ใช้ที่ชาร์จไอโฟนปลอมโดนไฟดูดเสียชีวิต

ใช้ที่ชาร์จไอโฟนปลอมโดนไฟดูดเสียชีวิต

เกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อชายหนุ่มในจังหวังระยองใช้ที่ชาร์จไอโฟนของปลอมชาร์จไอโฟนแล้วโดนไฟดูดเสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ตำรวจสภ.แกลง จังหวัดระยองได้สันนิษฐานเหตุเสียชีวิตของชายหนุ่มที่มี iPhone 4S อยู่ในมือซ้ายและบริเวณอกมีรอยไหม้สันนิษฐานว่าเสียชีวิตจากไฟฟ้าลัดวงจร และถ้าดูจากรูปภาพในเว็บหนังสือพิมพ์เดลินิวส์จะเห็นมีรอยไหม้อยู่บริเวณด้านข้างเครื่อง iPhone 4S ส่วนที่ชาร์จที่เห็นรูปภาพเป็นสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นที่ชาร์จของปลอม โดยตอนนี้ทางตำรวจยังต้องรอผลชันสูตรอีกทีจึงจะสรุปคดีทั้งหมดได้

 

electrocuted-by-charging-iphone_01

รูปภาพ : dailynews.co.th

 

ทั้งนี้ทาง กสทช. ได้ประสานงานติดต่อกับสถานีตำรวจสภ.แกลง ให้ส่งเครื่องและอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อนำมาตรวจสอบว่าเป็นเครื่องที่นำเข้าถูกต้องหรือไม่ โดยกรณีนี้ทาง กสทช. ก็ได้ออกเตือนผู้บริโภคว่าให้เลือกใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่าง ๆ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ไม่ควรเห็นแค่ของที่มีราคาถูก

 

ที่มา : dailynews.co.th , bangkokpost.comkangg

You May Also Like:

กสทช. ตรวจ iPhone 8, iPhone X เสร็จเรียบร้อย แต่ไม่มีชื่อ Apple Watch Series 3 (LTE) ในการตรวจสอบ

เป็นประจำทุกปีที่ทุกคนต่างจับจ้องว่า กสทช. ตรวจสอบ iPhone รุ่นใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้วหรือยัง ซึ่ง iPhone 8, iPhone X ตอนนี้ กสทช. ตรวจสอบเสร็จเรียบร้อย ..

กสทช. เตรียมออกกฏหมายควบคุมวิดีโอออนไลน์

ในที่สุดก็มาถึงวันที่วิดีโอบนอินเตอร์เน็ตกำลังจะมีกฏหมายเข้ามาควบคุมแล้ว เมื่อ กสทช. มีท่าทีชัดเจนในการเข้ามาควบคุมช่องทางวิดีโอออนไลน์บนอินเตอร์เน็ต ..

กสทช. เตรียมเก็บลายนิ้วมือสำหรับลงทะเบียนซิมการ์ด คาดเริ่มเก็บ ก.พ. 2560

กสทช. ออกมาประกาศว่าจะเริ่มเก็บลายนิ้วมือระบุตัวตนผู้เปิดใช้ซิมการ์ดใหม่ คาดว่าจะเร่ิมเก็บลายนิ้วมือตั้วแต่เดือน ก.พ. 2560 เป็นต้นไป ..

Share

Tweet

Email