พบ..อะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังซื้อมาใช้เพียง 1 เดือน

พบ..อะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังซื้อมาใช้เพียง 1 เดือน

เกิดเหตุอะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังเจ้าของเสียบปลั๊กเตรียมชาร์จไฟ เดชะบุญยังไม่ได้เสียบชาร์จ iPad Air และเจ้าตัวไม่ได้รับอันตราย

เว็บไซท์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐรายงานข่าวว่าพบว่ามีการโพสต์ข้อความใน facebook.com มีการระบุว่าเสียบอะแดปเตอร์ของ iPad Air เข้ากับรางปลั๊ก แล้วสักครู่ก็เกิดประกายไฟและมีเสียงดังขึ้นมา โชคดีที่ยังไม่ได้นำ iPad Air ไปเสียบชาร์จและตัวเจ้าของไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว หลังเกิดเหตุทางเจ้าของเครื่องโทรไปที่ร้าน iStudio ที่ซื้อเครื่องมาเพียง 1 เดือนเพื่อแจ้งเหตุและสอบถามการเคลมสินค้า ทางร้านแจ้งว่าสามารถนำอะแดปเตอร์ไปเคลมที่ศูนย์บริการในห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ได้เลย

 

12w-adapter-exploded

 

ที่มา : thairath.co.th

จากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 10 เดือนที่มีเหตุการณ์อะแดปเตอร์หรือตัวเครื่องเกิดการช็อตและระเบิดในไทย โดย 2 ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือน มี.ค. 56 (iPhone 5 ระเบิด) ครั้งที่ 2 เดือน ก.ค. 56 (อะแดปเตอร์ 5W ระเบิด)  และครั้งที่ 3 เดือน พ.ย. 56 (ใช้ที่ชาร์จปลอมโดนไฟดูดเสียชีวิต) ถือเป็นช่วงปีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันบ่อยมาก

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email