ศาลทรัพย์สินทางปัญญาเลื่อนไต่สวนคดี CTH กับแอปเปิ้ล

ศาลทรัพย์สินทางปัญญาเลื่อนไต่สวนคดี CTH กับแอปเปิ้ล

ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศได้เลื่อนการไต่สวนคดีที่ CTH ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากแอปเปิ้ลทั้งไทยและอเมริกามูลค่าร่วม 100 ล้านบาท โทษฐานละเมิดลิขสิทธิ์ปล่อยให้มีแอพฯลักลอบดูบอลพรีเมียร์ลีกขายใน App Store

จากเดิมที่ศาลนัดไต่สวนคดีนี้ในวันที่ 18 พ.ย. 2556 ล่าสุดเว็บไซท์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐได้รายงานข่าวว่าศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศเลื่อนการไต่สวนมูลฟ้องคดีอาญาที่บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) เจ้าของลิขสิทธิ์การแพร่ภาพฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2013-2014 แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย หลังยื่นฟ้อง

  1. บริษัท แอปเปิล อิงค์ ประเทศอเมริกา
  2. บริษัท แอปเปิล เซาท์ เอเชีย ประเทศไทย
  3. และนายจีนน์ แดเนียล เลวอฟฟ์ กรรมการผู้มีอำนาจ

 

ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์และให้บริการแอพพลิเคชั่น sport channel ที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ของซีทีเอชบนแอพสโตร์ ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 6 ปี และเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 100 ล้านบาท

โดยการเลื่อนไต่สวนคดีนี้เนื่องจากมีปัญหาเกิดปัญหาในการส่งหมายเรียกจำเลยที่อยู่ในต่างประเทศ โดยศาลได้นัดพร้อมคู่ความเพื่อติดตามความคืบหน้าในการส่งหมายเรียกในวันที่ 31 มี.ค. 2557  และนัดไต่สวนมูลฟ้องใหม่อีกครั้งในวันที่ 14 ก.ค. 2557

ส่วนคดีแพ่งศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องครั้งต่อไปในวันที่ 23 ธ.ค. 2556

ที่มา : thairath.co.th

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email