ลำโพงไร้สาย TDK -Trek

ลำโพงไร้สาย TDK -Trek

ลำโพงไร้สายมีออกมาหลายแบบหลายยี่ห้อ ซึ่ง TDK ก็เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่มาลุยตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ออกมาเป็น TDK – Trek ลำโพงไร้สายตัวเล็กพกไปเที่ยวได้แบบสบาย ๆ

TDK -Trek ขนาดเครื่องไม่ใหญ่อะไรสามารถถืออยู่ในมือได้สบาย ๆ น้ำหนักไม่มาก ด้านหน้ามีช่องลำโพง 2 ตัว ด้านบนเป็นปุ่มควบคุมการใช้งานทั้งหมด ด้านข้างมีช่องสำหรับเสียบสาย Micro USB ชาร์จแบตเตอรี่และมีปุ่มเปิดปิดเครื่องซ่อนอยู่ใต้ยางซิลิโคนกันละอองน้ำกันฝุ่นอีกที

การเชื่อมต่อของ TDK -Trek รองรับ Bluetooth และ NFC จุดนี้สะดวกสำหรับคนที่ใช้โทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ ที่มี NFC สะดวกในขั้นตอนการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่แค่เอาโทรศัพท์มาแตะ ๆ กับ TDK – Trek ก็เชื่อมต่อกันเรียบร้อย ส่วน iPhone และรุ่นที่ไม่มี NFC ก็จับคู่ผ่าน Bluetooth แบบปกติ พอกับคู่อุปกรณ์ได้ก็ใช้งานได้แล้ว หรือถ้าไม่อยากใช้แบบไร้สายก็สามารถต่อสาย AUX แบบ 3.5 ม.ม. เข้ากับตัวเครื่องก็ได้เช่นกัน

การใช้งาน TDK -Trek ถ้าดูจากรูปร่างและสิ่งที่ TDK ออกแบบคือสามารถนำไปใช้งานกลางแจ้งประเภทเที่ยวภูเขา น้ำตก ทะเลได้แบบไม่ต้องห่วงมากนัก เพราะตัวเครื่องมีแบตเตอรี่และมีการซีลยางรอบตัวกันฝุ่นกันละอองน้ำได้ประมาณหนึ่งทำให้หายห่วงเรื่องนำไปใช้งานใกล้ ๆ ทะเลเวลาไปเที่ยว ด้านเสียงของ TDK – Trek ด้วยความที่ตัวเล็กเสียงเลยไม่ได้กระหึ่มอะไรมาก เสียงโดยรวมเน้นเสียงกลางเพื่อให้ได้ยินเสียนักร้องชัดเจน ส่วนเสียงต่ำพอมีได้ยินอยู่บ้างแต่ลูกไม่ใหญ่อะไร พลังเสียงจากที่ลองถ้าไปอยู่ชายทะเลเสียงเพลงพอจะสู้กับเสียงคลื่นได้ แต่ถ้าไปเจอคลื่นลมแรง ๆ จุดนี้เสียงเพลงมีโดนกลบอยู่บ้าง ส่วนการใช้งานเป็นลำโพงขณะคุยโทรศัพท์จากที่ลองต้องอยู่ใกล้ ๆ กับตัว TDK – Trek พอควรเสียงของเราจึงจะชัด

ด้านแบตเตอรี่จากที่ได้ลองใช้งานเปิดฟังเพลงต่อเนื่อง 4 ชั่วโมงก็ยังไม่มีทีท่าว่าแบตเตอรี่ในเครื่องจะหมดแต่อย่างใด ซึ่งตามสเป็คทาง TDK บอกว่าใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่องนานสุด 6 ชั่วโมง

TDK – Trek น่าจะเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่อยากได้ลำโพงพกพาในราคาไม่สูงเกินไปนัก แต่ยังไงก็อยากทดลองฟังเสียงจากตัดสินใจจ่ายเงินครับ

 

ราคา : 3,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

 

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email