พบ..อะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังซื้อมาใช้เพียง 1 เดือน

พบ..อะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังซื้อมาใช้เพียง 1 เดือน

เกิดเหตุอะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังเจ้าของเสียบปลั๊กเตรียมชาร์จไฟ เดชะบุญยังไม่ได้เสียบชาร์จ iPad Air และเจ้าตัวไม่ได้รับอันตราย

เว็บไซท์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐรายงานข่าวว่าพบว่ามีการโพสต์ข้อความใน facebook.com มีการระบุว่าเสียบอะแดปเตอร์ของ iPad Air เข้ากับรางปลั๊ก แล้วสักครู่ก็เกิดประกายไฟและมีเสียงดังขึ้นมา โชคดีที่ยังไม่ได้นำ iPad Air ไปเสียบชาร์จและตัวเจ้าของไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว หลังเกิดเหตุทางเจ้าของเครื่องโทรไปที่ร้าน iStudio ที่ซื้อเครื่องมาเพียง 1 เดือนเพื่อแจ้งเหตุและสอบถามการเคลมสินค้า ทางร้านแจ้งว่าสามารถนำอะแดปเตอร์ไปเคลมที่ศูนย์บริการในห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ได้เลย

 

12w-adapter-exploded

 

ที่มา : thairath.co.th

จากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 10 เดือนที่มีเหตุการณ์อะแดปเตอร์หรือตัวเครื่องเกิดการช็อตและระเบิดในไทย โดย 2 ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือน มี.ค. 56 (iPhone 5 ระเบิด) ครั้งที่ 2 เดือน ก.ค. 56 (อะแดปเตอร์ 5W ระเบิด)  และครั้งที่ 3 เดือน พ.ย. 56 (ใช้ที่ชาร์จปลอมโดนไฟดูดเสียชีวิต) ถือเป็นช่วงปีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันบ่อยมาก

 You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email