#MUSICinSPACE – เร้นกายหลบลมหนาว อบอุ่นไปกับเสียงเพลงของ Eric Benét

#MUSICinSPACE – เร้นกายหลบลมหนาว อบอุ่นไปกับเสียงเพลงของ Eric Benét

เข้าสู่ช่วงเดือนนี้ของทุกปีทีไรผมมักจะนั่งเหม่อมองไอโฟนของผมพลางลากนิ้วไปมาบนหน้าจอเพื่อหาเพลงที่ถูกใจฟังให้เหมาะสมกับอากาศหนาวที่กำลังจะมาเยือนในอีกไม่กี่วันนี้ เพลงที่ฟังแล้วอบอุ่นชวนให้นึกถึงคนที่เรารัก เพลงที่ต้องร้องตามทุกครั้งที่เสียงเพลงเริมต้นขึ้น พอนึกขึ้นมาแบบนี้ครั้งใด… นิ้วมือผมก็จะไปหยุดที่เพลงของศิลปินคนนี้อยู่ทุกครั้งไป

ชายคนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนครับและเชื่อแน่ว่าผู้อ่านหลายท่านคงจะเคยได้ฟังเพลงของเขามาบ้าง บางคนอาจจะเคยใช้เพลงที่แสนไพเราะจากเขาคนนี้ในการบอกรักกับคนข้างๆ ตัวเสียด้วยซ้ำไป เสียงร้องอันอบอุ่น อ่อนโยนและทำนองเพลงในแบบ Soul และ R&B ช่างสามารถสื่ออารมณ์รักได้ชัดเจนยิ่ง เจ้าของเสียงที่ผมพูดถึงคนคือคือชายที่มีชื่อว่า Eric Benét

eric-benet

Eric Benét [เว็บไซต์ : www.ericbenet.net] : iTunes Store (TH) นักร้องนักแต่งเพลงสไตล์ Soul, R&B ที่ไม่ว่าจะเป็นเพลงรัก เพลงเศร้า หรือเพลงเต้นรำจังหวะสนุกสนานก็ล้วนแล้วแต่ไพเราะและเป็นเอกลักษณ์ยิ่ง เพียงแค่ดนตรีเริ่มบรรเลงหัวใจเราก็จะสั่นรัวรับกับเสียงร้องที่นุ่มนวลแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง เขาคนนี้มีอัลบั้มออกมาให้เราได้ฟังกันกันแล้วถึง 7 อัลบั้มครับ ซึ่งแต่ละเพลงของทุกอัลบั้มก็ล้วนแล้วแต่ไพเราะน่าจดจำเป็นยิ่งนัก ซึ่งถ้าจะให้ผมบอกว่าเพลงไหนบ้างที่คุณผู้อ่านฟังแล้วจะรู้สึกถูกใจผมคงต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ยากมากครับ เพราะเพลงแต่ละเพลงล้วนแล้วแต่ยอดเยี่ยม แต่ถ้าให้ผมฝืนใจเลือกขึ้นมาให้ลองฟังกันจริงๆ แล้วล่ะก็…นี่คือเพลงที่ผมคิดว่าดีที่สุด เยี่ยมที่สุด และสำควรยิ่งแก่การรับฟังครับ

เกริ่นไปเบื้องต้นว่าถ้าหากจะฟังเพลงรักก็ต้องยกให้กับชายคนนี้ Eric Benét ดังนั้นจึงขอเริ่มด้วยเพลงรักที่เนื้อหากินใจ เก็บไว้ฟังเองก็รู้สึกถึงความรักที่เอ่อล้นออกมาจากใจหรือจะส่งต่อให้ใครก็สื่อความหมายของคำว่ารักได้อย่างครบถ้วนยิ่งนัก

I Wanna Be Loved อัลบั้ม Hurricane (2005) เพลงรักจังหวะช้าจากชายคนนึงที่เคยผิดหวังจากความรักจนไม่กล้าที่จะรักใครอีก แต่ ณ เวลานี้ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว คุณคือผู้หญิงคนนั้นที่เขาจะรัก ขออ้อนวอนได้ไหมแค่ใครสักคนที่รักเรา ขอให้คนๆ นั้นเป็นคุณได้ไหม คนที่จะรักกันไปตลอดชั่วชีวิต ใครที่ได้เอ่ยถามและกำลังรอคำตอบอยู่คงจะโดนใจไม่ใช่น้อยนะครับ

 

The Last Time อัลบั้ม Hurricane (2005) เพลงที่บรรยายถึงความรักของชายคนนึงที่มีต่อหญิงคนรักได้อย่างตรงไปที่สุดว่าคุณนี่แหละคือความรักครั้งสุดท้ายของผม เพลงนี้ได้ Amy Foster ลูกสาวของสุดยอดศิลปินนักร้อง-นักแต่งเพลง David Froster มาร่วมแต่งคำร้องจนกลายเป็นเพลงที่สมบูรณ์แบบที่สุดเพลงนี้ครับ

 

Spend My Life with You อัลบั้ม A Day in the Life (1999) เพลงนี้ได้นักร้องสาวเสียงใสดั่งแก้วอย่าง Tamia มาร้องร่วมทำให้แค่ฟังเพียงครั้งแรกใจผมก็ถึงกับละลายไปกับความละมุนละไมของความรักที่สื่อถึงกัน เพลงนี้คือคำอธิบายได้อย่างชัดเจนที่สุดเมื่อเราได้รักใครสักคนว่ารู้สึกอย่างไร ใช่แล้วครับ ผมอยากใช้ชีวิตทั้งชีวิตร่วมกับคุณ

 

Chocolate Legs อัลบั้ม Love & Life (2008) ผมฟังเพลงนี้ครั้งแรกถึงกับอดยิ้มไม่ได้กับความขี้เล่นในเนื้อร้องแต่ทว่ากลับบรรจงนำเสนออกมาในรูปแบบของเพลงรักที่ยอดเยี่ยมได้อย่างลงตัว

 

…ส่วนอันนี้เป็นมิวสิควิดีโอแบบเต็มเสียงชัดครับ แต่อย่าเปิดดูในออฟฟิศล่ะ [18+] คลิกเพื่อตื่นตา

 

Runnin อัลบั้ม The One (2012) เพลงจากอัลบั้มล่าสุดของ Eric Benét ครับ เพลงนี่เป็นเพลงที่นำเอาคำว่าการวิ่งมาเล่นแล้วใช้แต่งเป็นเพลงรักที่มีเนื้อหาแปลกใหม่กับจังหวะเพลงช้าแต่ชวนให้โยกตัวปล่อยใจตามเสียงร้องได้อย่างเต็มอารมณ์

 

ผมรู้สึกได้เลยครับว่าร่างกายอบอุ่นขึ้นหลังจากได้ฟังเพลงเหล่านี้จนจบ ใครที่กำลังอยู่ในห้วงความรักหากได้ฟังเพลงจากชายคนนี้ Eric Benét ก็คงจะรู้สึกอบอุ่นในหัวใจเพิ่มขึ้นไม่น้อย ส่วนใครที่หนาวนี้ยังไม่คนที่รักก็ลองส่งเพลงให้คนที่คุณแอบรักอยู่สิครับ ผมเชื่อแน่ว่าเมื่อเค้าได้ฟังจนจบแล้ว…อาจจะสัมผัสได้ถึงไออุ่นไหลผ่านหัวใจก็เป็นได้นะ

 

ปล. แต่สำหรับใครที่กำลังเศร้าเสียใจในความรักผมขอแนะนำเพลงนี้ครับ แล้วร้องไห้ให้ถึงที่สุดไปเลยYou May Also Like:

#MUSICinSPACE มาฟังเพลงคริสต์มาสกับพี่กวางและลุงซานต้าเคราแดงกันเถอะ

Ho Ho Ho!! เป็นไงบ้างเด็กๆ ทั้งหลาย ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมานั้นหนูๆ ทำต้วเป็นเด็กดีกันหรือเปล่า? ไปโรงเรียนทันเวลากันมั้ย? ทำตัวเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนไม่ได้แอบโดดเรียนไปเต๊าะสาวใช่มั้ยจ๊ะ? พอช่วงสอบก็ตั้งใจอ่านหนังสือกันอย่างขยันขันแข็งไม่เกียจคร้านไม่ได้แอบไปร้านเกมเพื่อเล่นเค้าท์เตอร์กันใช่มั้ย?(เค้ายังเล่นกันอยู่หรือเปล่าหว่า?) ..

#MUSICinSPACE เพลิดเพลินไปกับเสียงกีตาร์แจ๊สสุดเซ็กซี่ของ Norman Brown

ผมเริ่มฟังแจ๊สอย่างจริงจังมาเป็นเวลาหลายปีแล้วครับและแจ๊สอัลบั้มแรกๆ ที่ได้ฟังนั้นล้วนแล้วแต่เป็นแจ๊สที่นักดนตรีบรรเลงเพลงดัวยแซ็กโซโฟนเสียเป็นส่วนใหญ่ แน่นอนว่าสำหรับผมที่เพิ่งเริ่มฟังเพลงแจ๊สในตอนนั้นจะฟังเพลงของใครไปไม่ได้หากไม่ใช่เสียงแซ็กโซโฟนของชายคนนี้ ทายออกใช่ไหมครับว่าผมพูดถึงใคร? ..

#MUSICinSPACE – Tori Kelly น้ำเสียงสวรรค์และพลังที่สั่นไหวทั้งวงการเพลง

ผมไม่เคยคิดเลยครับว่าจะมีนักร้องสาวคนใดที่จะทำให้ผมตกหลุมรักได้อีกแล้ว เพราะที่ผ่านมาหัวใจทุกห้องของผมไม่เหลือที่ว่างให้สำหรับศิลปินคนไหนได้อีก นั่นก็เพราะว่าหัวใจทุกห้องของผมได้มอบให้กับศิลปินสาวเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็น Norah Jones, Renee Olstead, Erin Boheme และ Corinne Bailey Rae เห็นมั้ยล่ะครับว่าผมไม่เหลือที่ว่างให้กับใครแล้วจริง ๆ ..

Share

Tweet

Email