พบ..อะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังซื้อมาใช้เพียง 1 เดือน

พบ..อะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังซื้อมาใช้เพียง 1 เดือน

เกิดเหตุอะแดปเตอร์ iPad Air ไฟช็อตหลังเจ้าของเสียบปลั๊กเตรียมชาร์จไฟ เดชะบุญยังไม่ได้เสียบชาร์จ iPad Air และเจ้าตัวไม่ได้รับอันตราย

เว็บไซท์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐรายงานข่าวว่าพบว่ามีการโพสต์ข้อความใน facebook.com มีการระบุว่าเสียบอะแดปเตอร์ของ iPad Air เข้ากับรางปลั๊ก แล้วสักครู่ก็เกิดประกายไฟและมีเสียงดังขึ้นมา โชคดีที่ยังไม่ได้นำ iPad Air ไปเสียบชาร์จและตัวเจ้าของไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว หลังเกิดเหตุทางเจ้าของเครื่องโทรไปที่ร้าน iStudio ที่ซื้อเครื่องมาเพียง 1 เดือนเพื่อแจ้งเหตุและสอบถามการเคลมสินค้า ทางร้านแจ้งว่าสามารถนำอะแดปเตอร์ไปเคลมที่ศูนย์บริการในห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ได้เลย

 

12w-adapter-exploded

 

ที่มา : thairath.co.th

จากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 10 เดือนที่มีเหตุการณ์อะแดปเตอร์หรือตัวเครื่องเกิดการช็อตและระเบิดในไทย โดย 2 ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือน มี.ค. 56 (iPhone 5 ระเบิด) ครั้งที่ 2 เดือน ก.ค. 56 (อะแดปเตอร์ 5W ระเบิด)  และครั้งที่ 3 เดือน พ.ย. 56 (ใช้ที่ชาร์จปลอมโดนไฟดูดเสียชีวิต) ถือเป็นช่วงปีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันบ่อยมาก

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email