ศาลทรัพย์สินทางปัญญาเลื่อนไต่สวนคดี CTH กับแอปเปิ้ล

ศาลทรัพย์สินทางปัญญาเลื่อนไต่สวนคดี CTH กับแอปเปิ้ล

ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศได้เลื่อนการไต่สวนคดีที่ CTH ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากแอปเปิ้ลทั้งไทยและอเมริกามูลค่าร่วม 100 ล้านบาท โทษฐานละเมิดลิขสิทธิ์ปล่อยให้มีแอพฯลักลอบดูบอลพรีเมียร์ลีกขายใน App Store

จากเดิมที่ศาลนัดไต่สวนคดีนี้ในวันที่ 18 พ.ย. 2556 ล่าสุดเว็บไซท์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐได้รายงานข่าวว่าศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศเลื่อนการไต่สวนมูลฟ้องคดีอาญาที่บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) เจ้าของลิขสิทธิ์การแพร่ภาพฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2013-2014 แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย หลังยื่นฟ้อง

  1. บริษัท แอปเปิล อิงค์ ประเทศอเมริกา
  2. บริษัท แอปเปิล เซาท์ เอเชีย ประเทศไทย
  3. และนายจีนน์ แดเนียล เลวอฟฟ์ กรรมการผู้มีอำนาจ

 

ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์และให้บริการแอพพลิเคชั่น sport channel ที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ของซีทีเอชบนแอพสโตร์ ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 6 ปี และเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 100 ล้านบาท

โดยการเลื่อนไต่สวนคดีนี้เนื่องจากมีปัญหาเกิดปัญหาในการส่งหมายเรียกจำเลยที่อยู่ในต่างประเทศ โดยศาลได้นัดพร้อมคู่ความเพื่อติดตามความคืบหน้าในการส่งหมายเรียกในวันที่ 31 มี.ค. 2557  และนัดไต่สวนมูลฟ้องใหม่อีกครั้งในวันที่ 14 ก.ค. 2557

ส่วนคดีแพ่งศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องครั้งต่อไปในวันที่ 23 ธ.ค. 2556

ที่มา : thairath.co.th

 You May Also Like:

Facebook คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไทย เริ่มปี 2019

เพิ่งมีข่าวออกมาว่า Facebook ทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในเอเชีย เป็นการตัดหน้าทั้ง BeIn และ Fox Sports Asia โดยเริ่มถ่ายทอดสดฤดูกลาล 2019-2020  ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email