เครื่องวิทยุย้อนยุค Geneva – WorldRadio

เครื่องวิทยุย้อนยุค Geneva – WorldRadio

ในยุคดิจิตอลแบบนี้รูปแบบสินค้าหลายอย่างถูกออกแบบให้ย้อนยุคให้เหมือนกับของเก่า ซึ่ง Geneva – WorldRadio ก็เป็นเช่นนั้นทำรูปแบบเครื่องวิทยุแบบสมัยเก่าแต่รองรับเทคโนโลยีสมัยใหม่

Geneva – WorldRadio ดูตามชื่อและรูปลักษณ์คือเครื่องรับวิทยุพกพาแบบสมัยก่อนที่เป็นเครื่องสี่เหลี่ยมมีหูหิ้วมีเสาอากาศและปุ่มปรับแบบหมุนด้านข้างเครื่อง โดยตัวเครื่องมีแผงลำโพงอยู่ด้านหน้าเหนือขึ้นไปมีจอแสดงผลแบบสัมผัสสามารถเปลี่ยนโหมดการฟังวิทยุ – ฟังเพลงจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ Bluetooth และช่อง AUX จากสาย 3.5 ม.ม. อีกด้านมีปุ่มปรับเกี่ยวกับการตั้งนาฬิกา ตั้งปลุก แบบปรับระดับเสียง Bass และ Treble  ด้านข้างมีปุ่มปรับแบบหมุนด้านหนึ่งปรับเสียงอีกด้านปรับหาคลื่นวิทยุ ด้านบนตัวเครื่องมีหูหิ้วที่พับลงในระดับเดียวกับตัวเครื่องไม่ให้เกะกะได้ ตัวเครื่องมีให้เลือกสามสีได้แก่ สีแดง, สีเงิน และสีดำ

 

geneva-world-radio_02

geneva-world-radio_05

geneva-world-radio_04

geneva-world-radio_07

 

การใช้งานของ Geneva – WorldRadio เรียบง่ายมากแค่กดปุ่มควบคุมด้านข้างจากนั้นก็หมุนปรับคลื่นวิทยุ FM ที่อยากฟังไปเรื่อย ๆ การแสดงผลของคลื่นจะเป็น .0 และ .5 เท่านั้นไม่สามารถฟังวิทยุชุมชนที่เป็น .25 และ .75 ได้ ส่วนเสียงดังหรือเบาไปก็ปรับปุ่มอีกข้าง  โดยการฟังวิทยุถ้าคลื่นไหนที่รองรับการแสดงผลชื่อคลื่นวิทยุตัวเครื่องจะแสดงผลในจุดนี้ด้วย เท่าที่ลองคลื่น FM 93..5 การแสดงผลจะปรากฏขึ้นมาเป็น NBT 93.5 หรืออย่าง FM 106.5 จะแสดงผลขึ้นมาเป็น GREEN W

 

geneva-world-radio_08

 

 

หรือถ้าอยากฟังเพลงจาก iPhone/iPod touch/iPad หรืออุปกรณ์อื่นก็สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth กับตัวเครื่อง Geneva – WorldRadio ได้ โดยในการเชื่อมต่อ Bluetooth ตัวเครื่องจะเข้าโหมดค้นหาอัตโนมัติหลังจากที่เราแตะปุ่มไอคอน Bluetooth บนตัว Geneva – WorldRadio จากนั้นจัดการต่อ Bluetooth แล้วฟังเพลงกันได้เลย

 

geneva-world-radio_10

 

สำหรับเสียงของ Geneva – WorldRadio ยอมรับว่าไม่ได้ดีเท่ารุ่นพี่ ๆ สักเท่าไหร่ เพราะด้วยขนาดและรูปแบบการฟังที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเน้นฟังเพลงแบบละเมียดอะไรนักเลยทำให้เสียงที่ได้โดยรวมกลาง ๆ ไม่ได้โดดเด่นเหมือน Geneva รุ่นอื่น

และความความเป็นวิทยุแบบที่หิ้วไปไหนมาไหนได้แน่นอนว่าต้องมีแบตเตอรี่มาในตัวด้วย โดย Geneva – WorldRadio ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนขนาด 2,500 มิลลิแอมป์ถ้าใช้เปิดฟังเพลงผ่าน Bluetooth ทำได้สูงสุด 5 ชั่วโมงหรือถ้าใช้ฟังเพลงจากวิทยุก็จะได้ทำได้เกินกว่านั้นเล็กน้อย

 

geneva-world-radio_09

 

ภาพรวมของ Geneva – WorldRadio คือวิทยุแบบย้อนยุคที่กลับมาเกิดในยุคดิจิตอลไร้สายที่นอกจากจะได้อารมณ์การฟังวิทยุแบบสมัยก่อนแล้วก็ยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สมัยใหม่ได้ด้วย

 

ราคา : 7,900

 

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio
  • Mahajak – Dream Theater (ชั้น 2 Siam Paragon)

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email