บัตร iTunes Gift Card ของไทยเตรียมขายเร็ว ๆ นี้

บัตร iTunes Gift Card ของไทยเตรียมขายเร็ว ๆ นี้

เป็นที่ตื่นตาตื่นใจเมื่อผู้จัดการทั่วไปค่ายเพลงยูเวอร์แซลมิวสิคได้ทวีตรูปบัตร iTunes Gift Card ที่มีข้อความการใช้งานเป็นภาษาไทย พร้อมระบุว่าเตรียมขายเร็ว ๆ นี้

คุณรณพงศ์ คำนวณทิพย์ (@rockdaworld) ผู้จัดการทั่วไป บริษัทยูนิเวอร์แซล มิวสิค ประเทศไทย ได้ทวีตข้อความพร้อมรูปบัตร iTunes Gift Card ที่ด้านหลังมีข้อความการใช้งานเป็นภาษาไทย และในทวีตยังบอกว่า 'iTunes Gift Card ของไทยมาถึงมือแล้ว คงหาซื้อกันได้เร็ว ๆ นี้ล่ะครับ'

จากประโยคและรูปภาพข้างต้นที่คุณรณพงศ์ทวีตไว้ ทำให้ตอนนี้คนที่ใช้บริการ iTunes Store (TH) ในไทยแบบไม่มีบัตรเครดิตอาจจะถึงเวลาซื้อแอป ซื้อเพลง ซื้อหนัง ได้สะดวกมากขึ้นเมื่อมีบัตรเติมเงินเข้ามาขายแบบนี้ แต่จากรูปยังมีข้อสังเกตอยู่พอควร เพราะตัวบัตรที่อยู่ในรูปไม่มีการระบุราคาจำหน่าย แต่ด้านหลังบัตรระบุว่า '10 เพลงฟรี' แทน จุดนี้เท่าที่ทราบข้อมูลบัตรดังกล่าวจะเป็นการแยกประเภทการซื้อสินค้าใน iTunes Store ตามที่ระบุหน้าบัตรเช่นหน้าบัตรบอกว่าไว้สำหรับซื้อเพลง หรือสำหรับซื้อภาพยนตร์ โดยเมื่อเรากดเติมบัตรเข้าไปในแอคเคาท์ของเราจะขึ้นว่ามี 10 เครดิตเมื่อกดซื้อเพลงไม่ว่าจะราคาเท่าไหร่ก็จะหักเครดิตของเราออกเป็นเพลง ๆ ไม่เกี่ยงว่าเพลงนั้นจะราคาเท่าไหร่ ส่วนการซื้อแอปฯจะไม่ได้หักจากเครดิตที่เรามีอยู่แต่จะเป็นการตัดเงินจากบัตรเครดิตตามปกติแทน

เมื่อให้เป็นเครดิตแบบเหมาทำให้ยังไม่ทราบว่าราคาบัตรจริง ๆ จะขายเท่าไหร่ เพราะเพลงที่ขายอยู่ใน iTunes Store (TH) มีราคาตั้งแต่เพลงละ $0.49 ถึง $1.29

เท่าที่ตรวจสอบข้อมูลได้ในตอนนี้ทางหน้าร้าน iStudio ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการจำหน่ายบัตรดังกล่าว

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email