รีวิว : หูฟัง Sennheiser – MX 985

รีวิว : หูฟัง Sennheiser – MX 985

Sennheiser ยังคงทำหูฟังแบบ Earbuds รุ่นพรีเมี่ยมต่อเนื่องเป็นรุ่นที่สอง โดยออก MX 985 มากระชากใจคนชอบหูฟัง Earbuds

Sennheiser – MX 985 เป็นหูฟัง Earbuds ตัวท็อปที่ออกมาต่อเนื่องจาก MX 980 โดย MX 985 ยังคงพิถีพิถันในเรื่องวัสดุที่นำมาใช้ ภายนอกบริเวณหูฟังเป็นโลหะถ้าจับเป็นครั้งแรกแล้วเทียบกับหูฟัง Earbuds ทั่วไปจะรู้สึกได้ว่าหนักมาก สายหูฟังมีรีโมทปรับระดับเสียงติดมาด้วยแต่ไม่มีไมโครโฟนสำหรับคุยโทรศัพท์ บริเวณแจ็คหูฟังเป็นโลหะเช่นกันทำเป็นข้อต่อที่สามารถปรับทิศทางแบบตัวแอลได้ด้วย รวม ๆ แล้วรูปลักษณ์ภายนอกของ Sennheiser – MX 985 จัดว่าพรีเมี่ยมสุดในบรรดาหูฟัง Earbuds ที่ผมเคยเจอ

 

sennheiser-mx-985_02

sennheiser-mx-985_03

sennheiser-mx-985_04

sennheiser-mx-985_05

 

 

ด้านเสียงของ MX 985 จากที่ได้ลองจัดว่าเป็นหูฟัง Earbuds ที่ฟังได้ลื่นหูมาก ๆ เสียงโดยรวมใสและพลิ้วมากในการฟังเพลงที่มีรายละเอียดและเสียงเครื่องดนตรีหลายชิ้น เช่นแจ๊ส คลาสสิค ส่วนเสียงทุ้มเสียงเบสจาก MX 985 มีให้ได้ยินแต่ไม่หนักมากจนกลบเสียงอื่น ส่วนการฟังเพลงป็อปทั่วไปทำได้พอตัว แต่กับเพลงร็อคที่มีจังหวะหนักหน่วง MX 985 ไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ทั้งนี้เสียงที่ได้จาก MX 985 คงนำไปเทียบกับหูฟังแบบ In-Ears รุ่นกลางรุ่นท็อปไม่ได้เพราะแม้เสียงจาก MX 985 จะดียังไงก็ยังไม่สามารถสู้กับหูฟัง In-Ears ในเรื่องรายละเอียดที่ให้ได้มากกว่าหูฟัง Earbuds การใช้งานอื่นของ MX 985 คงเป็นเรื่องรีโมทปรับระดับเสียงที่เป็นแบบสไลด์ขึ้นลงเท่าที่ได้ใช้ ตัวสไลด์ไม่ได้เซนซิทีฟมากนักต้องใช้นิ้วค่อย ๆ เลื่อน โดยการเลื่อนลงมาเพื่อให้เสียงเบาสุดจะไม่ได้ปิดเสียงจนหมดแต่ยังได้ยินเสียงคลออยู่เบา ๆ

 

sennheiser-mx-985_06

sennheiser-mx-985_07

 

และด้วยความพรีเมี่ยมขนาดนี้ในกล่องก็ยังมีของที่มาด้วยครบครันไม่ว่าจะเป็นแจ็กแบบ 2 หัวสำหรับฟังบนเครื่องบิน กระเป๋าใส่หูฟังที่ออกแบบมาพอดีกับตัวหูฟัง

 

sennheiser-mx-985_11

 

โดยรวมสำหรับ Sennheiser – MX 985 รายละเอียดเสียงที่ดีนุ่ม ให้รายละเอียดได้ดี เสียงเบสนุ่มไม่กระแทกหู ใครที่มองหาหูฟังแบบ Earbuds เสียงดีจัด ๆ อยากให้ลอง MX 985 จริง ๆ แต่หลังจากลองแล้วเจอราคาอาจจะผงะเล็กน้อยเพราะราคาที่ว่าไม่ธรรมดาสำหรับหูฟัง Earbuds

 

จุดสังเกต

  • หูฟัง Earbuds ที่เสียงดีที่สุด
  • จับกลุ่มนักฟังเพลงจริง ๆ เลยไม่มีไมโครโฟนติดมาด้วย
  • ราคาสูงกว่าหูฟัง Earbuds ทั่วไปมากพอควร

 

ราคา : 6,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : Generation S Co., Ltd

 

 

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email