แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงไกล่เกลี่ยเรื่องคดีความ

แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงไกล่เกลี่ยเรื่องคดีความ

ยืดเยื้อเข้าปีที่ 3 สำหรับคดีเกี่ยวกับสิทธิบัตรระหว่างแอปเปิ้ลและซัมซุง ล่าสุดทั้งคู่ยอมนั่งโต๊ะเจรจากันบ้างแล้ว

ทั้งสองบริษัทเห็นดีเห็นงามที่จะหันหน้าเข้าสู่โต๊ะเจรจากันอีกครั้งเพื่อหาทางออกเกี่ยวการฟ้องร้องเรื่องสิทธิบัตรที่ยืดเยื้อเข้าสู่ปีที่ 3 โดยทั้งคู่ได้นัดเจรจากันในวันที่ 19 ก.พ. ก่อนที่ทั้งคู่จะเข้าสู่การพิจารณาคดีครั้งต่อไปในเดือน มี.ค. โดยการเปิดโต๊ะเจรจา Tim Cook ซีอีโอแอปเปิ้ลและ Oh-Hyun Kwon ซีอีโอซัมซุงจะเข้าร่วมด้วย

ก่อนหน้านี้ Tim Cook เคยพบกับรองประธานของซัมซุง Choi Gee-sung และ Shin Jong Kyun ผู้บริหารระดับสูงที่ดูแลด้านโทรศัพท์มือถือเมื่อ ก.ค. 2012 เพื่อเจรจามาแล้ว แต่ทั้งสองบริษัทตกลงกันไม่ได้

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email