#MUSICinSPACE มาฟังเพลงคริสต์มาสกับพี่กวางและลุงซานต้าเคราแดงกันเถอะ

#MUSICinSPACE มาฟังเพลงคริสต์มาสกับพี่กวางและลุงซานต้าเคราแดงกันเถอะ

Ho Ho Ho!! เป็นไงบ้างเด็กๆ ทั้งหลาย ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมานั้นหนูๆ ทำต้วเป็นเด็กดีกันหรือเปล่า? ไปโรงเรียนทันเวลากันมั้ย? ทำตัวเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนไม่ได้แอบโดดเรียนไปเต๊าะสาวใช่มั้ยจ๊ะ? พอช่วงสอบก็ตั้งใจอ่านหนังสือกันอย่างขยันขันแข็งไม่เกียจคร้านไม่ได้แอบไปร้านเกมเพื่อเล่นเค้าท์เตอร์กันใช่มั้ย?(เค้ายังเล่นกันอยู่หรือเปล่าหว่า?) ลุงซานต้าตอนเด็กๆ ก็ทำตัวเป็นเด็กดีนะไม่เคยเกเรเลยแต่จะมีอยู่ปีนึงเท่านั้นที่ลุงอดได้ของขวัญจากซานต้าคนก่อน เอ้าเด็กตรงนั้นยกมือถามว่าลุงเกเรเรื่องอะไรนะเหรอ? มะ ลุงเล่าให้ฟังหน่อยนึงละกัน เรื่องก็คือปีนั้นช่วงสอบกลางภาคลุงซานต้าไม่ได้อ่านหนังสือสอบไปน่ะสิเพราะมัวแต่ไปเต๊าะสาวโรงเรียนสตรีที่อยู่ติดกัน ตอนเช้าวันสอบลุงเลยไปขู่ไอแว่นเด็กเรียนเก่งประจำห้องว่าถ้าหากไม่ให้ลุงลอก ลุงจะแกล้งมันทุกเช้า จะล้อว่ามันใส่กางเกงในขาดเป็นรูปโบ๋ด้านหน้าทุกวันตลอดทั้งปลายภาคเลย…เรื่องแค่เนี๊ยะ! ลุงอดได้ของขวัญของปีนั้นเลย แม่ง!

 

music-in-space-600_01

 

“ฉันสงสัยจริงๆ ว่าแกมาเป็นซานต้าได้ไงวะ? นี่มันเรียกว่าเลวระดับโปรเฟสชันนอลเลยนะแล้วแถมยังจะมาสบถต่อหน้าเด็กๆ อีก!” กวางเรนเดียร์บ่น

แต่ลุงเชื่อแน่เลยนะว่าแถวๆ นี้มีเด็กดีอยู่หนึ่งคนที่เห็นได้ชัดเลยนั่นก็คือเด็กชายกั้งจากรักแห่งสยาม เห้ย! สยามพ็อด! ที่ลุงเห็นว่าเป็นเด็กดีนั่นก็เพราะว่าเด็กชายกั้งได้ของขวัญคริสต์มาสก่อนใครเพื่อนเลยน่ะสิ นั่นก็เพราะว่าเค้าทำตัวเป็นเด็กดีมากยังไงล่ะ ของขวัญทั้งหลายนั้นก็ไม่ว่าจะเป็นทั้งรองเท้าวิ่งใหม่หลายคู่ ปากกาลามี่หลายด้าม แต่ที่เด็ดๆ นั่นก็คือทั้ง iPhone 5s, iPhone 5c, iPad Air, iPad mini with Retina Display และก็ส่งท้ายปีด้วย Samsung Galaxy Note 3 กับ Galaxy Gear ให้ฟินกันไปเลยยยยย

“ผลัวะ!” เกิดเสียงดังมาจากข้างหลังของลุงซานต้า …ผ่านไปเพียง 3 วินาที เลือดก็ไหลอาบย้อมเคราขาวๆ จนแดงฉานไปทั้งยวง…

“ทีแรกก็กะว่าไปได้สวยแล้วอ่ะนะ แต่ดันไปพูดเรื่องที่ไม่ควรพูดเข้าก็เป็นแบบนี้ล่ะ กรั่กๆๆๆๆ” เรนเดียร์พูดพลางกลั้นหัวเราะ

ล…และในเมื่อ ก..ใกล้วันเทศกาลที่ไม่เกี่ยวกับประเทศไทยเราเท่าไหร่ แต่ว่าการดื่มเบียร์ในความหนาวมันรู้สึกดีรู้สึกสนุกสุดๆ อย่างคริสต์มาสกันเข้ามาแล้ว ล.. ลุงซานต้าเลยอยากจะมอบเพลงเพราะๆ ที่เข้ากับวันคริสต์มาสนี้ไปให้ฟังและตามไปเสียเงินกันนะ ก็ลุงหน่ะ บ…เบื่อแล้วกับเพลงคริสต์มาสที่เปิดกันในห้างดาดๆ หน่ะ เอ้า! เอาเพลงพวกนี้ไปเปิดฟังกันเลยนะเด็กๆ อ่อก…

“ให้ลุงแกไปพักกันสักหน่อยนะครับ เดี๋ยวพี่กวางจะขอดำเนินรายการต่อเอง!” พี่กวางชูขาหน้า

เพลงคริสต์มาสในวันนี้ของเริ่มด้วยเพลงแจ๊สสำหรับวันคริสต์มาสที่สวยงาม ไพเราะ ฟังแล้วอยากจะจุดไฟหน้าเตาผิงแล้วเปิดฟังประกอบการพูดคุยกับครอบครัวในวันคริสต์มาสที่แสนสุขนี้จริงๆ

Let It Snow – Boney James – Boney’s Funky Christmas (1999)

 

The Christmas Song – Norman Brown – The Best of Smooth Jazz Christmas : The Christmas Collection (2005)

 

จบจากแจ๊สขอเปลี่ยนแนวมาเป็นเพลง R&B เสียงร้องนุ่มๆ จากศิลปินที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีหลายท่านนะ ในนี้มีเพลงที่เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์รวมอยู่ด้วย ลองฟังกันได้เลยครับ

 

Grown Up Christmas List – Joe – Home is the Essence of Christmas (2009)

 

I Want To Come Home For Christmas – NE-YO – The Best Man Holiday (2013)

 

ขอเปลี่ยนจังหวะเป็นเพลงสนุกๆ มั่งนะครับน้องๆ พี่กวางอยากดิ้น!! กวางจะดิ้นๆๆ!!

 

Rudolph the Red-Nosed Reindeer – Babyface – Christmas with Babyface (1998)

 

Someday At Christmas – Mario – The Best Man Holiday (2013)

 

(There’s No Place Like) Home for the Holidays – Brian McKnight – Bethlehem (1998)

 

ช่างเป็นเพลงสำหรับวันคริสต์มาสที่ทั้งไพเราะและสนุกเสียจริง หวังว่าในฤดูหนาวที่หนาวเย็นเป็นพิเศษเช่นปีนี้ ทุกคนจะมีความสุขและได้พบหน้ากับครอบครัวกันทุกคน พี่กวางขอส่งมอบเพลงสำหรับเทศกาลคริสต์มาสเหล่านี้เพื่อให้ได้รับความสุขถึงกันทุกคน วันที่หนาวเหน็บเช่นนี้จะไม่หนาวอีกต่อไปและเปลี่ยนเป็นวันที่แสนอบอุ่นนะ สุขสันต์วันคริสต์มาสครับ

 

“เห้ยๆๆ แกจะมาตายคาหน้าเว็บเค้าแบบนี้ไม่ได้นะ!! ออกไปแจกของขวัญก่อนซี่! ลุกได้แล้ว!” เสียงตะโกนลั่นดังออกมาจากปากของกวางเรนเดียร์เพื่อนยาก ผู้ซึ่งไม่รู้ชะตากรรมของซานต้าว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป…

…บ้าบอแท้แม่ย้อยYou May Also Like:

#MUSICinSPACE เพลิดเพลินไปกับเสียงกีตาร์แจ๊สสุดเซ็กซี่ของ Norman Brown

ผมเริ่มฟังแจ๊สอย่างจริงจังมาเป็นเวลาหลายปีแล้วครับและแจ๊สอัลบั้มแรกๆ ที่ได้ฟังนั้นล้วนแล้วแต่เป็นแจ๊สที่นักดนตรีบรรเลงเพลงดัวยแซ็กโซโฟนเสียเป็นส่วนใหญ่ แน่นอนว่าสำหรับผมที่เพิ่งเริ่มฟังเพลงแจ๊สในตอนนั้นจะฟังเพลงของใครไปไม่ได้หากไม่ใช่เสียงแซ็กโซโฟนของชายคนนี้ ทายออกใช่ไหมครับว่าผมพูดถึงใคร? ..

#MUSICinSPACE – เร้นกายหลบลมหนาว อบอุ่นไปกับเสียงเพลงของ Eric Benét

เข้าสู่ช่วงเดือนนี้ของทุกปีทีไรผมมักจะนั่งเหม่อมองไอโฟนของผมพลางลากนิ้วไปมาบนหน้าจอเพื่อหาเพลงที่ถูกใจฟังให้เหมาะสมกับอากาศหนาวที่กำลังจะมาเยือนในอีกไม่กี่วันนี้ เพลงที่ฟังแล้วอบอุ่นชวนให้นึกถึงคนที่เรารัก เพลงที่ต้องร้องตามทุกครั้งที่เสียงเพลงเริมต้นขึ้น พอนึกขึ้นมาแบบนี้ครั้งใด... นิ้วมือผมก็จะไปหยุดที่เพลงของศิลปินคนนี้อยู่ทุกครั้งไป ..

#MUSICinSPACE – Tori Kelly น้ำเสียงสวรรค์และพลังที่สั่นไหวทั้งวงการเพลง

ผมไม่เคยคิดเลยครับว่าจะมีนักร้องสาวคนใดที่จะทำให้ผมตกหลุมรักได้อีกแล้ว เพราะที่ผ่านมาหัวใจทุกห้องของผมไม่เหลือที่ว่างให้สำหรับศิลปินคนไหนได้อีก นั่นก็เพราะว่าหัวใจทุกห้องของผมได้มอบให้กับศิลปินสาวเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็น Norah Jones, Renee Olstead, Erin Boheme และ Corinne Bailey Rae เห็นมั้ยล่ะครับว่าผมไม่เหลือที่ว่างให้กับใครแล้วจริง ๆ ..

Share

Tweet

Email