Belkin เปิดตัวหม้อตุ๋นอาหารควบคุมได้จาก iPhone

Belkin เปิดตัวหม้อตุ๋นอาหารควบคุมได้จาก iPhone

Belkin บริษัทชื่อดังด้านอุปกรณ์ไอทีร่วมมือกับบริษัทผลิตเครื่องครัว Crock-Pot ออกหม้อตุ๋นอาหารที่สามารถควบคุมจาก iPhone ได้

Belkin มาแนวแปลกเมื่อรวมมือกับบริษัทผลิตเครื่องครัว Crock-Pot เปิดตัวหม้อตุ๋นอาหาร (Slow Cooker) ที่เราสามารถสั่งเปิดปิดเครื่อง ตั้งเวลาตอนตุ๋น ปรับอุณหภูมิและอื่น ๆ ผ่านแอป WeMo ผ่าน iPhone และ Android โดยหม้อตุ๋นอาหารสุดล้ำใบนี้มีราคาจำหน่ายที่ $99.99 (ประมาณ 3,300 บาท)

 

crock-pot-smart-slow-cooker

 

ส่วนสินค้าภายในบ้านชิ้นอื่นที่ Belkin นำเสนอก็มีหลอดไฟชนิด LED พร้อมอุปกรณ์ WeMo Link ที่ทำให้เราสามารถสั่งการใช้งานผ่านแอปได้ทุกที่ทุกเวลาทั้งการเปิดปิดไฟ ปรับระดับแสง ตั้งค่าให้ไฟเปิดปิดเป็นเวลาช่วงที่เราไม่อยู่บ้าน เป็นต้น ตัวหลอดไฟ LED ตามที่ Belkin แจ้งเป็นหลดแบบ 60 วัตต์อายุการใช้งานสูงสุด 23 ปี จำหน่ายในราคาชุดละ 129.99 (ประมาณ 4,290 บาท) และเฉพาะหลอดไฟขายหลอดละ $39.99 (ประมาณ 1,320 บาท)

 

wemo-led-lighting-starter-set

จากข้างต้นอาจจะยังไม่คุ้นกับคำว่า WeMo โดย Wemo คือโซลูชั่นที่ Belkin คิดขึ้นมาสำหรับการเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านผ่านปลั๊กไฟ WeMo เพื่อให้เราสามารถสั่งผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยแอป WeMo ได้ โดยตอนนี้อุปกรณ์ที่เป็น WeMo ที่ออกมาแล้วสักพักจะเป็นพวกเต้าเสียบปลั๊กไฟแบบช่องเดียว สวิชท์เปิดปิดไฟ ซึ่งเหล่านี้สามารถนำมาติดตั้งได้ไม่ยาก นอกเหนือจากหม้อตุ๋นและหลอดไฟที่ Belkin เปิดตัวในงาน CES 2014 ยังมีเครื่องชงกาแฟรองรับการใช้งาน WeMo อีกด้วย (แต่ในข่าวไม่มีรูปและรายละเอียด)

ข้อมูลเพิ่มเติม : belkin WeMo (ปัจจุบัน Belkin WeMo ยังไม่มีจำหน่ายในไทย)

 

wemo-home-automation

 

ที่มา : belkin.com

นึกภาพไม่ออกถ้าหม้อตุ๋นอาหารใบนี้เข้ามาขายในไทยจะวางขายในร้านไหนระหว่างร้านขายเครื่องครัว หรือร้านขายแก็ดเจ็ท

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

Foxconn เข้าซื้อบริษัท Belkin แล้ว ได้ 4 แบรนด์ในเครือ Belkin มาไว้ในมือ

Foxconn ที่เรารู้จักกันดีว่าเป็นบริษัทรับจ้างผลิตสินค้าไฮเทคนานับยี่ห้อรวมถึง iPhone ก็ด้วย ตอนนี้มีการประกาศเป็นทางการออกมาแล้วว่า Foxconn ซื้อบริษัท Belkin ..

Share

Tweet

Email