อดีตหัวหน้าทีมพัฒนา iOS …Scott Forstall มีแผนตั้งบริษัทเอง

อดีตหัวหน้าทีมพัฒนา iOS …Scott Forstall มีแผนตั้งบริษัทเอง

Scott Forstall อดีตหัวหน้าทีมออกแบบ iOS หลังจากที่ออกจากแอปเปิ้ลแล้ว แต่เชื่อว่ามีคนที่นึกถึงเขาอยู่บ้างว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่เพราะถือว่าเป็นคนที่เก่งมาก ๆ คนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้มีข่าวคราวเกี่ยวกับเขาออกมาแล้ว

Scott Forstall ชื่อในหนึ่งมหาดราม่าแอปเปิ้ลเมื่อปลายปี 2012 จนมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายอย่างในแอปเปิ้ล หลังจากที่ Scott Forstall โดนเชิญออกจากแอปเปิ้ลข่าวคราวของเขาก็จางไปเรื่อย ๆ และเพิ่งเป็นข่าวว่าตอนนี้เขาออกไปท่องเที่ยวตามประเทศต่าง ๆ อย่างอิตาลี แอฟริกาใต้ นอกจากนั้นเขายังไปช่วยเหลือเกี่ยวกับการกุศลในด้านต่าง ๆ อาทิ การศึกษา การแก้ปัญหาความยากจน สิทธิมนุษยชน นอกจากเรื่องไปช่วยเหลือผู้อื่นตามข้อมูล Scott Forstall มีแผนที่จะเปิดบริษัทของเขาเองอีกด้วย

 

scott-forstall

 

ทบทวนชื่อ Scott Forstall กันเล็กน้อย เขาถือเป็นลูกหม้อของ Steve Jobs แท้ ๆ เพราะโดนดึงตัวมาจากบริษัท NeXT ของ Steve Jobs ที่แอปเปิ้ลเข้าซื้อเพื่อดึงตัวกลับมาเป็น CEO ที่แอปเป้ิล โดยเขาเป็นผู้ออกแบบส่วนติดต่อผู้ใช้งาน (User Intertface) ‘Aqua’ ในเครื่อง Mac และยังเป็นหัวหน้าทีมการพัฒนา iOS จนถึง iOS 6 ก่อนที่เกิดปัญหากันภายในบริษัท โดยตำแหน่งสุดท้ายในแอปเปิ้ลคือ SVP of iOS software หลังจากที่มีดราม่าปลายปี 2012 เขาต้องอยู่เฉย ๆ แบบว่าง ๆ ไม่มีตำแหน่งในแอปเปิ้ลจนถึงปี 2013 (ตามข่าวไม่ได้ระบุว่าถึงเดือนอะไร) จีงจะออกจากแอปเปิ้ลได้โดยสมบูรณ์

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email