แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงไกล่เกลี่ยเรื่องคดีความ

แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงไกล่เกลี่ยเรื่องคดีความ

ยืดเยื้อเข้าปีที่ 3 สำหรับคดีเกี่ยวกับสิทธิบัตรระหว่างแอปเปิ้ลและซัมซุง ล่าสุดทั้งคู่ยอมนั่งโต๊ะเจรจากันบ้างแล้ว

ทั้งสองบริษัทเห็นดีเห็นงามที่จะหันหน้าเข้าสู่โต๊ะเจรจากันอีกครั้งเพื่อหาทางออกเกี่ยวการฟ้องร้องเรื่องสิทธิบัตรที่ยืดเยื้อเข้าสู่ปีที่ 3 โดยทั้งคู่ได้นัดเจรจากันในวันที่ 19 ก.พ. ก่อนที่ทั้งคู่จะเข้าสู่การพิจารณาคดีครั้งต่อไปในเดือน มี.ค. โดยการเปิดโต๊ะเจรจา Tim Cook ซีอีโอแอปเปิ้ลและ Oh-Hyun Kwon ซีอีโอซัมซุงจะเข้าร่วมด้วย

ก่อนหน้านี้ Tim Cook เคยพบกับรองประธานของซัมซุง Choi Gee-sung และ Shin Jong Kyun ผู้บริหารระดับสูงที่ดูแลด้านโทรศัพท์มือถือเมื่อ ก.ค. 2012 เพื่อเจรจามาแล้ว แต่ทั้งสองบริษัทตกลงกันไม่ได้

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

เริ่มมีการพูดถึงกันว่าปี 2020 แอปเปิ้ลจะเริ่มเลิกใช้ชิป Intel ในเครื่อง Mac

เป็นเรื่องที่จะว่าเซอร์ไพรส์ก็ไม่เชิง แปลกใจก็ไม่ใช่เมื่อเว็บสำนักข่าว Bloomberg บอกว่าแอปเปิ้ลจะเลิกลากับชิป Intel ในเครื่อง Mac ในปี 2020 พอข่าวออกมาปุ๊บราคาหุ้น Intel หล่นทันที ..

Share

Tweet

Email