แอปเปิ้ลเผยมีผู้ใช้งานอัพเดทเป็น iOS 7 แล้ว 74%

แอปเปิ้ลเผยมีผู้ใช้งานอัพเดทเป็น iOS 7 แล้ว 74%

แอแปิ้ลเผยตัวเลขมีผู้อัพเดทอุปกรณ์เป็น iOS 7 แล้วถึง 74 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลาเพียง 2 เดือนครึ่ง

แอปเปิ้ลเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับผู้ใช้งานอุปกรณ์ iOS ว่ามีการอัพเดทเป็น iOS 7 แล้ว 74 เปอร์เซ็นต์ โดยการนับสถิติครั้งนี้แอปเปิ้ลเก็บจากอุปกรณ์ที่เข้าใช้งาน App Store ซึ่งการอัพเดทครั้งนี้ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 2 เดือนครึ่งเท่านั้นนับตั้งแต่ iOS 7 ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 18 ก.ย. ส่วน iOS 6 จากข้อมูลของแอปเปิ้ลมีผู้ใช้งานอยู่อีก 22 เปอร์เซ็นต์ และ iOS รุ่นที่ต่ำกว่านั้นเหลืออยู่อีก 4 เปอร์เซ็นต์

 

74-percent-of-devices-are-using-ios-7

 

เรียกว่าตอนนี้หันไปเจออุปกรณ์ iOS รอบตัว 3 ใน 4 เครื่องที่เห็นจะเป็น iOS 7 แล้วนั้นเอง เรื่องนี้ถือเป็นข้อมูลสำคัญของนักพัฒนาซอฟท์แวร์ที่จะทำให้ทราบทิศทางของผู้ใช้งานว่าอัพเดทเป็น iOS เวอร์ชั่นล่าสุดกันมากน้อยแค่ไหนจะได้ทำแอปฯออกมารองรับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใน iOS 7 กันได้อย่างสบายใจ

ที่มา : developer.apple.com

 

สำหรับผมเองเท่าที่มอง ๆ เพื่อนรอบตัวมีทั้งคนที่ใช้ iOS 5 และ iOS 6 ไม่ยอมอัพเดทเป็น iOS 7 อยู่ประปราย โดยทั้งหมดมีเหตุผลคล้าย ๆ กันที่ไม่ยอมอัพเดทคืออัพเดทแล้วทำให้เครื่องรุ่นเก่าช้าลง ยอมใช้ iOS เก่าแล้วเครื่องวิ่งฉิวดีกว่า และถ้าแอปฯที่ใช้งานอยู่หรือที่อยากใช้ไม่บังคับว่าต้องใช้เฉพาะกับ iOS 7 ก็ยังไม่มีแววอัพเดทkangg

You May Also Like:

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

ฟอนต์สุขุมวิท ตัดใหม่ที่มากับ OS X Yosemite สามารถนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ฟรี (อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม)

อาจไม่ได้เกี่ยวกับส่วนของ iOS โดยตรง แต่คิดว่ามีส่วนที่ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ OS X Yosemite น่าจะต้องรับทราบไว้ด้วยเกี่ยวกับฟอนต์ชื่อดังอย่างสุขุมวิท (Sukhumvit Set) ที่มีอยู่ใน OS X Yosemite ว่าสามารถนำไปใช้งานแบบใดได้บ้าง  ..

แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บตรวจสอบ Activation Lock ของอุปกรณ์ iOS ก่อนซื้อขายเครื่องมือสอง

แอปเปิ้ลเริ่มใช้ Activation Lock มาตั้งแต่ iOS 7 ซึ่งก็ทำให้ลดจำนวนเครื่องขโมยไปได้บ้าง แต่ปัญหาก็เกิดกับการจะซื้อจะขายเครื่องมือสองด้วย ทางแอปเปิ้ลก็เลยทำหน้าเว็บสำหรับตรวจสอบ Activation Lock ว่าเครื่องนั้น ๆ ติดล็อคอยู่หรือไม่ ..

Share

Tweet

Email