บทหนังประวัติ Steve Jobs จากหนังสือ Walter Isaacson เขียนเสร็จแล้ว

บทหนังประวัติ Steve Jobs จากหนังสือ Walter Isaacson เขียนเสร็จแล้ว

มีรายงานว่าบทภาพยนตร์ประวัติ Steve Jobs ที่นำมาจากหนังสือของ Walter Isaacson ตอนนี้เขียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ถ้ายังจำกันได้เกี่ยวกับหนังสือประวัติ Steve Jobs โดย Walter Isaacson ที่โซนี่ได้ซื้อลิขสิทธิ์ไปทำภาพยนตร์ตั้งแต่หนังสือออกมาใหม่ ๆ เมื่อปี 2011 จากนั้นกลางปี 2012 ทางโซนี่ได้มือดีอย่าง Aaron Sorkin มารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ให้ ผ่านมาปีกว่าตอนนี้มีความคืบหน้าเกี่ยวกับบทภาพยนตร์ดังกล่าวบ้างแล้ว

โดยคุณ Aaron Sorkin เคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับบทภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs ว่าเนื้อเรื่องจะประกอบไปด้วย 3 ช่วงสำคัญคือตอนที่ออกเครื่อง Mac , ก่อตั้งบริษัท NeXT และตอนที่เปิดตัว iPod ซึ่งล่าสุดตัวบทภาพยนตร์เขาได้เขียนเสร็จและยื่นให้ทางโซนี่ไปแล้ว

สำหรับชื่อของ Aaron Sorkin ถ้าจะให้คุ้นกันต้องบอกว่าเขาเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง The Social Network ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook, ผู้เขียนบทซีรีย์ The Newsroom

ถ้าบทภาพยนตร์ไม่มีปัญหาจากนี้เราคงได้ต้องมาตามข่าวกันต่อว่าทางโซนี่ให้ใครกำกับและที่สำคัญคือจะจัดเลือกใครมารับบท Steve Jobs

ที่มา : variety.comYou May Also Like:

หนัง Steve Jobs…ไม่ถึงกับปลื้มมาก

คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้ดูหนังเรื่อง Steve Jobs กันไปบ้างแล้ว ตัวผมเองไปดูมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา เลยขอมาบอกเล่าเก้าสิบเล็กน้อยสำหรับคนที่กำลังอยากไปดูหนังเรื่องนี้ ..

หนัง Steve Jobs ได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมจาก Gloden Globes 2016

สำหรับหนังเรื่อง Steve Jobs ที่กำลังจะเข้าฉายบ้านเราวันที่ 21 ม.ค. ในบ้านเรานั้น ตอนนี้หนังเรื่องดังกล่าวได้รับ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globes) ปี 2016  ..

ตัวอย่างหนัง Steve Jobs ยาว 2 นาที …น่าดูมาก (เข้าฉายในไทย 28 ม.ค. 59)

Universal Pictures ปล่อยตัวอย่างหนังเรื่อง Steve Jobs ความยาว 2 นาทีออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว  ..

Share

Tweet

Email