Belkin เปิดตัวหม้อตุ๋นอาหารควบคุมได้จาก iPhone

Belkin เปิดตัวหม้อตุ๋นอาหารควบคุมได้จาก iPhone

Belkin บริษัทชื่อดังด้านอุปกรณ์ไอทีร่วมมือกับบริษัทผลิตเครื่องครัว Crock-Pot ออกหม้อตุ๋นอาหารที่สามารถควบคุมจาก iPhone ได้

Belkin มาแนวแปลกเมื่อรวมมือกับบริษัทผลิตเครื่องครัว Crock-Pot เปิดตัวหม้อตุ๋นอาหาร (Slow Cooker) ที่เราสามารถสั่งเปิดปิดเครื่อง ตั้งเวลาตอนตุ๋น ปรับอุณหภูมิและอื่น ๆ ผ่านแอป WeMo ผ่าน iPhone และ Android โดยหม้อตุ๋นอาหารสุดล้ำใบนี้มีราคาจำหน่ายที่ $99.99 (ประมาณ 3,300 บาท)

 

crock-pot-smart-slow-cooker

 

ส่วนสินค้าภายในบ้านชิ้นอื่นที่ Belkin นำเสนอก็มีหลอดไฟชนิด LED พร้อมอุปกรณ์ WeMo Link ที่ทำให้เราสามารถสั่งการใช้งานผ่านแอปได้ทุกที่ทุกเวลาทั้งการเปิดปิดไฟ ปรับระดับแสง ตั้งค่าให้ไฟเปิดปิดเป็นเวลาช่วงที่เราไม่อยู่บ้าน เป็นต้น ตัวหลอดไฟ LED ตามที่ Belkin แจ้งเป็นหลดแบบ 60 วัตต์อายุการใช้งานสูงสุด 23 ปี จำหน่ายในราคาชุดละ 129.99 (ประมาณ 4,290 บาท) และเฉพาะหลอดไฟขายหลอดละ $39.99 (ประมาณ 1,320 บาท)

 

wemo-led-lighting-starter-set

จากข้างต้นอาจจะยังไม่คุ้นกับคำว่า WeMo โดย Wemo คือโซลูชั่นที่ Belkin คิดขึ้นมาสำหรับการเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านผ่านปลั๊กไฟ WeMo เพื่อให้เราสามารถสั่งผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยแอป WeMo ได้ โดยตอนนี้อุปกรณ์ที่เป็น WeMo ที่ออกมาแล้วสักพักจะเป็นพวกเต้าเสียบปลั๊กไฟแบบช่องเดียว สวิชท์เปิดปิดไฟ ซึ่งเหล่านี้สามารถนำมาติดตั้งได้ไม่ยาก นอกเหนือจากหม้อตุ๋นและหลอดไฟที่ Belkin เปิดตัวในงาน CES 2014 ยังมีเครื่องชงกาแฟรองรับการใช้งาน WeMo อีกด้วย (แต่ในข่าวไม่มีรูปและรายละเอียด)

ข้อมูลเพิ่มเติม : belkin WeMo (ปัจจุบัน Belkin WeMo ยังไม่มีจำหน่ายในไทย)

 

wemo-home-automation

 

ที่มา : belkin.com

นึกภาพไม่ออกถ้าหม้อตุ๋นอาหารใบนี้เข้ามาขายในไทยจะวางขายในร้านไหนระหว่างร้านขายเครื่องครัว หรือร้านขายแก็ดเจ็ท

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email