์ เอเชีย ประเทศไทย
  3. และนายจีนน์ แดเนียล เลวอฟฟ์ กรรมการผู้มีอำนาจ

 

ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์และให้บริการแอพพลิเคชั่น sport channel ที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ของซีทีเอชบนแอพสโตร์ ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 6 ปี และเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 100 ล้านบาท

โดยการเลื่อนไต่สวนคดีนี้เนื่องจากมีปัญหาเกิดปัญหาในการส่งหมายเรียกจำเลยที่อยู่ในต่างประเทศ โดยศาลได้นัดพร้อมคู่ความเพื่อติดตามความคืบหน้าในการส่งหมายเรียกในวันที่ 31 มี.ค. 2557  และนัดไต่สวนมูลฟ้องใหม่อีกครั้งในวันที่ 14 ก.ค. 2557

ส่วนคดีแพ่งศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องครั้งต่อไปในวันที่ 23 ธ.ค. 2556

ที่มา : thairath.co.th

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email