พบ..อะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังซื้อมาใช้เพียง 1 เดือน

พบ..อะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังซื้อมาใช้เพียง 1 เดือน

เกิดเหตุอะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังเจ้าของเสียบปลั๊กเตรียมชาร์จไฟ เดชะบุญยังไม่ได้เสียบชาร์จ iPad Air และเจ้าตัวไม่ได้รับอันตราย

เว็บไซท์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐรายงานข่าวว่าพบว่ามีการโพสต์ข้อความใน facebook.com มีการระบุว่าเสียบอะแดปเตอร์ของ iPad Air เข้ากับรางปลั๊ก แล้วสักครู่ก็เกิดประกายไฟและมีเสียงดังขึ้นมา โชคดีที่ยังไม่ได้นำ iPad Air ไปเสียบชาร์จและตัวเจ้าของไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว หลังเกิดเหตุทางเจ้าของเครื่องโทรไปที่ร้าน iStudio ที่ซื้อเครื่องมาเพียง 1 เดือนเพื่อแจ้งเหตุและสอบถามการเคลมสินค้า ทางร้านแจ้งว่าสามารถนำอะแดปเตอร์ไปเคลมที่ศูนย์บริการในห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ได้เลย

 

12w-adapter-exploded

 

ที่มา : thairath.co.th

จากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 10 เดือนที่มีเหตุการณ์อะแดปเตอร์หรือตัวเครื่องเกิดการช็อตและระเบิดในไทย โดย 2 ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือน มี.ค. 56 (iPhone 5 ระเบิด) ครั้งที่ 2 เดือน ก.ค. 56 (อะแดปเตอร์ 5W ระเบิด)  และครั้งที่ 3 เดือน พ.ย. 56 (ใช้ที่ชาร์จปลอมโดนไฟดูดเสียชีวิต) ถือเป็นช่วงปีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันบ่อยมาก

 You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email