รีวิว : หูฟัง Beats by Dre – Beats Studio Headphones

รีวิว : หูฟัง Beats by Dre – Beats Studio Headphones

ชื่อของ Beats by Dre คงเป็นที่คุ้นกันอยู่แล้วสำหรับคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับหูฟัง โดยครั้งนี้เราได้ Beats Studio ที่ได้รับการปรับปรุงจากรุ่นเดิมมาทดสอบ

สำหรับหูฟัง Beats Studio เป็นรุ่นที่ Beats by Dre ออกมานานพอควร ดั้งเดิมในส่วนของ noise cancelled ที่ต้องใช้ถ่าน AAA 2 ก้อนได้ปรับมาเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมในตัวสามารถทำงานได้ต่อเนื่องสูงสุด 20 ชั่วโมงเวลาแบตเตอรี่ใกล้หมดก็ชาร์จแบตเตอรี่ที่หูฟังได้เลยไม่ต้องถอดเปลี่ยนถ่านเหมือนรุ่นก่อนหน้า หูฟังรุ่นนี้มีหลายสีให้เลือก โดยสีที่เราได้มาคือสีแดงที่เพิ่งออกมาใหม่

beats-by-dre-studio-headphone_01

 

โครงสร้างของ Beats Studio เป็นแบบ Over-Ears ตอนใส่เข้ากับหูเราจะรู้สึกใหญ่ ๆ แน่น ๆ อยู่หน่อยนึง บริเวณครอบหูทำมาเป็นหนาพอควรเพื่อช่วยกั้นเสียงจากภายนอกไม่ให้เข้ามา การสวมใส่ฟังยาว ๆ เท่าที่ทดสอบไม่ได้รู้สึกล้าหูอะไรนัก แต่ถ้าเป็นคนที่เหงื่อออกง่ายหรือเจออากาศร้อนจะรู้สึกได้ว่าบริเวณหูจะอบ ๆ นิดหน่อยระบายอากาศไม่ทัน

beats-by-dre-studio-headphone_02

beats-by-dre-studio-headphone_03

 

ด้านการใช้งานในกล่องมีสายหูฟังเตรียมมาให้ทั้งแบบสายเปล่าและสายแบบมีรีโมต/ไมค์สำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone จุดนี้เลือกใช้งานได้ตามชอบ พอเราเลือกสายหูฟังได้แล้วก็ถึงเวลาที่จะใช้ฟังเพลง เราจะต้องกดปุ่มเปิดการใช้งาน noise cancel เสียก่อน ซึ่งปุ่มนี้จะเป็นที่กดเพื่อบอกสถานะแบตเตอรี่ด้วยว่าเหลืออยู่มากน้อยเท่าไหร่โดยจะมีไฟดวงเล็ก ๆ สีขาว 5 ดวงที่ใช้บอกสถานะ การใช้งานจำเป็นต้องเปิด noise cancel ทุกครั้ง ซึ่งถ้าเราไม่เปิดหรือแบตเตอรี่หมดเสียงจะไม่ออกมาที่หูฟัง

 

beats-by-dre-studio-headphone_09

beats-by-dre-studio-headphone_04

 

จากที่เคยลองฟังหูฟัง Beats รุ่นอื่นมาบ้างเสียงจะแน่น ๆ มาก่อนเลยซึ่งเป็นบุคลิกของ Beats อยู่เป็นทุนเดิม ใน Beats Studio ผมพบว่าเสียงไม่ได้เน้นความแน่นของเสียงต่ำเสียงเบสเหมือนที่ผ่านมาอย่างเดียว เพราะเสียงที่ได้จะโปร่งกว่ารุ่นเดิมแต่ยังคงบุคลิกเรื่องเสียงต่ำอยู่ มิติเสียงของ Beats Studio ทำได้กังวานพอควรแต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้อีกสักหน่อยจะละมุนมากขึ้น การฟังเพลงทั่วไปป็อบ ร็อค Beats Studio ตอบสนองได้ดีมากเสียงกลองเสียงเบสแน่น เสียงร้องที่ได้ยินชัดเจน ส่วนถ้าเป็นเพลงที่ต้องเน้นรายละเอียดจัด ๆ เช่นแจ๊ส คลาสสิค ที่ต้องการรายละเอียดเสียงทุกเม็ด จุดนี้ Beats Studio ไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ เพราะปลายเสียงของ Beats Studio ไม่พลิ้วมากนัก

beats-by-dre-studio-headphone_06

 

จุดที่ควรระวังในการใช้งาน Beats Studio จากที่ลองคือเวลาใช้งานเราจะได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอกน้อยลงมาก ๆ จากการที่ต้องเปิดใช้ noise cancelled ข้อดีคือเราได้ดื่มด่ำกับเพลงมากขึ้น แต่ก็ควรระวังการใช้งานประเภทเดินไปฟังเพลงไปด้วยไม่งั้นเดี๋ยวจะเพลินจนเกิดอุบัติเหตุ อีกจุดที่ต้องสังเกตกันอยู่บ้างคือระดับแบตเตอรี่ในหูฟังว่าใกล้หมดรึยัง เพราะถ้าเราปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเราก็จะฟังเพลงไม่ได้เลยจนกว่าจะชาร์จแบตเตอรี่

สรุปสำหรับ Beats by Dre – Beats Studio Headphones ถ้าชอบดีไซน์บวกกับแนวเสียงของ Beats by Dre เป็นทุนเดิม Beats Studio ตอบสนองได้ดี และสำหรับคนที่สงสัยว่า Beats Studio จะใช่เสียงแบบที่เราชอบหรือไม่อยากให้ไปลองหาฟังตามร้านกันดูก่อนตัดสินเสียเงินในกระเป๋า

 

จุดสังเกตุ

  • ปรับปรุงเรื่องแบตเตอรี่จาก AAA มาเป็นแบบลิเธียม
  • เสียงไม่เน้นความหนักหน่วงเหมือน Beats รุ่นเก่า ๆ อย่างเดียว

 

ราคา : 13,000

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPVi
  • true shop

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email