Tim Cook ส่งสัญญาณ ปีหน้ามีแผนการยิ่งใหญ่

Tim Cook ส่งสัญญาณ ปีหน้ามีแผนการยิ่งใหญ่

ซีอีโอแอปเปิ้ล Tim Cook ร่อนอีเมลถึงพนักงานเนื้อหากล่าวถึงว่าปีนี้เรามีปีที่ดีและปีหน้าแอปเปิ้ลได้เตรียมแผนการยิ่งใหญ่ไว้ เชื่อลูกค้าต้องชอบ

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิ้ลส่งอีเมลพนักงานแอปเปิ้ลในช่วงคริสต์มาสเนื้อหาในอีเมลโดยสรุปมีดังนี้

ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้จะมีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาสัมผัสผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลครั้งแรกเป็นจำนวนมาก เป็นโอกาสดีที่พวกเราจะทำให้เหล่าลูกค้าประทับใจสินค้าแอปเปิ้ล ซึ่งทั้งหมดสะท้อนสิ่งที่เราทำมาตลอดทั้งปี โดยปีนี้เรามีการออกผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมหลายอย่างไม่ว่าจะ iPhone 5s, iOS 7, OS X Mavericks ที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี, รวมถึง iPad Air และ iPad mini with Retina display และล่าสุดกับ Mac Pro ที่เริ่มจัดส่งในสัปดาห์นี้ ทั้งเป็นการแสดงถึงนวัตกรรมและก้าวเดินของแอปเปิ้ลให้โลกได้เห็น และเมื่อมองไปถึงปี 2014 เรามีแผนการที่ยิ่งใหญ่เตรียมไว้ที่ลูกค้าน่าจะชื่นชอบ 

สรุปใจความที่ตกเป็นข่าวคือช่วงท้ายที่ Tim Cook ทิ้งไว้ให้ติดตาม (อีกแล้ว) ซึ่งที่ผ่านมา Tim Cook มักจะมีคำพูดที่พูดเองบ้างหรือในขณะที่ถูกสัมภาษณ์เผยอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ มาตลอดเช่นในปี 2013 Tim Cook ก็เคยแย้มคำพูดแนวนี้ว่าปีนี้จะมีของแจ๋ว ๆ ออกมาให้รอช่วงปลายปี ซึ่งในปลายปีนี้แอปเปิ้ลมีทั้ง iPhone 5s, iPhone 5c, iPad Air, iPad mini with Retina display และ Mac Pro

ที่มา : 9to5mac.com

iPhone 5s, iPhone 5c, iPad Air, iPad mini with Retina display และ Mac Pro ของทั้งหมดที่ออกมาช่วงปลายปีน่าตื่นตาตื่นใจมากหรือไม่ ?

คำตอบสำหรับผมคือไม่ว้าวอย่างที่คาดไว้ในใจ เพราะในส่วนของ iOS Devices พอจะเดาทางกันได้อยู่แล้ว มีเซอร์ไพรส์นิดหน่อยก็คือ iPhone 5c ที่ถือเป็นเครื่องรุ่นใหม่ (แม้จะสเป็คเดิม) และทำออกมาเป็นเครื่องสี ๆ นอกนั้นไม่ตื่นเต้นอะไรมากนัก ส่วน Mac Pro ถือว่าว้าวสุดว้าวจริงในแง่ของนวัตกรรมที่แอปเปิ้ลสามารถลดขนาดตัวเครื่องระดับ Workstation ลงมาได้ 4-5 เท่าให้เหลือเล็กแบบจุ๋มจิ๋มเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

ในมุมของคนที่ติดตามแอปเปิ้ลบางครั้งรู้สึกว่า Tim Cook เงียบไปบ้างก็ได้ไม่ต้องพูดแบบมีนัยยะอะไรซ่อนอยู่ก็ได้ เพราะการพูดความหมายแอบแฝงซ่อนอยู่ พอถึงเวลาที่ผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลออกมาแล้วไม่ว้าวตามคำพูดที่เคยพูดไว้ดูเหมือนค่าของแอปเปิ้ลลงไปเรื่อย ๆ ซึ่งถ้าเกิดว้าวก็ดีไปแต่ก็แค่เสมอตัวกับคำพูดkangg

You May Also Like:

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Tim Cook เผยยอดขาย iPhone ชะงัก เพราะข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่

ถือเป็นปัญหาเดิมที่แอปเปิ้ลปวดหัวทุกปี เมื่อถึงจังหวะที่เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ทำให้คนชะลอการซื้อ iPhone รุ่นปัจจุบัน ซึ่ง Tim Cook ได้ออกมาพูดเองว่าข่าวลือ iPhone 8 ส่งผลกระทบต่อยอดขาย iPhone ในไตรมาสนี้อยู่เหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email