บรรยากาศต่อแถวซื้อถุงโชคดีที่ Apple Store ประเทศญี่ปุ่น

บรรยากาศต่อแถวซื้อถุงโชคดีที่ Apple Store ประเทศญี่ปุ่น

ธรรมเนียมเกี่ยวกับถุงโชคดีประเทศญี่ปุ่นในวันขึ้นปีใหม่ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่แฟนแอปเปิ้ลในญี่ปุ่นรอคอยร่วมสนุก โดยปีนี้จะเปิดให้ซื้อถุงโชคดีในวันที่ 2 ม.ค. 2014 ซึ่งตอนนี้วันนี้มีคนเริ่มไปเข้าแถวรอแล้ว

บรรยากาศการต่อแถวหน้าร้าน Apple Store ในประเทศญี่ปุ่นเพื่อซื้อถุงโชคดี (Lucky Bag) ที่จะเปิดจำหน่ายในเช้าวันที่ 2 ม.ค. 2014 ตอนนี้เริ่มมีชาวญี่ปุ่นไปต่อแถวรอแล้ว โดยคนแรกไปที่รอต่อแถวที่ Apple Store สาขากินซ่าเริ่มต่อตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค. มีเต้นท์ มีที่นั่ง มีผ้าห่ม มีเสบียงมาด้วยพร้อมเพรียง ส่วนคนที่ 2 มาเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. โดยถึงช่วงหกโมงเย็นเวลาไทยมีคนไปเข้าแถวรอแล้วราว ๆ 30 คน ในจำนวนนั้นเป็นผู้หญิง 1 คนและมีลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นที่พูดไทยได้นิดหน่อยอยู่ในแถวด้วย

apple-store-ginza-lucky-bag-2014_01

apple-store-ginza-lucky-bag-2014_02

apple-store-ginza-lucky-bag-2014_04

โฉมหน้าผู้ที่มาต่อแถวรอซื้อถุงโชคดีคนแรกที่ Apple Store (Ginza) มารอตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค. 2013

 

ถุงโชคดีของ Apple Store ในปีนี้มีราคา 36,000 เยน (ประมาณ 11,250 บาท) ซึ่งของในถุงก็แล้วแต่ความโชคดีของเราว่าจะได้อะไร เช่นในถุงอาจจะมี iPod touch และหูฟัง หรืออาจจะมี iPad Air หรือถ้าโชคดีสุดๆก็อาจจะได้ MacBook Air กลับบ้านนอกจากของในถุงแล้วยังมีเสื้อ โปสเตอร์ และตัวถุงที่หลายคนเก็บสะสมอีกด้วย

 

 apple-store-ginza-lucky-bag-2014_09

 

 

โดยตอนนี้ประเมินกันว่าสาขากินซ่ามีจำนวนถุงโชคดีราว ๆ 600-700 ถุง ซึ่งการต่อแถวทางพนักงานจะให้ต่อไปเรื่อย ๆ จนครบกับจำนวนถุง และเมื่อครบแล้วจะไม่ให้มีการต่อแถวเพิ่มอีก

ขอบคุณ @rabbitmoon สำหรับภาพด้วยครับ และถ้าคุณ @rabbitmoon สู้อากาศหนาวไหวและคนยังต่อแถวไม่ครบจำนวนในคืนวันที่ 1 ม.ค. 2014 เราน่าจะได้ทราบบรรยากาศพร้อมรูปภาพเพิ่มเติม และเช้าวันที่ 2 ม.ค. ลุ้นกันว่า @rabbitmoon จะโชคดีได้ MacBook Air ติดมือกลับบ้านหรือไม่~~~~

 You May Also Like:

แอปเป้ิลเริ่มเข้าตกแต่งสถานที่ Apple Store สาขาแรกในไทยแล้ว

เรามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Store สาขาแรกในไทยที่เคยรายงานไปแล้วว่าจะเป็นสาขาที่อยู่ห้างริมน้ำเจ้าพระยา โดยตอนนี้โครงสร้างร้านน่าจะเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะเริ่มสู่เฟสการต่อเติมตกแต่งภายในร้าน ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

แอปเปิ้ลประกาศรับสมัครพนักงาน Apple Store สาขากรุงเทพ

จากที่เราเคยรายงานข่าวเกี่ยวกับ Apple Store ในไทยว่าจะมาเปิดในกรุงเทพปีหน้า ตอนนี้ในเว็บแอปเป้ิลเริ่มมีการรับสมัครพนักงานสำหรับสาขาดังกล่าวแล้ว ..

Share

Tweet

Email