เพิ่มตารางแข่งฟุตบอลโลก 2014 ในปฏิทิน iOS, Google Calendars และ Outlook

เพิ่มตารางแข่งฟุตบอลโลก 2014 ในปฏิทิน iOS, Google Calendars และ Outlook

เตรียมตัวกันตั้งแต่ไก่โห่กันเลยทีเดียวสำหรับตารางการแข่งขันพร้อมวันเวลาที่ระบุเป็นเวลาท้องถิ่นของแต่ละประเทศ ตอนนี้มีออกมาให้ดาวน์โหลดเพิ่มเข้าไปในปฏิทิน iOS แล้ว

แม้มหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษย์ชาติอย่างฟุตบอลโลก 2014 จะอีกหลายเดือนกว่าจะเริ่มแข่งกัน ซึ่งล่าสุดได้มีการจับฉลากแบ่งกลุ่มกันไปเรียบร้อยแล้ว ทีมโปรดทีมรักใครอยู่ร่วมกลุ่มกับใครดูได้จากรูปภาพด้านล่างครับ (fifa.com/worldcup)

 

fifa-worldcup-2014-calendar_08

 

ซึ่งนอกจากการจับฉลากแบ่งกลุ่มตามข้างต้นตอนนี้มี feintzebra.co.uk ได้ทำปฏิทินตารางการแข่งขันในแต่ละวันพร้อมวันเวลาที่ปรับให้เป็นเวลาท้องถิ่นของเราด้วย โดยสามารถเพิ่มปฏิทินการแข่งฟุตบอลโลก 2014 ที่กำลังจะแข่งวันที่ 12 มิ.ย. – 13 ก.ค. 2014 ได้ทั้งบน iOS , Google Calendars,  Outlook

 

โดยในส่วนของ iOS สามารถเพิ่มเข้าไปได้ดังนี้

  • เข้า Settings > เข้าไปที่ Mail, Contacts, Calendars
  • กดไปที่ Add Account เลือก Other
  • กดที่ Add Subscribed Calendar
  • ก็อปปี้ลิงค์ http://www.feintzebra.co.uk/fixtures/WorldCup2014.ics แล้วนำไปแปะในช่อง Server

 

 

fifa-worldcup-2014-calendar_01

fifa-worldcup-2014-calendar_02

fifa-worldcup-2014-calendar_03

 

จากนั้นเมื่อเปิดดูในปฏิทินบน iPhone, iPod touch หรือ iPad แล้วเลื่อนไปที่ช่วงเดือนที่มีการแข่งขันจะเห็นรายชื่อการแข่งแต่ละวันพร้อมเวลาท้องถิ่นขึ้นมา อาทิคู่เปิดสนาม บราซิล-โครเอเชีย จะแข่งกันเวลาตีสาม (03.00 น.) ตามเวลาบ้านเราในคืนวันที่ 12 มิ.ย. 2014

จากที่ดูเวลาการแข่งขันรอบแรกจะแข่งกันเวลาห้าทุ่ม คู่ดึกตีสอง  และมีคู่เช้ามืดตีห้าจบเจ็ดโมงเช้า ส่วนรอบ 16 ทีมสุดท้ายเตะห้าทุ่มกับตีสาม และตั้งแต่รอบ 8 ทีมถึงรอบรองเตะตีสาม และสุดท้ายรองชิงชนะเลิศในคืนวันที่ 13 ก.ค. 2014 เริ่มเขี่ยบอลตีสองครับ

 

fifa-worldcup-2014-calendar_04

fifa-worldcup-2014-calendar_05

 

 

ใครที่ชื่มชอบและติดตามการแข่งขันฟุตบอลโลก Worldcup 2014 ที่ประเทศบราซิล คิดว่าทำตามวิธีข้างต้นเก็บไว้เลยก็ดีครับ พอถึงเวลาจะได้ทราบได้เลยว่าเตะกันกี่โมงบ้าง ส่วนแอปฯเกี่ยวกับฟุตบอลโลกคิดว่าใกล้ ๆ ถึงช่วงเวลานั้นคงมีออกมากันอีกพรึบ

สำหรับวิธีการเพิ่มข้อมูลเข้าไปในปฏิทินอื่นอย่าง Google Calendars, Outlook, Mozilla สามารถดูได้จากลิงค์ที่มาครับ

 

ที่มา : feintzebra.co.ukYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email