แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรการตัดต่อวิดีโอ 3D อาจเป็นฟีเจอร์ของ Final Cut Pro และ iMovie ในอนาคต

แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรการตัดต่อวิดีโอ 3D อาจเป็นฟีเจอร์ของ Final Cut Pro และ iMovie ในอนาคต

มีการเผยข้อมูลว่าแอปเปิ้ลได้จดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอ 3D ซึ่งอาจจะเป็นฟีเจอร์ของ Final Cut Pro และ iMovie ในอนาคต

แอปเปิ้ลเพิ่งได้รับสิทธิบัตรในหัวข้อ ‘Editing 3D video’ โดยมีการแจกแจงรายละเอียดวิธีการทำงานของโปรแกรมไว้ด้วยในเชิงลึกว่าทำงานอย่างไร ซึ่งหน้าตาของภาพที่แอปเปิ้ลนำมาใช้อธิบายคล้ายกับโปรแกรมตัดต่อ Final Cut Pro แต่ในปัจจุบันโปรแกรม Final Cut Pro X (FCP X) ยังไม่มีฟีเจอร์รองรับวิดีโอแบบ 3D ซึ่งทำให้คิดกันไปว่าในอนาคต FCP X และอาจรวมถึง iMovie อาจจะรองรับการใช้งานตัดต่อวิดีโอแบบ 3D ก็เป็นได้

 

apple-patent-editing-3d-video_01

 

ที่มา : appleinsider.com

 

พูดถึง iMovie ต้องบอกว่าเวอร์ชั่นปัจจุบันทั้งบน Mac และ iOS เก่งและใช้งานกว่าเวอร์ชั่นที่ผ่านมาขึ้นมากจริง ๆ ใครชอบตัดต่อวิดีโอเล่นแล้วยังไม่ได้ลองใช้ iMovie ลองเปิดใช้งานดูครับYou May Also Like:

แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบคดีละเมิดลิขสิทธิ์ในหลายประเทศ ยกเว้นอเมริกา

สำนักข่าว Bloomberg รายงาานว่าแอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบเรื่องละเมิดสิทธิบัตรในทุกประเทศที่ยื่นฟ้องร้องกันอยู่ ยกเว้นในอเมริกาที่ยังดำเนินการฟ้องร้องต่อไป ..

แอปเปิ้ลและซัมซุงเจรจานอกศาลกันอีกครั้ง

เป็นความพยายามที่จะจบเรื่องคดีความอีกครั้งระหว่างแอปเปิ้ลและซัมซุงเมื่อมีข่าวว่าทั้งคู่พยายามเจรจาหาทางออกเรื่องสิทธิบัตรกันอีกครั้ง ..

ศาลสั่งปรับเงินกรณีละเมิดสิทธิบัตรทั้งคู่ แอปเปิ้ลโดน $158,400 ซัมซุงโดน $119,625,000

คำสั่งศาลออกมาสำหรับกรณีฟ้องร้องเรื่องละเมิดสิทธิบัตรระหว่างแอปเปิ้ลและซัมซุง โดยศาลได้ตัดสินแล้วว่าทั้งคู่มีการละเมิดสิทธิบัตรซึ่งกันและกัน สั่งปรับเงินทั้งคู่ ..

Share

Tweet

Email