วิธีชมบาสเก็ตบอล NBA บน Apple TV จากในไทย

วิธีชมบาสเก็ตบอล NBA บน Apple TV จากในไทย

บังเอิญเจอวิธีดู NBA บน Apple TV ซึ่งตามปกติถ้าใช้ Apple TV ในไทยก็ไม่มีช่อง NBA ขึ้นมา หรือใช้แอคเคาท์อเมริกาก็ไม่สามารถล็อกอินในช่อง NBA ได้ แต่ครั้งนี้เรามีวิธีล็อคอินในช่อง NBA พร้อมใช้ดูถ่ายทอดสดทุกคู่มาฝากครับ

ต้องบอกว่าบังเอิญจริง ๆ เพราะตอนที่เขียนข่าวเกี่ยวกับ Sky Sports ใน Apple TV ที่อังกฤษแล้วพบว่าเราสามารถใช้แอคเคาท์ nba.com ล็อคอินเข้าระบบในช่อง NBA บน Apple TV ได้ ซึ่งตามปกติผมใช้ Apple TV ร่วมกับแอคเคาท์ iTunes Store (US) จะไม่สามารถล็อคอินแอคเคาท์ nba.com บน Apple TV ได้เลย พอมาเข้า iTunes Store (UK) บน Apple TV ดันล็อคอินได้ซะอย่างงั้น ถึงตรงนี้หลายคนอาจจะเก็ตแล้วว่าทำยังไงถึงจะดู NBA สด ๆ บน Apple TV ได้ ใครยังงง ๆ อยู่ว่าทำยังไงลองมาดูวิธีกัน

เริ่มต้นจากที่เราต้องสมัครสมาชิก nba.com เพื่อใช้ล็อคอินเข้าระบบของเว็บ nba.com ได้เสียก่อน ส่วนการรับชม NBA เขาไม่ได้ให้เราชมฟรีครับ ต้องจ่ายเงินค่าดูที่เรียกว่า NBA League Pass มีให้เลือกสมัครแบบสมาชิกธรรมดาและแบบพรีเมี่ยม ทั้งแบบรายเดือนและรายปี ความต่างของ NBA League Pass แบบธรรมดาและพรีเมี่ยมจากที่ดูในตารางบนหน้าเว็บมีผลกับบน Apple TV คือถ้าสมัครแบบธรรมดาจะดูช่อง NBA TV Live ไม่ได้ นอกนั้นความต่างจะไปเห็นกันเมื่อเราใช้บริการบนหน้าเว็บเป็นส่วนใหญ่

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัคร NBA League Pass : nba.com/appletv (การสมัครและยกเลิกค่าบริการทำผ่านหน้าเว็บ nba.com ทั้งหมดไม่เกี่ยวกับ iTunes Store )

 

watch-nba-from-thailand-on-apple-tv_02

 

จากนั้นเมื่อเราสมัครและเลือกเสียเงินใน nba.com ได้แล้วว่าจะสมัครแบบไหน กลับมาที่ Apple TV ที่ตามท้องเรื่องถ้าคุณใช้งานร่วมกับ iTunes Store (US) บน Apple TV จะไม่สามารถล็อกอินได้นั้น จุดนี้ขอแค่คุณเปลี่ยน iTunes Store ไปเป็นของประเทศไหนก็ได้ที่มีช่อง NBA บน Apple TV เช่น ของประเทศอังกฤษหรือสิงคโปร์

 

watch-nba-from-thailand-on-apple-tv_01

 

เมื่อเลือกเข้ามาใน iTunes Store ของประเทศที่มีช่อง NBA ได้แล้ว เราไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกใด ๆ ของแอปเปิ้ลเพิ่มเติม แค่เรากดไปที่ช่อง NBA และจัดการล็อกอินในช่อง NBA ด้วยแอคเคาท์ nba.com ของเรา เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมดูได้ทันที

 

watch-nba-from-thailand-on-apple-tv_03

watch-nba-from-thailand-on-apple-tv_04

watch-nba-from-thailand-on-apple-tv_05

 

เท่าที่ลองใช้งานผมสมัครดูแบบ NBA League Pass แบบธรรมดายอมจ่ายไป $12 สามารถดูได้ทั้งถ่ายทอดสดและย้อนหลังตั้งแต่เปิดฤดูกาล การดูย้อนหลังสามารถเลือกดูได้ทั้งแบบเต็มแมชท์ 1.30 ชั่วโมงโดยประมาณหรือแบบตัดต่อมาแล้วราว ๆ 30-40 นาทีสำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูเต็มแมทช์การแข่งขัน ส่วนไฮไลท์แบบ 2-3 นาทีแม้ไม่ได้เสียเงินก็สามารถกดดูได้ด้วย

 

watch-nba-from-thailand-on-apple-tv_06

watch-nba-from-thailand-on-apple-tv_07

watch-nba-from-thailand-on-apple-tv_08

watch-nba-from-thailand-on-apple-tv_09

 

คุณภาพการรับชมภาพเป็น HD คมชัดดี แต่ขึ้นอยู่ความเร็วอินเตอร์เน็ตที่เราใช้งานด้วย ของผมอินเตอร์ทรูความเร็ว 13/1Mbps ดูถ่ายทอดสดคู่เช้า 7.30 น. ดูได้ลื่นไหลดี มีบ้างบางช่วงที่ภาพจะแตก ๆ แต่สักพักก็ปรับขึ้นไปให้ชัดเป็นระดับ HD ซึ่งเสียงก็จะตามคุณภาพของวิดีโอไปด้วย ถ้าภาพชัดเสียงที่ได้ยินก็ชัดแจ่ม ถ้าภาพดรอปลงมาบ้างเสียงก็จะไม่เซอร์ราวด์

และมาลองชม NBA อีกครั้งในช่วงหกโมงเย็นเวลาบ้านเราที่เป็นช่วงที่มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเยอะไปจนถึงสี่ทุ่ม พบว่าภาพที่ได้ดูในช่วงหกโมงเย็นจะแตก ๆ ไม่คมชัดเท่าตอนเช้า จุดนี้ขึ้นอยู่กับความเร็วอินเตอร์เน็ตล้วน ๆ

นอกจากการรับชมบน Apple TV แล้วข้อดีของการสมัครผ่าน nba.com คือเราสามารถดู NBA ผ่านแอปฯ NBA GAME TIME ที่มีทั้งบน iOS, Android และ Windows Phone ได้ด้วย เท่าที่ลองสามารถล็อกอินแล้วดูพร้อม ๆ กันได้ทั้งบน Apple TV บน iPhone บน iPad เมื่อเช้าเลยลองดู 3 จอ 3 คู่ไปพร้อม ๆ กันก็สามารถดูได้ไม่มีปัญหาอะไร

สรุปสำหรับการดูบาสเก็ตบอล NBA บน Apple TV คือต้องมีแอคเคาท์ nba.com และสมัคร NBA League Pass, เปลี่ยน iTunes Store ใน Apple TV ไปประเทศก็ได้ที่มีช่อง NBA ยกเว้นอเมริกา, อินเตอร์เน็ตบ้านขอเร็วมากหน่อย, ดูได้ทั้งบน Apple TV และอุปกรณ์อื่น

น่าจะถูกใจแฟนบาสเก็ตบอล NBA กันอยู่บ้างสำหรับทริคการชมการแข่งสด ๆ บน Apple TV

 

**หมายเหตุ :

วิธีการนี้เราไม่ทราบว่าแอปเปิ้ลจะตามล็อคไม่ให้ใช้เมื่อไหร่ก็ได้ ฉะนั้นจุดนี้ถือว่าเป็นความเสี่ยงที่ผู้ใช้งานควรทราบไว้ด้วยครับ

 

การยกเลิกแพ็กเกจ NBA League Pass ตามที่ในเว็บ nba ระบุต้องอีเมลไปแจ้งอย่างเดียวที่ nbasupport@neulion.com

YOUR RIGHT TO CANCEL YOUR SUBSCRIPTION

You may elect to cancel your subscription at any time by sending an email to nbasupport@neulion.com with a cancellation request. Your election will be deemed to have been received one (1) U.S. business day after We receive your cancellation notice throughnbasupport@neulion.com.

Your election to cancel your subscription will take effect at the conclusion of the billing period in which your election is received. For example, if you purchase a subscription on January 1 and then elect on January 15 to cancel your subscription, your subscription will be terminated effective as of 11:59 p.m. Eastern Time on January 15.  If your subscription has a monthly fee installment structure, the portion of the monthly subscription fee attributable to the period between January 16-31 will not be refunded to you.

 

 

 

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email